Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ Liên Minh cho người mới bắt đầu

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ Liên Minh cho người mới bắt đầu tại vietabinhdinh.edu.vn

Cờ Liên Minh – “Đấu trường chân lý” đại diện cho một hình thức chơi mới, mang đến sự dễ dàng trong việc đạt chiến thắng và cũng có hệ thống xếp hạng riêng biệt. Để giúp cho những người mới dễ dàng có được chiến thắng thì ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chơi cờ Liên Minh đơn giản nhất.

1. Những kiến thức cơ bản cần biết khi tìm hiểu cách chơi cờ Liên Minh

Trước khi tìm hiểu cách chơi, chúng ta hãy cùng nhau xem qua những kiến thức cơ bản nhé.

1.1. Cách chọn tướng và điều khiển

Trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại PC, người chơi có thể trải nghiệm bộ môn đánh cờ thông qua chế độ chơi mang tên “Đấu trường chân lý”. Đối với những game thủ sử dụng điện thoại di động, họ sẽ cần tải xuống trò chơi “Teamfight Tactics” để tham gia vào trò chơi cờ Liên Minh. 

Những kiến thức cơ bản cần biết khi tìm hiểu cách chơi cờ Liên Minh

Mỗi trận đấu cờ sẽ bao gồm 8 người chơi độc lập, mỗi người đại diện cho mình một linh thú. Linh thú ban đầu sẽ có 100 điểm máu và có khả năng biểu cảm linh hoạt. Trong quá trình chơi, người chơi sẽ thực hiện các thao tác chính bằng cách sử dụng chuột:

  • Nhấp chuột để mua tướng từ cửa hàng.
  • Kéo và thả tướng vào vị trí mong muốn trên sàn đấu.
  • Kéo và thả tướng vào cửa hàng để bán chúng.
  • Kéo và thả trang bị lên tướng để tăng cường sức mạnh.
  • Nhấp chuột vào các linh thú khác trên bản đồ thu nhỏ ở góc phải để thám hiểm đối thủ.

1.2. Sàn đấu và cách dàn tướng

Trong trò chơi này, bạn có thể lựa chọn mua một vị tướng khác từ cửa hàng hoặc sử dụng vị tướng mà bạn đã có. Các tướng sẽ xuất hiện trong cửa hàng theo các mức giá từ 1 đến 5 tiền, tăng dần theo cấp độ của bạn từ 1 đến 9. Nếu bạn có ba tướng cùng loại mức 1, chúng sẽ kết hợp lại thành một tướng mức 2 cao cấp hơn. Tương tự, ba tướng mức 2 sẽ kết hợp thành một tướng mức 3 cao cấp nhất.

cách chơi cờ Liên Minh
Những kiến thức cơ bản cần biết khi tìm hiểu cách chơi cờ Liên Minh

Tùy thuộc vào khả năng chiến đấu của từng vị tướng, bạn có thể sắp xếp chúng ở vị trí xa hay gần trong sàn đấu. Ví dụ, xạ thủ có tầm bắn rộng, cho phép chúng đứng ở phía sau cùng của bản đồ nhưng vẫn có thể tạo sát thương lớn cho đội địch. Trái lại, các tướng chiến đấu gần chỉ có thể tạo sát thương trong phạm vi một ô, do đó cần đứng ở vị trí trước tiếp xúc trực tiếp với đội địch. 

Khi chơi cờ Liên Minh, việc sắp xếp đúng vị trí cho các tướng là rất quan trọng. Bạn cần bảo vệ các tướng tấn công xa và tướng gây sát thương cao nhất trong đội hình bằng cách đặt chúng ở vị trí mà đối thủ không thể tiếp cận hoặc mất nhiều thời gian để đến gần (thường là ở cuối bàn cờ). Đồng thời, bạn cũng nên đặt các tướng có máu và giáp cao ở hàng đầu để làm mục tiêu cho các đòn tấn công, bảo vệ các vị tướng khác khỏi sát thương.

1.3. Chơi cờ Liên Minh theo tộc/hệ mỗi mùa

Tương tự như chế độ Summoner’s Rift, trong cờ Liên Minh cũng tồn tại các mùa giải xếp hạng, kéo dài từ 3 đến 4 mùa trong một năm. Mỗi mùa giải sẽ mang đến các trang bị và tộc/hệ khác nhau, tạo ra sự đa dạng và thử thách liên tục cho người chơi. 

cách chơi cờ Liên Minh
Cách chơi cờ Liên Minh theo tộc/hệ mỗi mùa

Các tộc/hệ thường được phân biệt dựa trên skin, loại tấn công (xa hay gần), hoặc nguồn gốc và bối cảnh của vị tướng. Để tận dụng sức mạnh tối đa, người chơi cần xây dựng đội hình với 2, 4 hoặc 6 vị tướng thuộc cùng một tộc/hệ. Điều này đòi hỏi người chơi phải nắm vững cơ chế và chiến thuật của từng tộc/hệ để tạo ra sự kết hợp hiệu quả và chiến thắng.

1.4. Cách tính thắng thua khi chơi cờ Liên Minh

Trong trò chơi cờ Liên Minh, để đạt được chiến thắng, người chơi cần giữ vị trí trong top 4 cuối cùng. Những người chơi nằm ngoài top 4 sẽ bị loại và coi như thất bại.

2. Cách chơi cờ Liên Minh

Tiếp theo phần những kiến thức cơ bản thì tiếp theo đây sẽ là cách chơi cờ Liên Minh, cùng theo dõi nhé.

Bước 1: Lựa chọn đội hình đơn giản và dễ tạo ra

Thay vì tìm đội hình hot hoặc những đội hình mạnh trong cờ nhân phẩm Liên Minh, hoặc cố gắng xây dựng đội hình theo ý muốn nhưng có nguy cơ bị người khác “cướp” đi, bạn nên tập trung vào việc tận dụng những tướng phổ biến và thường xuất hiện trong cửa hàng để tạo thành một đội hình tộc hệ hợp lý.

cách chơi cờ Liên Minh
Cách chơi cờ Liên Minh

Bước 2: Xếp đội hình chiến đấu

Hãy xây dựng một đội hình vững chắc, trong đó có một người chơi đóng vai trò tanker để chịu đựng sát thương thay cho đồng đội, một người chơi đảm nhận vai trò hỗ trợ để hồi máu và đứng giữa để tăng buff diện rộng. Các tướng có khả năng tấn công từ xa nên được đặt ở vị trí cuối bàn cờ để gây sát thương cao nhất có thể. Hãy kết hợp các trang bị phù hợp và gắn chúng lên các tướng để gia tăng sức mạnh của đội hình.

cách chơi cờ Liên Minh
Cách chơi cờ Liên Minh

Bước 3: Tận dụng thời gian chờ đợi để chuẩn bị cho vòng đấu tiếp theo

Thời gian nghỉ giữa mỗi ván cờ Liên Minh thường chỉ kéo dài khoảng 20 giây. Hãy tận dụng thời gian này để roll tướng và sắp xếp vị trí tướng, cũng như lựa chọn trang bị phù hợp cho lượt đấu tiếp theo với đối thủ.

3. Tổng kết

Thông qua bài game app trên đây, mong rằng bạn đã bỏ túi được cho mình cách chơi cờ Liên Minh hiệu quả nhất.

Đừng quên liên tục theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn thuộc hệ thống cửa hàng Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Trung Tâm Đào Tạo Việt Á, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ Liên Minh cho người mới bắt đầu có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ Liên Minh cho người mới bắt đầu bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ Liên Minh cho người mới bắt đầu của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ Liên Minh cho người mới bắt đầu
Xem thêm bài viết hay:  Ý tưởng trang trí sân vườn mùa hè từ những đồ cũ bỏ đi

Viết một bình luận