Đánh giá camera Xiaomi Redmi 13C: Tự tin với khả năng quay chụp của ống kính 50MP

Bạn đang xem: Đánh giá camera Xiaomi Redmi 13C: Tự tin với khả năng quay chụp của ống kính 50MP tại vietabinhdinh.edu.vn

Xiaomi đã gây chú ý khi ra mắt Redmi 13C với bộ ba camera sau, trong đó camera chính lên đến 50MP. Điều này mang đến trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn trong tầm giá rẻ, với độ chi tiết và màu sắc được tái hiện khá tốt. Đánh giá camera Redmi 13C lần này sẽ đi sâu vào trải nghiệm chụp ảnh thực tế của máy.

1. Thông số và công nghệ camera của Redmi 13C

Bảng thông số camera Xiaomi Redmi 13C chi tiết như sau:

Tiêu chí Thông số
Camera góc rộng 50 MP, f/1.8, 28mm, PDAF
Camera macro 2 MP, f/2.4
Auxiliary lens 0.08MP
Khả năng quay video của camera sau 1080p@30fps
Camera selfie 8 MP, f/2.0
Khả năng quay video của camera trước 1080p@30fps

Theo như bảng trên, chúng ta được biết Xiaomi Redmi 13C sở hữu bộ ba ống kính sau. Trong đó, camera chính góc rộng có cảm biến lên đến 50MP và khẩu độ f/1.8 cùng kích thước 28mm. Việc sở hữu kích thước lớn giúp ống kính thu được nhiều ánh sáng hơn, mang đến những bức ảnh có độ chi tiết và rõ nét cao trong điều kiện đầy đủ ánh sáng.

Ngoài ra, máy cũng sở hữu camera macro 2MP và auxiliary lens 0.08MP cải thiện độ chi tiết của ảnh chụp. Camera selfie 8MP cũng mang đến những bức ảnh tự sướng ấn tượng trong tầm giá, cho thấy khả năng xử lý của ống kính rất tốt.

2. Đánh giá camera Redmi 13C qua chất lượng ảnh chụp

Tiếp tục đánh giá camera Redmi 13C trong các điều kiện chụp ảnh khác nhau.

2.1. Chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng

Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, mình thử nghiệm với camera chính có độ phân giải mặc định là 12.5MP. Nhìn chung trong phân khúc giá dưới 4 triệu, những gì mình nhận được khá ấn tượng. Các bức ảnh có độ chi tiết tốt và màu sắc hầu như chính xác và tự nhiên.

Chụp ảnh với độ phân giải 12.5MP

Tuy nhiên tình trạng nhiễu vẫn xảy ra, đặc biệt trên các bề mặt đồng nhất. Chưa kể độ tương phản và phạm vi động cũng không phải là điểm mạnh của ống kính này.

Khi mình thử chuyển qua chụp ảnh với độ phân giải tối đa 50MP, không có nhiều sự khác biệt so với 12.5MP. Mức chi tiết và màu sắc không khác biệt nhiều, cũng như tương phản và phạm vi động. Dù vậy chế độ này lại những bức ảnh mềm mại hơn nhưng tự nhiên hơn so với chế độ mặc định.

đánh giá camera redmi 13cChụp ảnh với độ phân giải 50MP

2.2. Chụp ảnh ngược sáng

Trong điều kiện chụp ảnh ngược sáng, điện thoại Redmi 13C mới cho kết quả chỉ ở mức tương đối ổn. Hình ảnh vẫn xảy ra tình trạng đổ bóng, khá tối ở một số chi tiết và có nhiễu nhẹ.

đánh giá camera redmi 13cChụp ảnh ngược sáng

2.3. Chụp ảnh thiếu sáng/ban đêm

Mình không quá kỳ vọng vào khả năng chụp ảnh thiếu sáng của những chiếc smartphone giá rẻ. Vậy nên mình không bất ngờ vào những gì chụp được từ camera 13C. Các bức ảnh chụp được đều khá tệ, tối và nhiễu hạt lớn. Bạn cũng khó nhìn rõ các chủ thể ở xa khi zoom lên.

đánh giá camera redmi 13cChụp ảnh thiếu sáng

2.4. Chụp ảnh tự động

Về khả năng chụp ảnh tự động, Redmi 13C còn gặp hạn chế trong việc nhận diện chủ thể. Thay vào đó bạn thường sẽ cần phải thao tác thủ công. Ngoài ra những bức ảnh tự động vẫn khá tốt trong điều kiện đủ sáng.

đánh giá camera redmi 13cChụp ảnh tự động

2.5. Chụp ảnh chân dung – xóa phông

Camera chính của máy cũng cho ra những bức ảnh chân dung khá ấn tượng. Nhận dạng và phân tách chủ thể gần như luôn chính xác. Việc làm mờ và xóa phông nền cũng được làm rất tốt, đồng thời màu da cũng rất sát với thực tế và trông tự nhiên.

đánh giá camera redmi 13cChụp ảnh chân dung

Tuy nhiên khi quan sát kỹ các bức ảnh chân dung, chúng ta sẽ thấy tình trạng thiếu một số chi tiết trên da dù chưa hề áp dụng bất kỳ bộ lọc nào. Dù vậy đây chỉ là vấn đề nhỏ và không ảnh hưởng quá lớn đến tổng thể bức ảnh.

2.6. Chụp ảnh zoom xa – gần

Redmi 13C không được trang bị camera góc siêu rộng hay camera tele nhưng độ phân giải của camera chính đủ để chụp ảnh zoom thoải mái. Chưa kể, Xiaomi còn trang bị cho camera một công tắc zoom 2x thể hiện hãng tin tưởng vào khả năng zoom của điện thoại.

đánh giá camera redmi 13cChụp ảnh zoom xa – gần

Khi sử dụng nút công tắc này để chụp ảnh, mình đánh giá các bức ảnh zoom 2x trông khá tốt với chi tiết đầy đủ và màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên tình trạng nhiễu vẫn cao và phạm vi động không hoàn hảo. Nhưng nếu bạn không quá khó tính thì vẫn có thể chấp nhận được.

2.7. Chụp ảnh selfie

Camera trước 8MP nhưng vẫn mang đến những bức ảnh tuyệt vời với độ chi tiết ấn tượng. Những nét đặc trưng của khuôn mặt được tái hiện một cách rõ ràng. Kết cấu da trông mịn màng và chân thật, trong khi màu da và màu sắc tổng thể trông đẹp và tự nhiên. Ống kính cũng có khả năng cân bằng độ tương phản và phạm vi động rộng tốt, tạo ra sự sâu sắc và sống động cho những bức ảnh.

đánh giá camera redmi 13cChụp ảnh selfie

Chiếc Xiaomi Redmi này cũng thể hiện khả năng phát hiện và tách biệt chủ đề khá tốt, đảm bảo rằng chủ thể chính nổi bật trước nền được làm mờ đẹp mắt. Hiệu ứng làm mờ nền cũng giúp bức ảnh thêm chiều sâu và ấn tượng hơn.

3. Đánh giá chất lượng video

Một điều khá đáng tiếc khi đề cập đến khả năng quay video của Redmi 13C chính và việc máy bị hạn chế ở độ phân giải 1080p. Dù vậy đây vẫn là mức thông số quen thuộc trong tầm giá và mình không quá ngạc nhiên về điều này.

Camera chính hỗ trợ quay video 1080p chưa thật sự gây ấn tượng. Nhưng mức độ chi tiết vẫn khá ổn, màu sắc đẹp và khá tự nhiên. 

đánh giá camera redmi 13cCận cảnh camera

Phạm vi động học hơi hẹp và độ tương phản được tăng cao một chút nên mọi vật sau ống kính đều được xử lý tương đối tốt. Có thể nói xét đến tầm giá của sản phẩm thì mình vẫn khá hài lòng với những gì thiết bị làm được.

Được biết, điện thoại mặc định lưu video dưới dạng luồng video AVC tiêu chuẩn (h.264) với tốc độ khoảng 20Mbps và âm thanh AAC trong định dạng MP4. Tuy nhiên khá đáng tiếc vì máy chỉ thu âm âm thanh đơn kênh cho video. 

Ngoài ra, bạn có thể xem xét tính năng tự động giảm tốc độ khung hình của video trong môi trường ánh sáng yếu và nhiệt độ cao. Đây là một tùy chọn khá độc đáo, không thường thấy trong các sản phẩm thuộc tầm giá rẻ. Bạn có thể tận dụng tính năng này để nâng cao chất lượng video.

4. Lời kết: Xiaomi Redmi 13C chụp ảnh đẹp không?

Từ đánh giá camera Redmi 13C ở trên, có thể thấy Xiaomi đã mang đến ống kính chính khá ấn tượng cho chiếc smartphone giá rẻ này. Điện thoại đáp ứng nhu cầu chụp ảnh cơ bản của người dùng, mang đến những bức ảnh có độ chi tiết và màu sắc tốt trong điều kiện đủ sáng. Còn trong các điều kiện khác thì máy vẫn còn nhiều hạn chế.

Tiếp tục theo dõi vietabinhdinh.edu.vn của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để được cập nhật nhanh các vấn đề xoay quanh sản phẩm công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên đến Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để được trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với nhiều lợi ích hơn cả chính hãng.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Đánh giá camera Xiaomi Redmi 13C: Tự tin với khả năng quay chụp của ống kính 50MP có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Đánh giá camera Xiaomi Redmi 13C: Tự tin với khả năng quay chụp của ống kính 50MP bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đánh giá camera Xiaomi Redmi 13C: Tự tin với khả năng quay chụp của ống kính 50MP của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Đánh giá camera Xiaomi Redmi 13C: Tự tin với khả năng quay chụp của ống kính 50MP
Xem thêm bài viết hay:  Cách giải nén file trên điện thoại nhanh chóng

Viết một bình luận