Google Workspace là gì? Tính năng và các gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Bạn đang xem: Google Workspace là gì? Tính năng và các gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của bạn tại vietabinhdinh.edu.vn

Google đã quyết định đổi tên dịch vụ G Suite thành Google Workspace. Đây là một nền tảng đa dụng của Google, mang đến cho người dùng một loạt các tiện ích hữu ích. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu Google Workspace là gì? Tính năng và các gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhé!

1. Google Workspace là gì?

Google Workspace cốt lõi của nó là G Suite, nhưng nó đã được mở rộng và nâng cao. Trong G Suite, người dùng cần phải chuyển đổi giữa các ứng dụng như Gmail, Meet và Docs. Nhưng trong Google Workspace, mỗi ứng dụng tồn tại độc lập nhưng vẫn được tập trung và kết nối chặt chẽ với nhau. 

Đây không phải là lần đầu tiên G Suite thay đổi tên. Ban đầu, dịch vụ này được gọi là “Google Apps for Your Domain”. Không lâu sau đó, nó đã được đổi thành “Google Apps” và vào năm 2016, nó chính thức đổi tên thành “G Suite”.

Google Workspace là gì?

Với tên gọi “G Suite”, Google mô tả rằng nó tạo ra một môi trường làm việc truyền thống. Tuy nhiên, khi định nghĩa về không gian làm việc thay đổi, Google Workspace được ra đời với một tên gọi phù hợp hơn cho khái niệm này.

Hiện nay, trên toàn cầu, có hơn 6 triệu người dùng doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng Google Workspace. Trong số đó, đa số là các startup, tổ chức giáo dục và các công ty nhỏ và vừa.

2. Các tính năng của Google Workspace

Google Workspace cung cấp một loạt các tính năng hữu ích để nâng cao hiệu suất làm việc và tương tác trong môi trường làm việc. Đây là một số tính năng chính của Google Workspace: Gmail, Google Docs, Sheets và Slides, Google Drive, Google Calendar, Google Meet, Google Forms, Google Chat.

google workspaceCác tính năng

3. Các ứng dụng tích hợp trong Google Workspace

3.1. Gmail

Google Workspace cung cấp phiên bản Gmail được tùy chỉnh cho doanh nghiệp với tên miền riêng, dung lượng lưu trữ lớn và tích hợp nền tảng để quản lý email hiệu quả.

google workspaceCác ứng dụng được tích hợp

3.2. Google Drive

Được tích hợp với Google Docs, Sheets và Slides, Google Drive cung cấp không gian lưu trữ trực tuyến để lưu trữ và chia sẻ tệp tin và tài liệu trên đám mây. Người dùng có thể truy cập dữ liệu từ bất kỳ thiết bị nào và chia sẻ nhanh chóng với người khác.

3.3. Google Meet

Đây là dịch vụ họp trực tuyến của Google, cho phép người dùng tổ chức cuộc họp video và âm thanh với đồng nghiệp từ xa. Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, chức năng ghi âm và ghi chú, cũng như tích hợp với Google Calendar để lên lịch và tham gia cuộc họp dễ dàng.

google workspaceGoogle Meet

3.4. Google Chat

Đây là ứng dụng giao tiếp trong nhóm của Google, cho phép người dùng gửi tin nhắn trực tiếp, chia sẻ tệp tin và thực hiện cuộc trò chuyện nhóm. Chat tích hợp tính năng hội thoại video và âm thanh thông qua Google Meet.

3.5. Bộ công cụ văn phòng Google Docs – Sheet – Form – Slide

Đây là các ứng dụng văn bản, bảng tính và trình chiếu trực tuyến của Google, cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu, bảng tính và bài thuyết trình trực tiếp trên trình duyệt mà không cần cài đặt phần mềm.

3.6. Google Calendar

Lịch Google cho phép người dùng quản lý thời gian, lên kế hoạch sự kiện và chia sẻ lịch làm việc với đồng nghiệp. Nó cũng tích hợp thông báo và nhắc nhở để giúp người dùng không bỏ lỡ các cuộc họp và sự kiện quan trọng.

4. Các gói Google Workspace và chi phí

Như đã đề cập phía trên, nếu bạn đã có một tài khoản Google, bạn đã có quyền sử dụng dịch vụ Google Workspace. Tuy nhiên, trong phiên bản miễn phí, bạn chỉ được phép sử dụng trong vòng 14 ngày và sẽ bị hạn chế một số tính năng mở rộng. Để có trải nghiệm công việc hoàn hảo và tối ưu nhất, bạn cần nâng cấp lên gói trả phí của Google Workspace, bao gồm:

google workspaceCác gói Google Workspace và chi phí

  • Gói Business Starter với mức giá 4.20 USD/1 người dùng/tháng.
  • Gói Business Standard có giá 9.60 USD/1 người dùng/tháng.
  • Gói Business Plus có giá 18 USD/1 người dùng/tháng.

Ngoài ra, Google Workspace còn cung cấp gói Enterprise với nhiều tính năng mở rộng, dịch vụ hỗ trợ nâng cao và không giới hạn số lượng người dùng tối thiểu hay tối đa. Về giá cả của gói này, bạn nên liên hệ trực tiếp với bộ phận bán hàng để nhận được thông tin chi tiết và cập nhật.

5. Cách đăng ký Google Workspace

Dưới đây là cách đăng ký trên laptop của bạn, hãy xem qua nhé:

google workspaceCách đăng ký

Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào Google Domains.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn tên miền của bạn.

Bước 3: Mở trình đơn Trình đơn.

Bước 4: Tiến hành nhấp vào Email.

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấp vào mục đăng ký Google Workspace ở mục địa chỉ email.

6. Tổng kết

Thông qua bài kiến thức trên đây, mong rằng bạn đã hiểu được Google Workspace là gì? Tính năng và các gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Đừng quên liên tục theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn thuộc hệ thống cửa hàng Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Trung Tâm Đào Tạo Việt Á, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Google Workspace là gì? Tính năng và các gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của bạn có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Google Workspace là gì? Tính năng và các gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của bạn bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Google Workspace là gì? Tính năng và các gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của bạn của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Google Workspace là gì? Tính năng và các gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của bạn
Xem thêm bài viết hay:  Cách chuyển ảnh GIF thành Video

Viết một bình luận