Hướng dẫn cách Livestream Facebook trên điện thoại

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách Livestream Facebook trên điện thoại tại vietabinhdinh.edu.vn

Livestream trên Facebook hiện nay cực kỳ phổ biến và được nhiều người sử dụng. Mục đích Livestream thường được sử dụng vào các vấn đề như: Bán hàng, quảng cáo, đại nhạc hội, chương trình… Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn cách Livestream Facebook trên điện thoại.

Hiện tại, nền tảng Facebook cho Android và iOS là giống nhau, bạn có thể thực hiện tương tự trên các nền tảng.

Bước 1: Bạn khởi động phần mềm Facebook lên. Ngay tại Trang chủ của Facebook bạn đã có sẵn biểu tượng Phát trực tiếp (LiveStream), bạn nhấn vào biểu tượng đó để sử dụng.

Lựa chọn trực tiếp

Bước 2: Chọn hiệu ứng cho Live Stream.

Trên Facebook hỗ trợ một số hiệu ứng giúp Live Stream sinh động hơn. Các bạn chọn biểu tượng “Trượng thần” để tiến hành chọn hiệu ứng cho Live Stream.

Chọn biểu tượng Cây đũa phép để tiến hành chọn hiệu ứng cho Live Stream

Bước 3: Ngay lập tức Facebook của bạn sẽ chuyển sang giao diện chính của Live Stream Facebook. Đầu tiên chúng ta cần thiết lập Quyền riêng tư. Bạn bấm Đăng và chọn đối tượng có thể xem Live Stream của bạn.

  • Công khai: Hiển thị với mọi người trên Facebook (phù hợp để bán hàng, quảng cáo, v.v.)
  • Bạn bè: Chỉ những người trong danh sách bạn bè mới xem được (thích hợp để tâm sự, ca hát,…)
  • Bạn bị loại: Chỉ những người trong danh sách bạn bè của bạn mới xem được và bạn sẽ tạo danh sách những người bị chặn, những người trong danh sách bị chặn sẽ không xem được.

Nhấp vào Đăng và chọn người có thể xem Luồng trực tiếp của bạn

Bước 4 : Sau đó chúng ta lựa chọn chế độ Live Stream phù hợp.

Bạn chọn biểu tượng dấu (+) để mở thêm tính năng. Nếu thích Live Stream bình thường thì chọn Live Video, muốn hát thì chọn Live nhép…

Chọn Live Video, muốn hát thì chọn Live nhép nhé

Bước 5: Đặt tiêu đề cho Live Stream.

Khi chúng ta làm bất cứ điều gì, chúng ta cần trích dẫn, giới thiệu để thu hút người xem. Bạn bấm vào “Click to add a description” để nhập nội dung muốn truyền tải và chọn Done để hoàn thành.

Nhấn Click to add a description để nhập nội dung muốn chuyển và chọn Done để hoàn tất

Bước 6: Như vậy là chúng ta đã thiết lập xong Live Stream cơ bản. Lúc này bạn chọn Start Live Video để tiến hành Live Stream.

Chọn Start Live Video Streaming để tiến hành Live Stream

Bây giờ bạn đã bắt đầu phát Live Stream. Bạn có thể chọn (1) Tag bạn bè (những người đang phát trực tiếp) hoặc (2) Chia sẻ lên nhóm để nhiều người biết hơn.

Ngoài ra chúng tôi có rất nhiều tính năng khác nhau như:

  • Thay đổi chế độ LiveStream (hát, xếp hình,…)
  • Hiệu ứng hình ảnh (đường viền, nét mặt, v.v.)
  • Thay camera trước sau
  • Bật/tắt đèn flash LED
  • Mời bạn bè xem Livestream
  • Nhận xét về bài đăng Phát trực tiếp
  • Kết thúc phát trực tiếp

Khi bạn Live Stream xong, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn đăng Video này lên tường của bạn không? Nếu bạn không đăng nó lên tường của bạn, sau này bạn sẽ không thể nhìn thấy nó và sẽ không ai biết. Nếu sau này không muốn xem lại và không cho người khác biết thì chọn Xóa. Và nếu bạn muốn lưu lại để chia sẻ với người khác thì chọn Post. Ngoài ra bạn có thể tải Video Live Stream về máy tính để xem.

Bạn có thể Tải Video Live Stream về máy để xem

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách Live Stream trên Facebook bằng điện thoại một cách chi tiết và chính xác nhất. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách Livestream Facebook trên điện thoại có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách Livestream Facebook trên điện thoại bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách Livestream Facebook trên điện thoại của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn cách Livestream Facebook trên điện thoại
Xem thêm bài viết hay:  Taxi Nam Định - Số tổng đài các hãng Taxi Nam Định uy tín nhất 2023

Viết một bình luận