Hướng dẫn giải phóng dung lượng iPhone mà không tốn bất kỳ đồng nào chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng

Bạn đang xem: Hướng dẫn giải phóng dung lượng iPhone mà không tốn bất kỳ đồng nào chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng tại vietabinhdinh.edu.vn

Người dùng iPhone thường có rất nhiều phiên bản bộ nhớ để lựa chọn khi mua điện thoại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều ứng dụng phát sinh có thể sẽ làm đầy bộ nhớ trong điện thoại. Do đó, hôm nay Trung Tâm Đào Tạo Việt Á sẽ hướng dẫn bạn cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh gọn nhất.

Xem thêm:

Cụ thể hơn, dưới bài viết này sẽ chỉ bạn cách xử lý nhanh mục Other trên smartphone. Ngoài ra, bạn có biết thêm được ứng dụng nào đang ngốn nhiều dung lượng của mình.

Bộ nhớ của mục Other trên iPhone gồm những gì?

Theo như công bố trước đó đến từ Apple, dung lượng của thư mục Other sẽ gồm có: bộ nhớ đệm, dung lượng hệ thống sử dụng và nhật ký sử dụng. Những khía cạnh này sẽ thay đổi nếu như nhu cầu của hệ thống có sự hiệu chỉnh. Dựa trên những thông số này, ta có thể nắm được cách giải phóng dung lượng smartphone từ cốt lõi.

Nhật ký là dung lượng lưu lại các thao tác trên máy của người dùng như kết nối với Bluetooth hay mật khẩu WiFi cùng nhiều thay đổi về cài đặt mà bạn thực hiện. Phần này chỉ là một góc nhỏ của mục Other. Do đó, nó chỉ chiếm một khoản nhỏ dung lượng máy (chỉ khoảng vài MB).

bo nho iphone didongviet

Dung lượng Cache chính là phần lớn nhất trên mục Other này. Đó chính là tất cả những dữ liệu hệ thống cùng thông tin cần để giảm độ trễ, khởi động nhanh và duy trì được ứng dụng.

xoa cache iphone didongviet

Cách giải phóng dung lượng iPhone trên mục Other

Cách giải phóng dung lượng iPhone tốt nhất là chúng ta cần phải giảm bộ nhớ của mục Other này. Vì vậy, điều quan trọng cần làm chính là xóa bớt đi bộ nhớ Cache của thiết bị. Trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu của mình vào máy tính để đảm bảo tính an toàn.

Tiếp theo, bạn hãy truy cập đến ứng dụng “Cài đặt” > vào mục “Cài đặt chung” > chọn tiếp nút “Đặt lại” > “Xóa tất cả nội dung và đặt lại”. Bước cuối cùng bạn cần thực hiện là khôi phục lại iPhone từ bản sao lưu trước đó.

Một điều người dùng cần lưu ý rằng là bộ nhớ Cache cũng sẽ bị đầy lại sau một thời gian dài sử dụng. Do đó, bạn có thể thường xuyên kiểm tra và lặp lại quy trình ở trên.

dat lai iphone didongviet

Bên cạnh cách trên, còn có cách khác giúp bạn giải phóng dung lượng điện thoại mà không cần phải xóa toàn bộ mọi thứ trên smartphone. Bước đâu tiên, hãy xóa đi tải lại các ứng dụng mạng xã hội. Bước này sẽ hỗ trợ bạn giảm đi phần nào dung lượng bộ nhớ Cache. Lý do là bởi đa số mạng xã hội đều sở hữu bộ nhớ Cache lớn trong quá trình bạn sử dụng.

xoa mang xa hoi iphone didongviet

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử cách vào mục “Safari” từ “Cài đặt” rồi ấn “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”. Điều này sẽ hỗ trợ giải phóng dung lượng Cache của ứng dụng. Cách này có thể áp dụng cho cả các trình duyệt khác.

xoa du lieu duyet web iphone didongviet

Cuối cùng là bạn có thể thay đổi bộ nhớ trên iMessage để giải phóng dung lượng cho iPhone. Hãy Truy cập vào phần “Cài đặt” > “Tin nhắn” > “Lịch sử tin nhắn”. Tại đó, bạn có thể chọn vào mục 1 năm hoặc 30 ngày đều được.

imessage iphone didongviet

Thực hiện xóa ứng dụng không sử dụng tới cũng giúp giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả.

xoa ung dung iphone didongviet

Kết luận về các cách giải phóng dung lượng iPhone

Chỉ với vài cách nhỏ đơn giản, bạn có thể hô biến lại bộ nhớ iPhone lại gần như lúc mới mua. Chúc bạn thực hiện theo hướng dẫn thành công.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn giải phóng dung lượng iPhone mà không tốn bất kỳ đồng nào chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn giải phóng dung lượng iPhone mà không tốn bất kỳ đồng nào chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn giải phóng dung lượng iPhone mà không tốn bất kỳ đồng nào chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn giải phóng dung lượng iPhone mà không tốn bất kỳ đồng nào chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt ngựa xào hành tây – biến công thức quen thuộc hấp dẫn gấp 10 lần

Viết một bình luận