Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 nghỉ mấy ngày? Là các ngày nào?

Bạn đang xem: Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 nghỉ mấy ngày? Là các ngày nào? tại vietabinhdinh.edu.vn

Sau dịp Tết Nguyên Đán, lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 cũng đã được chính thức hé lộ khiến nhiều người dân háo hức. Cụ thể, toàn thể công dân cả nước được nghỉ rất nhiều ngày liên tục vào dịp lễ lớn này. Đây chính là lúc để bạn có thể xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng. Cùng xem ngay!

1. Giỗ Tổ Hùng Vương ngày mấy Dương lịch 2024?

Ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 (Tức mùng 10 tháng 3 Âm lịch) sẽ trùng với ngày thứ 5 18/04/2024 Dương lịch.

Lễ hội tưng bừng và rộn ràng

2. Giỗ tổ Hùng Vương 2024 nghỉ mấy ngày theo bộ luật?

Dựa trên khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019, những ngày nghỉ lễ, Tết mà người lao động được nghỉ làm và có hưởng nguyên lương theo đúng quy định gồm có:

  • Tết Dương lịch: 01 ngày (ngày 01/01 Dương lịch)
  • Tết Âm lịch: 05 ngày
  • Ngày Chiến thắng: 01 ngày (ngày 30/04 Dương lịch)
  • Ngày Quốc tế lao động: 01 ngày (ngày 01/05 Dương lịch)
  • Lễ Quốc Khánh: 02 ngày (ngày 02/09 Dương lịch và 01 ngày liền kề trước hay sau)
  • Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 01 ngày (mùng 10 tháng 3 Âm lịch).

Lịch nghỉ lễ giỗ tổ hùng vươngNhà nhà treo cờ mừng lễ

3. Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 của người lao động

Vào năm nay, lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 (mùng 10/3 Âm lịch) sẽ rơi vào thứ 5 ngày 18/04/2024. Do đó, người lao động được nghỉ duy nhất vào 1 ngày vào ngày này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kéo dài thêm kỳ nghỉ thì có thể áp dụng phép năm.

Giỗ Tổ Hùng Vương 2023Trình diễn đầy sắc màu

4. Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 của học sinh

Vào năm nay, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 rơi vào thứ 5 ngày 18/04/2024. Do đó, học sinh được nghỉ lễ chỉ trong 1 ngày.

giỗ tổ hùng vương nghỉ mấy ngàyNghi lễ trang nghiêm

5. Giỗ tổ Hùng Vương 2024 sinh viên nghỉ mấy ngày?

Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2023 của sinh viên cũng là tương tự với học sinh. Theo quy định từ Điều 112, Bộ Luật Lao động năm 2019, sinh viên được nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 Âm lịch) 1 ngày.

Lịch nghỉ lễ giỗ tổ hùng vương

6. Mọi người cũng thường hỏi

Sau khi đã điểm qua xong về một loạt các lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2023 dành cho toàn bộ các đối tượng, chắc hẳn các bạn cũng rất nôn nao ngóng chờ dịp đặc biệt này. Tuy nhiên, hãy cùng mình giải đáp các câu hỏi hay gặp sau đây để biết nhiều thứ hơn về ngày lễ quan trọng của đất nước nhé.

6.1. Giỗ Tổ Hùng Vương bắt đầu từ năm nào?

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương được công nhận là ngày mùng 10 tháng 3 Âm lịch hàng năm kể từ năm 1917.

6.2. Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra ở đâu?

Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm được tổ chức tại Đền Hùng, tọa lạc tại núi Nghĩa Lĩnh, Xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đây chính là diễn ra lễ hội mang tính quốc gia mỗi năm nhằm suy tôn những vị vua Hùng đã có công dựng lên đất nước.

6.3. Giỗ Tổ Hùng Vương tính theo Âm hay Dương lịch?

Giỡ Tổ Hùng Vương rơi vào mùng 10 tháng 3 hàng năm và được tính theo Âm lịch.

6.4. Giỗ Tổ Hùng Vương đi đâu chơi?

Sau đây là một vài gợi ý địa điểm du lịch và tham quan của bạn cùng với gia đình để thư giãn trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2023 sắp tới:– Thác Giang Điền (Đồng Nai).– Khu du lịch Thủy Châu (Bình Dương).– Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương).– Núi Bà Đen (Tây Ninh).– Đảo Long Sơn (Bà Rịa).– Hà Giang.– Tam Đảo.– Vịnh Hạ Long.– Đảo Cô Tô.– Làng Bích Họa.– Làng cổ Phong Nam (Đà Nẵng).– Đồng Xanh – Đồng Nghệ.– Giếng Trời.– Đền quốc tổ Lạc Long Quân.– Bảo tàng Hùng Vương (Phú Thọ).– Khu du lịch Bạch Hạc, Bến Gót.– Làng cổ Hùng Lô, Thiên Cổ Miếu, đền Tam Giang, đồi chè Long Cốc, Đình Hùng Lô, Thác Mây, Đầm Ao Châu, Bản Cỏi– SaPa– Phú Quốc– Đà Lạt

6.5. Giỗ Tổ Hùng Vương là giỗ ai?

Theo truyền thuyết, Kinh Dương Vương kết hôn với Long Nữ và hạ sinh Lạc Long Quân. Sau đó, Lạc Long Quân và Âu Cơ nên duyên vợ chồng và đã sinh ra Hùng Vương.Vì thế, Hùng Vương được xem là cháu đích tôn của Kinh Dương Vương và đó cũng được xem là niên hiệu của hàng chục triều vua kế tiếp về sau đó. Do đó, theo như logic, Giỗ Tổ này là của Kinh Dương Vương. Mục đích ngày lễ này là nhằm tưởng nhớ đến vị Tổ phụ đã xây dựng và khai sinh ra đất nước Việt Nam khi xưa.

6.6. Giỗ Tổ Hùng Vương tiếng Anh là gì?

Giỗ Tổ Hùng Vương tiếng Anh là The Hùng Kings’ Temple Festival.

7. Tạm kết

Hy vọng bài viết này cho bạn biết được Giỗ tổ Hùng Vương nghỉ mấy ngày trong năm 2024 để các bạn có một kỳ nghỉ xịn sò. Chúc bạn và gia đình có những ngày nghỉ lễ thật vui vẻ và thư giãn nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi và xem trang vietabinhdinh.edu.vn của hệ thống Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để cập nhật tất cả mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Xin cám ơn các bạn một cách chân thành nhất vì đã bớt chút thời gian đọc bài viết này của mình.

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI tới mọi khách hàng bằng cách trao niềm tin về chất lượng, sự hài lòng về giá cả và sự yên tâm về dịch vụ chuyên nghiệp, bảo hành độc quyền vượt trội. 

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 nghỉ mấy ngày? Là các ngày nào? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 nghỉ mấy ngày? Là các ngày nào? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 nghỉ mấy ngày? Là các ngày nào? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 nghỉ mấy ngày? Là các ngày nào?
Xem thêm bài viết hay:  Value Proposition là gì? Tiêu chí cơ bản của Value Proposition

Viết một bình luận