Đánh giá màn hình và khả năng hiển thị của Xiaomi 13T: Tương đương phân khúc cao cấp

Bạn đang xem: Đánh giá màn hình và khả năng hiển thị của Xiaomi 13T: Tương đương phân khúc cao cấp tại vietabinhdinh.edu.vn

Xiaomi 13T là smartphone mới nhất nằm trong phân khúc trên 10 triệu của Xiaomi. Mẫu điện thoại được hoàn thiện về thiết kế và cấu hình mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Trong đó, chất lượng màn hình hiển thị cũng được đánh giá cao. Đánh giá màn hình Xiaomi 13T lần này để làm rõ hơn điều ấy.

1. Tổng quan về màn hình Xiaomi 13T

Trước khi đi vào chi tiết đánh giá màn hình Xiaomi 13T, xem xét các yếu tố tổng quan dưới đây.

1.1. Thông số

Bảng thông số màn hình Xiaomi 13T như sau:

Tiêu chí Thông số
Kích thước 6.67 inch
Tấm nền OLED
Kích thước 162.2 x 75.7 x 8.5 mm
Độ phân giải 1220 x 2712 pixels
Mật độ điểm ảnh 446 ppi
Tỷ lệ màn hình 20:9
Tần số quét 144Hz

1.2. Chấm điểm

Chấm điểm khả năng hiển thị của Xiaomi 13T (theo bài test của dxomark) như sau:

  • Khả năng đọc – nhìn rõ: 122 điểm.
  • Màu sắc: 155 điểm.
  • Video: 129 điểm.
  • Chuyển động: 121 điểm.
  • Phản hồi khi chạm: 136 điểm.
  • Hiệu suất: 118 điểm.

1.3. Nhận xét, đánh giá màn hình Xiaomi 13T

Bảng đánh giá ưu và nhược điểm của màn hình Xiaomi 13T:

Ưu điểm Nhược điểm
– Màu sắc được tái hiện tốt trong hầu hết các điều kiện ánh sáng.– Mượt mà trong tất cả các trường hợp sử dụng.– Đồng đều về màu sắc và độ sáng. – Độ sáng màn hình còn khá tối dưới ánh sáng mặt trời.– Xuất hiện hiện tượng răng cưa khi chơi game.– Không đồng bộ khung hình khi xem video và chơi game.

Có thể thấy Xiaomi 13T đã đạt cùng một điểm số như chiếc 13T Pro. Điều này giúp thiết bị trở thành lựa chọn tốt hơn khi sở hữu mức giá thân thiện nhưng vẫn đảm bảo về khả năng hiển thị tương đương.

Về cơ bản, thiết bị này cho thấy hiệu suất tốt trong việc tái hiện màu sắc, được điều chỉnh và thích ứng tốt trong hầu hết các điều kiện ánh sáng. Tuy nhiên, trong bài test màn hình Xiaomi 13T cũng cho thấy những vấn đề về khả năng hiển thị trong điều kiện ngoài trời. Màn hình vẫn còn khá tối nên gây tình trạng tương đối khó đọc như đời tiền nhiệm. 

Trên tay Xiaomi 13T

Chưa kể, mặc dù có độ sáng tối đa 1400 nit nhưng máy vẫn gặp vấn đề trong việc thích nghi với ánh sáng môi trường. Điều này dẫn đến một số hạn chế ảnh hưởng đến điểm số về khả năng đọc của máy.

Cuối cùng, chiếc smartphone cho thấy sự cải thiện đáng kể trong độ sáng và bản đồ màu HDR10. Qua đó tăng trải nghiệm đáng kể khi xem nội dung video, biến giây phút giải trí trở nên thú vị hơn so với các phiên bản trước đó.

2. Test khả năng hiển thị của Xiaomi 13T

Tiếp tục đánh giá màn hình Xiaomi 13T chi tiết về từng khía cạnh dưới đây.

2.1. Khả năng đọc – nhìn rõ

Đối với bài kiểm tra khả năng đọc – nhìn rõ, màn hình Xiaomi 13T đạt 122/162 điểm. Đây có thể xem là một số điểm tốt, nhưng chưa phải tốt nhất. Khả năng hiển thị của máy vẫn còn một số hạn chế khi ở nơi có cường độ ánh sáng cao hoặc nơi thiếu ánh sáng.

Quan sát bức ảnh bên dưới có thể thấy khi ở trong nhà (1000 lux), bạn vẫn có thể nhìn rõ hình ảnh hiển thị, tuy nhiên vẫn còn khá tối thay vì sáng rõ.

Trong khi đó, quan sát bức ảnh chụp màn hình ở ngoài trời (20000 lux), khả năng hiển thị của Xiaomi 13T khá tối. Điều này được cải thiện hơn ở nơi có cường độ ánh sáng cao (90000 lux) nhưng lại xuất hiện tình trạng đổ bóng.

đánh giá màn hình xiaomi 13tẢnh chụp trong 3 điều kiện – Từ trái qua: Xiaomi 13T, Xiaomi 12T, OnePlus 11, Honor 90

Nhìn chung, khả năng đọc – nhìn rõ của chiếc điện thoại Xiaomi mới nhất chỉ dừng ở mức tương đối. Bạn vẫn có thể sử dụng tốt thiết bị nhưng trong một số trường hợp có thể gây khó chịu cho bạn.

2.2. Màu sắc

Đối với màu sắc được hiển thị trên màn hình, điện thoại cho kết quả ấn tượng 155/164 điểm. Màn hình cho màu sắc tươi sáng, rõ nét, rực rỡ, tái hiện chân thực trong mọi điều kiện môi trường. Sự đồng đều về màu sắc này mang lại trải nghiệm khá tốt khi sử dụng thiết bị.

đánh giá màn hình xiaomi 13tTrong nhà – Từ trái qua: Xiaomi 13T, Xiaomi 12T, OnePlus 11, Honor 90

đánh giá màn hình xiaomi 13tNgoài trời – Từ trái qua: Xiaomi 13T, Xiaomi 12T, OnePlus 11, Honor 90

2.3. Chuyển động

Khả năng chuyển động trên màn hình Xiaomi 13T cũng rất tốt nhờ tần số quét 144Hz. 

đánh giá màn hình xiaomi 13t30FPS và 60FPS

2.4. Video

Đối với khả năng hiển thị video, đánh giá màn hình 13T đạt kết quả 129/162 điểm. Màu sắc video được tái hiện rực rỡ, sống động và chân thực trong mọi điều kiện.

2.5. Phản hồi khi chạm

Nhờ tần số quét 144Hz cực cao, nội dung hiển thị trên màn hình bắt kịp nhanh chóng với mọi thao tác của người dùng. Bạn cũng không cần phải lo lắng về tình trạng chạm nhầm trên thiết bị này.

2.6. Hiệu suất

Hiệu suất hoạt động trên màn hình được đánh giá 118/161 điểm sau bài kiểm tra của dxomark. Tuy đây không phải là một con số lý tưởng nhưng vẫn cho thấy khả năng kết xuất hình ảnh và trải nghiệm chuyển động khá tốt của chiếc 13T này.

đánh giá màn hình xiaomi 13tXử lý hình ảnh

3. Tổng kết

Từ những đánh giá màn hình Xiaomi 13T ở trên, có thể thấy chất lượng hiển thị của máy khá tốt trong tầm giá. Tuy chưa mang đến trải nghiệm vượt bậc, nhưng vẫn đem lại trải nghiệm làm hài lòng người dùng.

Tiếp tục theo dõi vietabinhdinh.edu.vn của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để không bỏ lỡ bất kỳ cập nhật mới nhất nào trong lĩnh vực công nghệ. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên đến Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để sở hữu mức giá rẻ hơn các loại rẻ, đúng với thông điệp “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” mà Trung Tâm Đào Tạo Việt Á cam kết với khách hàng.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Đánh giá màn hình và khả năng hiển thị của Xiaomi 13T: Tương đương phân khúc cao cấp có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Đánh giá màn hình và khả năng hiển thị của Xiaomi 13T: Tương đương phân khúc cao cấp bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đánh giá màn hình và khả năng hiển thị của Xiaomi 13T: Tương đương phân khúc cao cấp của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Đánh giá màn hình và khả năng hiển thị của Xiaomi 13T: Tương đương phân khúc cao cấp
Xem thêm bài viết hay:  Xinh hơn chụp ảnh dùng app với các kiểu tết tóc đẹp tự làm

Viết một bình luận