Đánh giá pin Xiaomi Redmi 13C: Viên pin 5000 mAh cho thời lượng sử dụng đến 7 tiếng

Bạn đang xem: Đánh giá pin Xiaomi Redmi 13C: Viên pin 5000 mAh cho thời lượng sử dụng đến 7 tiếng tại vietabinhdinh.edu.vn

Thời gian sử dụng của thiết bị cho mỗi lần sạc ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm chung của người dùng. Đó là lý do dung lượng pin trở thành một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua điện thoại. Đánh giá pin Redmi 13C lần này sẽ làm bạn kinh ngạc về thời lượng pin của máy.

1. Thông số pin và sạc của Xiaomi Redmi 13C

Tham khảo bảng thông số pin Redmi 13C chi tiết dưới đây:

Tiêu chí Thông số
Dung lượng pin 5000mAh
Công suất sạc nhanh 18W
Chip xử lý Helio G85
RAM 6GB
ROM 128GB

Lần này, Xiaomi tiếp tục trang bị viên pin 5000mAh rất khủng cho điện thoại mới thuộc phân khúc giá rẻ. Điều này tiếp tục mang đến thời lượng pin kéo dài cả ngày tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người dùng. Nhưng điểm đặc biệt phải kể đến công suất sạc nhanh 18W (cao hơn so với công suất 10W của chiếc 12C). Vậy nên thời gian chờ đợi cho mỗi lần sạc pin cũng được rút ngắn hơn một chút.

Thiết kế Redmi 13C

Về mặt hiệu năng, Xiaomi đã tiếp tục sử dụng chip Helio G85 cho Redmi 13C, một lựa chọn không tồi trong phân khúc bình dân. Được sản xuất bởi MediaTek trên tiến trình 12nm, chip này đã được trang bị trước đó trên mẫu điện thoại Redmi 12C. Với cấu trúc 8 nhân gồm hai nhân Cortex-A75 tốc độ 2GHz và sáu nhân Cortex-A55 tốc độ 1.8GHz, Helio G85 sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng.

2. Redmi 13C sử dụng liên tục hơn 6 tiếng khi luân phiên các tác vụ

Để bắt đầu đánh giá pin Xiaomi Redmi 13C, mình tiến hành bài kiểm tra đa tác vụ. Trong đó, mình sẽ lần lượt sử dụng điện thoại cho các tác vụ như lướt Facebook, xem video trên Youtube, lướt trình duyệt Chrome và chơi game Liên Quân Mobile.

2.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện thử nghiệm trong bài kiểm tra pin Xiaomi Redmi 13C như sau:

 • Lần lượt sử dụng từng tác vụ trong vòng 1 tiếng cho đến khi cạn.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình đạt mức 100% và tần số quét 90Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng đạt 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth.

2.2. Kết quả & Đánh giá

Sau quãng thời gian test, mình đánh giá thời lượng pin Redmi 13C đáng kinh ngạc trong tầm giá. Máy ghi nhận tổng thời lượng sử dụng là 6 tiếng 42 phút trong bài kiểm tra, một con số khá chênh lệch so với thế hệ trước đó là Redmi 12C. Tuy nhiên nguyên nhân cho việc này có thể là do do phiên bản hệ điều hành mới chưa tối ưu hoàn hảo cho chip Helio G85 trên máy. 

đánh giá pin redmi 13cCận cảnh chiếc smartphone sử dụng hơn 6 tiếng

Nếu không xét đến đời tiền nhiệm, chiếc 13C vẫn phục vụ tốt nhu cầu của người dùng. Trong các tác vụ nhẹ nhàng như sử dụng Facebook, lướt web và xem video trên YouTube, Redmi 13C chỉ sử dụng khoảng 10-19% pin trong một giờ. Vậy nên máy tiết kiệm năng lượng và cho phép người dùng sử dụng lâu hơn mà không cần lo lắng về việc sạc pin liên tục.

Đối với tác vụ nặng như chơi game Liên Quân Mobile, Redmi 13C tiêu thụ khoảng 15% pin trong một tiếng chơi ở cấu hình cao nhất. Điều này cho thấy máy có khả năng xử lý tốt các tác vụ đòi hỏi năng lượng cao như chơi game mà vẫn giữ được thời lượng pin ổn định.

3. Thỏa sức với các ứng dụng giải trí đến hơn 7 tiếng

Tiếp tục đánh giá thời lượng pin của điện thoại Xiaomi mới ra mắt trong phân khúc giá rẻ khi sử dụng các ứng dụng giải trí hàng ngày.

3.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện thử nghiệm trong bài kiểm tra pin điện thoại Redmi 13C như sau:

 • Lần lượt sử dụng mỗi ứng dụng từ khi pin 100% đến lúc cạn.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình đạt mức 100% và tần số quét 90Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng đạt 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth.

đánh giá pin redmi 13cMàn hình lớn

3.2. Kết quả & Đánh giá

Kết quả nhận được như sau:

 • TikTok: 6 giờ 15 phút.
 • YouTube: 6 giờ 53 phút.
 • Messenger: 7 giờ 5 phút.
 • Chrome: 7 giờ 11 phút.
 • Facebook: 7 giờ 16 phút.

Kết quả trên cho thấy Redmi 13C hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu sử dụng liên tục trong hơn 6 giờ với các công việc và ứng dụng giải trí hàng ngày. Kết quả không có sự chênh lệch quá lớn với thế hệ trước đó là Redmi 12C có cùng cấu hình. Trong đó, ba ứng dụng có thời gian sử dụng ấn tượng nhất là Messenger, Chrome và Facebook, đều đáp ứng hơn 7 giờ hoạt động.

4. Máy có thể chiến game trong 5 tiếng liên tục

Trong bài kiểm tra tiếp theo, mình sẽ sử dụng điện thoại Redmi 13C để chơi các tựa game quen thuộc như Tốc Chiến, Liên Quân, PUBG Mobile và Play Together.

4.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện thử nghiệm trong bài kiểm tra dung lượng pin 13C như sau:

 • Lần lượt chơi từng game từ khi 100% – 0%.
 • Độ sáng màn hình đạt mức 100% và tần số quét 90Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng đạt 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth.

đánh giá pin redmi 13cTrên tay Redmi 13C

4.2. Kết quả & Đánh giá

Dưới đây là kết quả nhận được:

 • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến: 5 giờ 21 phút.
 • Liên Quân Mobile: 5 giờ 24 phút.
 • Play Together: 5 giờ 24 phút.
 • PUBG Mobile: 5 giờ 24 phút.

Trải nghiệm Redmi 13C với những tựa game trên cho thấy thiết bị có thể hoạt động ổn định trong hơn 5 giờ chơi game liên tục. Đây là một con số khá ấn tượng đối với một chiếc smartphone trong tầm giá rẻ dành cho game đồ họa 3D. Tuy nhiên, kết quả trên có được từ bài kiểm tra khá nặng, vậy nên bạn hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sử dụng nếu chọn mức cấu hình thấp hơn.

5. Hiệu quả sạc pin của điện thoại Redmi 13C

Hiệu quả sạc là một yếu tố quan trọng không kém thời lượng pin hoạt động của Redmi 13C. Xiaomi hỗ trợ công suất 18W cho chiếc điện thoại Xiaomi giá rẻ mới của hãng. Đây là một con số không quá cao nhưng vẫn đủ để người dùng có thể nạp đầy pin cho thiết bị trong thời gian ngắn nhất có thể. 

đánh giá pin redmi 13cHiệu quả sạc được cải thiện

Tuy nhiên, để nạp đầy năng lượng từ mức 0-100%, Redmi 13C mất khoảng 2 tiếng 40 phút. Điều này có nghĩa là, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể để máy sạc qua đêm để không phải chờ đợi quá lâu.

6. Tổng kết: Đánh giá pin Redmi 13C

Từ những chia sẻ đánh giá pin Redmi 13C, chúng ta có thể thấy khả năng hoạt động của viên pin 5000mAh. Về cơ bản, điện thoại hoạt động tốt trong phân khúc tầm trung giá rẻ dưới 4 triệu. Bạn có thể yên tâm về việc máy không hết pin quá nhanh gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn.

Tiếp tục theo dõi vietabinhdinh.edu.vn của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để được cập nhật thêm nhiều đánh giá hữu ích khác. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên lựa chọn Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để được trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với giá bán rẻ hơn các loại rẻ.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Đánh giá pin Xiaomi Redmi 13C: Viên pin 5000 mAh cho thời lượng sử dụng đến 7 tiếng có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Đánh giá pin Xiaomi Redmi 13C: Viên pin 5000 mAh cho thời lượng sử dụng đến 7 tiếng bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đánh giá pin Xiaomi Redmi 13C: Viên pin 5000 mAh cho thời lượng sử dụng đến 7 tiếng của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Đánh giá pin Xiaomi Redmi 13C: Viên pin 5000 mAh cho thời lượng sử dụng đến 7 tiếng
Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu tóc ngắn cho bé gái 12 tuổi đẹp nhất

Viết một bình luận