Lorem Ipsum là gì? Vì sao sử dụng Lorem Ipsum

Bạn đang xem: Lorem Ipsum là gì? Vì sao sử dụng Lorem Ipsum tại vietabinhdinh.edu.vn

Nếu bạn là người thường xuyên lướt web, có lẽ bạn đã nhìn thấy một số văn bản tiếng Latinh kỳ lạ trôi nổi trên các trang web đang được xây dựng. Văn bản có vẻ vô nghĩa, nhưng tất cả bắt đầu bằng hai từ, “Lorem Ipsum.” Vậy dòng chữ kỳ lạ này là gì và tại sao nó lại xuất hiện trên Internet?

Lorem Ipsum trông như thế nào?

Rất có thể bạn sẽ tìm thấy Lorem Ipsum trên các trang web đang được xây dựng, với nội dung như:

“Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt utlabore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud tập thể dục ullamco labris nisi ut aliquip ex ea Goodsoequat. Duis aute irure dolor in repmblenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla parariesur. Ngoại lệ sint occaecat cupidatat non proident, sunt in culpa qui officia Desunt mollit anim id est Labour.”

Lorem Ipsum trông như thế nào

Nó có thể trông giống như một mã bí mật hoặc một thông điệp gửi đến một tổ chức ẩn nào đó, nhưng cách sử dụng chính của Lorem Ipsum đơn giản hơn nhiều. Để biết tại sao văn bản này được sử dụng, chúng ta phải khám phá thế giới của các nhà thiết kế web.

Loren Ipsum đã nói gì?

Loren Ipsum đã nói gì?

Lorem Ipsum dựa trên cuốn sách “De finibus bonorum et malorum” (Về sự kết thúc của thiện và ác), một tác phẩm của nhà triết học La Mã Marcus Tullius Cicero. Văn bản “Lorem Ipsum…” xuất phát từ một phần của cuốn sách mà Cicero nói về chủ nghĩa khoái lạc. Tuy nhiên, các từ đã được thêm, bớt, thay đổi và mất đi ý nghĩa ban đầu.

Loren Ipsum được ví như một đoạn văn ngẫu nhiên, để các nhà thiết kế đồ họa, website,… đưa vào sản phẩm của mình. Loren Ipsum giống như một văn bản mẫu, giúp khách hàng đặt hàng dễ dàng hình dung ra sản phẩm mình sẽ nhận được.

Tại sao Lorem Ipsum được sử dụng?

Tại sao Lorem Ipsum được sử dụng

Giả sử bạn là nhà thiết kế trang web và thực hiện một dự án cho khách hàng. Bạn muốn cho họ thấy trang web sẽ trông như thế nào khi chứa đầy nội dung. Thông thường, các nhà thiết kế sẽ tạo ra các bài báo giả mạo và đưa chúng lên trang web, để khách hàng biết nó trông như thế nào trong thực tế. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tạo ra những bài báo giả mạo đó?

Bạn có thể sử dụng văn bản giả lặp lại: ví dụ: “blah blah blah”, “xin chào, xin chào”. Vấn đề là điều này sẽ làm cho văn bản trông không tự nhiên như một bài viết. Ngoài ra, thật không chuyên nghiệp khi cho khách hàng thấy trang web mới của họ chứa đầy những từ lặp lại được đăng ở khắp mọi nơi!

Bạn có thể sao chép và dán nội dung từ các trang web khác có liên quan đến những gì khách hàng của bạn muốn. Mặc dù các bài viết giả mạo sẽ được hiển thị tốt hơn, nhưng khách hàng của bạn có thể tập trung vào các yếu tố của bài viết hơn là trang web trông như thế nào. Tệ hơn nữa, nếu họ không thích bài viết bạn đã đăng, nó có thể tác động tiêu cực đến thiết kế của bạn!

Vì vậy, tốt hơn là sử dụng những từ nhỏ, có hình dạng và nói như một bài viết nhưng khách hàng vẫn không thể hiểu được. Giải pháp là Lorem Ipsum, một đoạn văn giống như tiếng Latinh nhưng hoàn toàn vô nghĩa. Khách hàng “đọc” nó như đọc văn bản, nhưng họ không tập trung vào bản thân nội dung mà sẽ chú ý đến thiết kế của bạn.

Lorem Ipsum là một công cụ hữu ích khi giới thiệu cho khách hàng một thiết kế nguyên mẫu

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Lorem Ipsum cho các dự án của mình, hãy sử dụng trình tạo Loren Ipsum sẽ nhận được văn bản này.

Lorem Ipsum là một công cụ hữu ích khi giới thiệu cho khách hàng một thiết kế nguyên mẫu. Bây giờ bạn đã biết nó là gì và nó đến từ đâu, hãy sử dụng nó theo cách riêng của bạn!

Bạn thấy bài viết Lorem Ipsum là gì? Vì sao sử dụng Lorem Ipsum có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Lorem Ipsum là gì? Vì sao sử dụng Lorem Ipsum bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Lorem Ipsum là gì? Vì sao sử dụng Lorem Ipsum của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Lorem Ipsum là gì? Vì sao sử dụng Lorem Ipsum
Xem thêm bài viết hay:  Anh Quốc chính thức ngăn chặn thương vụ mua lại Activision của Microsoft với giá 69 tỷ

Viết một bình luận