KDA là gì trong Liên minh Huyền Thoại?

Bạn đang xem: KDA là gì trong Liên minh Huyền Thoại? tại vietabinhdinh.edu.vn

Mỗi khi một trận đấu kết thúc trong Liên minh huyền thoại, chúng tôi sẽ nhận được bảng phân tích kết quả với rất nhiều số liệu thống kê bao gồm cả KDA. KDA trong Liên minh huyền thoại là gì và tại sao nó lại quan trọng khi đánh giá sức mạnh của người chơi. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về KDA trong Liên Minh Huyền Thoại.

1. KDA là gì?

KDA là một thuật ngữ tiếng Anh được viết tắt bởi 03 cụm từ khác nhau bao gồm:

  • K – Kill: Chỉ số tiêu diệt đối thủ (kill)
  • D – Death: Chỉ số bị giết (chết)
  • A – Hỗ trợ: Chỉ số hỗ trợ của đồng minh (tham gia chiến đấu nhưng không bị giết)

Dựa vào các chỉ số trên, bạn có thể thấy ngay KDA là từ viết tắt để chỉ các chỉ số tiêu diệt – hỗ trợ của các game thủ trong một trận đấu. KDA không chỉ xuất hiện trên game LoL mà nó có thể xuất hiện trong bất kỳ game nào miễn là có hệ thống ghi chỉ số.

KDA là từ viết tắt để biểu thị chỉ số kill - kill - save của một game thủ trong game.

KDA sẽ là chỉ số để người khác đánh giá phong độ cá nhân của bạn trong trận đấu và nó sẽ được dùng để xếp hạng trong các trận đấu chuyên nghiệp. KDA là thông số phản ánh rõ nhất khả năng của một game thủ, những người có KDA cao chắc chắn là game thủ chuyên nghiệp và những người có KDA thấp chắc chắn là dân nghiệp dư. KDA có công thức riêng để tạo nên sự cân bằng nhất định cho mọi người chơi, đặc biệt là những người chọn vị trí hỗ trợ trong game. Công thức tính KDA rất đơn giản, chúng ta tính như sau:

(K “giết” + A “hỗ trợ”) / D “chết” = chênh lệch KDA

Ví dụ: Chúng ta sẽ tính KDA của Malphite trong trận đấu này. Malphite có 25 lần hạ gục, 12 lần hạ gục và 15 lần hỗ trợ. Áp dụng công thức: (K + A)/D = chênh lệch KDA.

Như vậy, KDA của Malphite là 3,333, đây cũng là một người chơi Malphite có kỹ năng tốt.

Cách tính KDA

2. Đánh giá khả năng chơi game dựa trên KDA

Như chúng tôi đã nói, KDA có thể phản ánh trình độ chơi game của một người chơi vì chúng là những con số biết nói. Dựa vào kết quả KDA, chúng ta có thể chia các lớp chênh lệch KDA như sau: (chỉ phân theo cấp độ).

  • 0 < KDA < 1: Người chơi nghiệp dư, đang tập luyện.
  • 1 < KDA < 1.5: Người chơi bình thường, kỹ năng tương đối
  • 1.5 < KDA < 2: Người chơi tương đối tốt, kỹ năng cao
  • 2 < KDA < 3.5: Phòng thủ tốt, kỹ năng tốt
  • 3,5 < KDA < 4,5: Người chơi bán chuyên nghiệp
  • 4.5 < KDA < +∞: Người chơi chuyên nghiệp

Đánh giá lối chơi dựa trên KDA

Dựa vào trận đấu của mình, chúng ta có thể tính được hệ số KDA và từ đó biết khả năng trận đấu của mình để luyện tập thêm.

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã giải thích cho các bạn về KDA trong game Liên Minh Huyền Thoại. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết KDA là gì trong Liên minh Huyền Thoại? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về KDA là gì trong Liên minh Huyền Thoại? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: KDA là gì trong Liên minh Huyền Thoại? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về KDA là gì trong Liên minh Huyền Thoại?
Xem thêm bài viết hay:  Vẽ Tranh Bác Hồ Và Thiếu Nhi Đơn Giản Cực Ý Nghĩa

Viết một bình luận