File PSD là gì? Dùng chương trình nào để mở?

Bạn đang xem: File PSD là gì? Dùng chương trình nào để mở? tại vietabinhdinh.edu.vn

PSD là gì? Bạn dùng chương trình gì để mở vậy? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Vậy hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu và giải đáp nhé.

PSD là viết tắt của Photoshop Document, là một file ảnh được lưu dưới dạng Layer gốc được xuất ra từ phần mềm Adobe Photoshop. File PSD xuất ra sẽ có định dạng ***.psd, file vẫn giữ nguyên tác phẩm bạn đã làm khi lưu lại bao gồm các lớp chữ – hình ảnh – màu sắc… Giúp bạn chia sẻ tác phẩm của mình với người khác. người khác hoặc công việc đang tiến hành bị gián đoạn.

Bạn dùng chương trình gì để mở file PSD?

Các tệp PSD không phải là định dạng mở. Mặc dù PNG, JPG và BMP có thể được mở trong hầu hết mọi phần mềm được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh, nhưng PSD chỉ có thể được mở bởi một số ứng dụng chấp nhận định dạng tệp này.

Hiện nay, có một số phần mềm miễn phí cũng hỗ trợ bạn đọc file PSD. Câu hỏi đặt ra là: Những phần mềm miễn phí này có tốt như Adobe Photoshop không? Và câu trả lời của ThuThuatPhanMem.vn là KHÔNG. Trên thực tế, hầu hết các phần mềm thay thế đều không thể chỉnh sửa tệp PSD. Họ chỉ có thể xem PSD dưới dạng hình ảnh phẳng. Đó là một lợi thế rất lớn của Adobe Photoshop – phần mềm độc quyền. Nhưng nếu bạn chỉ muốn xem hình ảnh phẳng, những phần mềm này cũng giúp:

– GIMP: https://www.gimp.org/

– Paint.NET: https://www.getpaint.net

– Trình chỉnh sửa trực tuyến Photopea: https://www.photopea.com/

– XnView: https://www.xnview.com/en/

– GoogleDrive: https://www.google.com/drive/

Tham khảo: Bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng chương trình miễn phí để mở file PSD qua bài viết< Link: How to view PSD files without opening Photoshop>>

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Bạn thấy bài viết File PSD là gì? Dùng chương trình nào để mở? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về File PSD là gì? Dùng chương trình nào để mở? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: File PSD là gì? Dùng chương trình nào để mở? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về File PSD là gì? Dùng chương trình nào để mở?
Xem thêm bài viết hay:  STT yêu thầm đơn phương không dám nói đầy tương tư

Viết một bình luận