GameFi là gì và cách thức hoạt động như thế nào?

Bạn đang xem: GameFi là gì và cách thức hoạt động như thế nào? tại vietabinhdinh.edu.vn

Để hiểu GameFi là gì và DeFi hoạt động như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

GameFi là gì?

Đây là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây, khi tiền điện tử đang bắt đầu trở nên nóng hơn bao giờ hết trên thị trường tiền tệ. Được biết, ngành này sẽ đạt doanh thu 175,8 tỷ USD trong năm nay và sẽ còn tiến xa hơn nữa với ước tính khoảng 2,9 tỷ người tham gia.

Vậy chính xác thì GameFi là gì? Nó là sự kết hợp giữa DeFi – tài chính phi tập trung và NFT – Mã thông báo không thể thay thế được tích hợp trong các trò chơi trực tuyến được xây dựng trên công nghệ Blockchain. Những trò chơi này sẽ hoạt động theo mô hình “chơi để kiếm tiền”, nơi người chơi sẽ đầu tư thời gian và công sức để tạo ra giá trị.

Người chơi không cần phải bỏ tiền để tải game, tuy nhiên tùy từng game mà có thể phải dùng tiền thật để mua tiền ảo trong game hoặc mua tài sản khởi điểm theo quy định.

GameFi hoạt động như thế nào?

Gamefi là gì - GameFi hoạt động như thế nào?

Điểm chung nhất của GameFi là tất cả các vật phẩm đã được chứng minh quyền sở hữu đều có thể được trao đổi và mua bán. Từ việc tạo ra đến trao đổi, người chơi sẽ được hưởng lợi dựa trên lợi nhuận kiếm được.

Cụ thể cách kiếm tiền như sau:

  • Chơi để kiếm tiền: người chơi sẽ tham gia vào trận chiến để giành phần thưởng, loại tiền này không cần bỏ vốn ngay từ đầu.
  • Quyền sở hữu tài sản: tài sản bạn tự tạo dựa trên cơ chế của trò chơi có thể được bán, trao đổi trên thị trường NFT hoặc trao cho người khác để đổi lấy lợi ích, đặc biệt là với tài sản vật phẩm khan hiếm trong trò chơi.
  • Sử dụng tính năng DeFi: Người chơi trò chơi NFT có thể kiếm thu nhập thụ động nhờ tính năng DeFi thông qua đặt cược, canh tác năng suất, khai thác thanh khoản.

gamefi là gì - gamefi tiêu biểu hiện nay Axe Infinity

Nói chung, trên đây là một cách để kiếm tiền trực tiếp. Ngoài ra còn có một cách kiếm tiền gián tiếp đó là “cày thuê”, tức là bạn sẽ chỉ chơi game, không cần bỏ vốn và phải sinh lời cho chủ tài khoản, sau này đôi bên sẽ chia lợi nhuận theo %. đã đồng ý trước.

Nếu bạn quan tâm GameFi là gì thì đừng quên truy cập Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để xem các tin tức liên quan nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết GameFi là gì và cách thức hoạt động như thế nào? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về GameFi là gì và cách thức hoạt động như thế nào? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: GameFi là gì và cách thức hoạt động như thế nào? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm chi tiết về GameFi là gì và cách thức hoạt động như thế nào?
Xem thêm bài viết hay:  IQ là gì EQ là gì? Chỉ số thông minh IQ và chỉ số cảm xúc EQ

Viết một bình luận