Đánh giá hiệu năng OPPO Reno8 T: Chip Helio G99 mạnh mẽ, chiến game mượt và cân mọi tác vụ

Bạn đang xem: Đánh giá hiệu năng OPPO Reno8 T: Chip Helio G99 mạnh mẽ, chiến game mượt và cân mọi tác vụ tại vietabinhdinh.edu.vn

OPPO Reno8 T là một trong hai điện thoại mới nhất trong OPPO Reno8 Series. Không chỉ có thiết kế được đánh giá cao mà hiệu năng của OPPO Reno8 T cũng chiếm được cảm tình của cộng đồng công nghệ trong tầm giá. Lần này, hãy cùng đánh giá hiệu năng của điện thoại thông qua các bài kiểm tra thực tế dưới đây.

1. OPPO Reno8 tỷ thông số kỹ thuật

Tham khảo bảng thông số quyết định hiệu năng của OPPO Reno8 T dưới đây:

OPPO Reno8 TỶ ĐỒNG Thông số
Màn hình 6,4 inch
tần số quét 90Hz
độ sáng 800 nit
chip xử lý Helio G99
tát 8GB
ROM 256GB
Dung lượng pin 5000mAh
Sạc 33W

OPPO Reno8 T được trang bị con chip Helio G99 của MediaTek vốn đã khá quen thuộc ở phân khúc tầm trung. Với 8 nhân bên trong, Helio G99 có thể xử lý các tác vụ game khá dễ dàng. Chưa kể, các yêu cầu hàng ngày cũng được xử lý trơn tru và không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Nhìn chung, với một chiếc điện thoại OPPO mới ra mắt vào đầu năm 2023, Reno8 T vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác hơn về hiệu năng của OPPO Reno8 T, chúng ta hãy cùng thực hiện các bài test trong phần dưới đây.

Đánh giá hiệu năng OPPO Reno8 tỷ

2. Benchmark đánh giá hiệu năng điện thoại OPPO Reno8 tỷ

Hiệu năng của OPPO Reno8 T dựa vào sức mạnh của con chip Helio G99. Nên để đánh giá mình sẽ dùng phần mềm Benchmark thông dụng để chấm điểm. Trong đó bao gồm các bài kiểm tra nhẹ như AnTuTu, Geekbench 6 và PCMark. Ngoài ra còn có hai bài kiểm tra nặng 3DMark. Qua đó đảm bảo mang lại kết quả khách quan nhất khi đánh giá hiệu năng của điện thoại OPPO Reno8 T.

2.1. điều kiện ghi điểm

Để chấm điểm chính xác hiệu năng OPPO Reno8 T, điện thoại cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Dung lượng pin của máy còn khoảng 90-100%.
 • Không sạc pin và chấm điểm hiệu suất cùng một lúc.
 • Thực hiện 3 lần liên tiếp chấm điểm hiệu năng cho từng phần mềm, sau đó lấy giá trị trung bình của 3 lần.

Hiệu năng OPPO Reno8 TỶ ĐỒNGđiều kiện ghi điểm

2.2. GeekBench 5

Đối với bài kiểm tra GeekBench 5, hiệu năng của điện thoại OPPO Reno8 T có kết quả như sau:

 • Điểm đơn: 492 điểm.
 • Điểm đa nhân: 1.790 điểm.
 • GPU Compute (điểm đồ họa): 1.614 điểm.

Hiệu năng OPPO Reno8 TỶ ĐỒNGPhần mềm Geekbench 6

2.3. antutu

Đối với bài kiểm tra AnTuTu, tổng số điểm nhận được là 400.500 điểm.

2.4. PCMark

Thực hiện đánh giá hiệu năng OPPO Reno8 T bằng phần mềm PCMark, kết quả nhận được là 8.946 điểm.

2.5. 3DMark

Sau khi thực hiện ba bài kiểm tra hiệu suất nhẹ ở trên, chúng tôi chuyển sang hai bài kiểm tra nặng hơn. Đối với phần mềm 3DMark, tôi sẽ thực hiện Wild Life Extreme và Wild Life Extreme Stress Test.

Cuộc sống hoang dã khắc nghiệt:

 • Tổng số điểm: 380 điểm.
 • Tốc độ khung hình trung bình: 2,30 FPS.

Hiệu năng OPPO Reno8 TỶ ĐỒNGChấm điểm động vật hoang dã cực đoan

Ở phép thử này, có thể thấy dung lượng pin không thay đổi và nhiệt độ máy chỉ nóng hơn một chút. Điều này cho thấy bộ vi xử lý đã mang lại hiệu năng ấn tượng cho Reno8 T. Bạn có thể yên tâm thực hiện mọi tác vụ hàng ngày mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Các tác vụ được tối ưu tốt, ngay cả mức tiêu thụ điện năng cũng được kiểm soát ổn định.

Kiểm tra căng thẳng cực độ trong tự nhiên:

 • Vòng lặp tốt nhất: 612 điểm.
 • Vòng lặp thấp nhất: 609 điểm.
 • Mức độ ổn định: 99,5%.

Hiệu năng OPPO Reno8 TỶ ĐỒNGChấm điểm bài kiểm tra căng thẳng tột độ của đời sống hoang dã

Điều tuyệt vời nhất trong bài thử nghiệm là độ ổn định gần như tuyệt đối của máy. So với các thiết bị tầm trung khác, OPPO Reno8 T cho kết quả tốt hơn nhiều trong bài kiểm tra nặng nề này. Chưa kể, xuyên suốt quá trình chấm điểm, pin điện thoại chỉ hao hụt khoảng 4%. Tuy nhiên máy khá nóng sau khi kết thúc bài test nên đây là hạn chế duy nhất của máy.

3. Đánh giá hiệu năng OPPO Reno8 T 4G qua trải nghiệm chơi game?

Sau bài đánh giá hiệu năng OPPO Reno8 T 4G trên đây, chúng ta hãy tiếp tục sử dụng một chiếc điện thoại chơi game để có cái nhìn thực tế về hiệu năng của máy.

3.1. đấu trường dũng cảm

Để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất, tôi đã đẩy đồ họa và FPS lên mức cao nhất mà Reno8 T có thể hỗ trợ. Và kết quả là OPPO Reno8 T thể hiện rất tốt và hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của mình.

Hiệu năng OPPO Reno8 TỶ ĐỒNGchia sẻ

Hiệu năng OPPO Reno8 TỶ ĐỒNGThành lập

Chuyển động rất trơn tru và dễ dàng trong suốt trò chơi. Hình ảnh trong game cũng khiến tôi ấn tượng với màu sắc sống động và độ chi tiết cao của các đồ vật trong game. Dù không thiết lập các mục hiển thị tối đa, OPPO Reno8 T vẫn thể hiện khả năng xử lý đồ họa tốt, đáp ứng yêu cầu của người chơi.

3.2. nhiệm vụ

Tiếp tục với trải nghiệm chơi game trên OPPO Reno8 T, lần này mình thử nghiệm với tựa game đấu súng nổi tiếng – Call of Duty. Tôi đã thiết lập đồ họa theo hướng mượt mà và hình ảnh đẹp mắt để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người chơi.

Hiệu năng OPPO Reno8 TỶ ĐỒNGnhiệm vụ

Trong quá trình trải nghiệm, các động tác di chuyển và hạ gục đối thủ đều mượt mà và trơn tru. Màn hình có giật nhẹ vài lần nhưng không quá rõ và không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của mình.

Nhìn chung, trải nghiệm của tôi sau khi chơi Call of Duty trên Reno8 T là khá tốt. Cả hai tiêu chí về độ mượt mà và hình ảnh trong game đều được đáp ứng đầy đủ và cho phép tôi mạnh tay đẩy đồ họa lên mức cao nhất khi sử dụng.

3.3. PUBG di động

Với PUBG Mobile, tôi đã đẩy mức đồ họa lên Cân bằng và FPS lên Cực cao. Tuy nhiên, để đảm bảo trải nghiệm mượt mà, mình chỉ đẩy chất lượng hình ảnh lên Smooth và tốc độ khung hình lên Extreme.

Hiệu năng OPPO Reno8 TỶ ĐỒNGcài đặt chiến đấu

Hiệu năng OPPO Reno8 TỶ ĐỒNGCài đặt sảnh

Nhờ đó, các thao tác trong game được thực hiện rất mượt mà và khung hình đôi lúc hơi giật. Nhưng điều này cũng khá dễ hiểu bởi PUBG Mobile có những chuyển cảnh liên tục. Tuy nhiên, các thao tác lấy đồ hay chạy đều được thực hiện mượt mà.

Hình ảnh trong game cũng được hiển thị rất sống động và tôi có thể nhận diện đối thủ ở khoảng cách khá rõ ràng dù hình ảnh chỉ được thiết lập ở chế độ Smooth. Như vậy có thể thấy Reno8 T thể hiện tốt khả năng xử lý đồ họa và đáp ứng được nhu cầu của người chơi.

3.4. Chơi cùng nhau

Cuối cùng, với một trò chơi rất quen thuộc với mọi người – Let’s Play. Tuy nhiên, đánh giá chung của tôi là điện thoại Reno8 T hoạt động khá tốt nhưng không quá ấn tượng đối với tôi.

Hiệu năng OPPO Reno8 TỶ ĐỒNGChơi cùng nhau

Hình ảnh trong game rất sống động với màu sắc và độ chi tiết chưa từng có. Tuy nhiên khi chơi game “Game Party” thì màn hình giật khá nhiều lần và độ trễ cũng có nhưng không nhiều. Tuy nhiên, các minigame khác như câu cá hay làm nhiệm vụ, OPPO Reno8 T đều thể hiện khá tốt.

4. Hiệu năng pin OPPO Reno8 T khi chơi game

Với viên pin 5.000 mAh, OPPO Reno8 T thực sự gây ấn tượng với thời lượng sử dụng không tồi. Tôi đã thực hiện kiểm tra pin với các ứng dụng và trò chơi phổ biến để xem thời lượng sử dụng của OPPO Reno8 T.

Hiệu năng OPPO Reno8 TỶ ĐỒNGHiệu năng điện thoại OPPO Reno8 TỶ ĐỒNG

Nhờ đó, nhờ viên pin khá và khả năng tối ưu tiêu thụ điện năng tốt, OPPO Reno8 T có thể hoạt động liên tục tới 8 giờ 18 phút cho cả tác vụ thông thường lẫn giải trí qua game. Với các tác vụ thông thường, máy tối ưu tốt khi chỉ chiếm 6% – 13% pin. Còn các tác vụ nặng hơn như chơi game giải trí thì máy ngốn pin hơn ở mức 12% – 18% pin.

Tuy nhiên, con số này không quá cao nhưng cũng không quá thấp. OPPO Reno8 T đã được tối ưu để tiêu thụ pin rất tốt cho các tác vụ thông thường. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng điện thoại của mình hàng giờ liền hoặc chơi trò chơi.

5. Tóm tắt

Sau những đánh giá trên, mọi người đã có cái nhìn tổng quan hơn về hiệu năng OPPO Reno8 T. Đây thực sự là một chiếc điện thoại được tối ưu tốt để nâng cấp trải nghiệm người dùng trong tầm giá. Không chỉ vậy, thiết kế của máy cũng được đánh giá rất cao, hứa hẹn sẽ chinh phục mọi ánh nhìn.

Tiếp tục theo dõi vietabinhdinh.edu.vn của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin cập nhật mới nhất nào trong lĩnh vực công nghệ nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Đừng quên chọn Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để nhận GIÁ TRỊ CHUYỂN KHOẢN HOT cùng nhiều quyền lợi hơn hàng chính hãng.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Đánh giá hiệu năng OPPO Reno8 T: Chip Helio G99 mạnh mẽ, chiến game mượt và cân mọi tác vụ có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Đánh giá hiệu năng OPPO Reno8 T: Chip Helio G99 mạnh mẽ, chiến game mượt và cân mọi tác vụ bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đánh giá hiệu năng OPPO Reno8 T: Chip Helio G99 mạnh mẽ, chiến game mượt và cân mọi tác vụ của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Đánh giá hiệu năng OPPO Reno8 T: Chip Helio G99 mạnh mẽ, chiến game mượt và cân mọi tác vụ
Xem thêm bài viết hay:  Top 20 Quán Kem Dừa Ngon làm hài lòng những người khó tính nhất tại Hà Nội

Viết một bình luận