CMS là gì? Các CMS phổ biến nhất hiện nay

Bạn đang xem: CMS là gì? Các CMS phổ biến nhất hiện nay tại vietabinhdinh.edu.vn

Nếu bạn đang tìm hiểu về lập trình web hay quản trị website chắc hẳn sẽ bắt gặp thuật ngữ CMS. Đến đây bạn sẽ thắc mắc CMS là gì, vậy trong bài viết này Trung Tâm Đào Tạo Việt Á sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi CMS là gì và có những CMS phổ biến hiện nay, mời bạn tham khảo.

CMS là gì?

CMS là viết tắt của Content Management System hay còn gọi là hệ thống quản lý nội dung. Nội dung ở đây có thể là tin điện tử, báo chí hay hình ảnh media, video,… Một số CMS cao cấp còn trao cho người dùng quyền Edit, Phân loại Category, thay đổi cách hiển thị giao diện hay thực hiện nhiều thao tác phức tạp khác trên website . Hệ thống CMS giúp tiết kiệm thời gian quản lý, chi phí vận hành và bảo trì nên được nhiều công ty sử dụng hiện nay. Không chỉ các công ty mà hiện nay các blog cá nhân cũng ra đời với số lượng lớn và họ chọn giải pháp sử dụng CMS để dễ dàng xây dựng website và quản lý nội dung, bên cạnh đó còn tiết kiệm chi phí. phí xây dựng website.

Các chức năng chính của CMS:

 • Tạo, lưu trữ nội dung
 • chỉnh sửa nội dung
 • Điều hướng và chia sẻ nội dung
 • Tìm kiếm và gán quyền cho người dùng

CMS cung cấp cho chúng ta các tính năng để quản lý nội dung của website như: Media, hình ảnh, văn bản và quan trọng nhất là khả năng tùy biến giao diện của website. Có rất nhiều loại CMS như (W-CMS, E-CMS, T-CMS,..) nhưng ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến W-CMS, tức là Website CMS.

Một trong những điểm mạnh của CMS khiến nó trở nên cực kỳ phổ biến là CMS có một cộng đồng người dùng đông đảo và hỗ trợ. Nhờ có cộng đồng người dùng lớn, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và yêu cầu trợ giúp khi gặp sự cố hoặc khi muốn xây dựng một chức năng.

CMS phổ biến nhất hiện nay

1. Wordpress

báo chí

Cho đến nay, WordPress là hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất. Mặc dù WordPress ban đầu chỉ là một nền tảng viết blog, nhưng dần dần nó đã phát triển để trở thành một nền tảng cho tất cả các loại trang web. Ngày nay, WordPress chiếm 30% thị phần của toàn bộ trang web, một con số không tưởng. Ngay cả các nhà cung cấp VPS và Hosting cũng mở các gói Hosting cho WordPress.

2. Joomla!

Joomla!

Joomla là một CMS mã nguồn mở từng đoạt giải thưởng. Các tính năng của chúng rất đa dạng và trang quản trị dễ sử dụng với khả năng xây dựng trang web dựa trên trình tạo menu. Nó cũng có rất nhiều công cụ tối ưu hóa tìm kiếm (SEO). Bạn có thể tăng chức năng của Joomla ở trên bằng các tiện ích mở rộng khác nhau hoạt động giống như các plugin WordPress.

3. Magento

Magento

Magento là nền tảng mã nguồn mở phổ biến nhất được xây dựng trên Zend Framework và ngôn ngữ lập trình PHP giúp tạo các trang web thương mại điện tử. Được coi là nền tảng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất dành cho thương mại điện tử, Magento hiện đang nắm giữ một lượng lớn khách hàng trung thành từ khắp nơi trên thế giới. Những người yêu thích Magento có rất nhiều loại, từ các chủ cửa hàng đơn lẻ đến các tập đoàn đa quốc gia lớn như Nikes, Coca-Cola, Samsung, Ford, Olympus, v.v.

4. Drupal

drupal

Drupal là tên của một hệ thống quản lý nội dung (CMS) được phát triển vào năm 2000 bởi Dries Buytaert, một nhà phát triển web người Bỉ, khi đó vẫn còn là sinh viên tại Đại học Antwerp. Drupal là một trong những CMS phổ biến nhất, giúp các nhà phát triển xây dựng các trang lớn, phức tạp (đặc biệt là những trang phải quản lý nhiều dữ liệu người dùng). Drupal có tốc độ cao, hỗ trợ tốt, bảo mật và khả năng tùy chỉnh dường như không giới hạn.

5. Mở xe

Mở xe

Opencart là một CMS mã nguồn mở được phát triển cho các hệ thống bán hàng trực tuyến hoặc thương mại điện tử. Nó được phát triển trên ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng mô hình MVC(L) để xây dựng cấu trúc. Opencart được đánh giá là 1 trong 3 phần mềm nổi tiếng nhất thế giới hỗ trợ thiết kế website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng nổi bật và được cộng đồng yêu thích. Opencart được phát triển từ năm 1999, cho đến nay nó vẫn không ngừng cải tiến và chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử.

Ngoài ra còn rất nhiều CMS phổ biến khác có thể kể đến dưới đây:

 • DotNetNuke (ASP)
 • bóng ma
 • Kentiko (ASP)
 • Liferay (JSP)
 • Subrion
 • Mambo (PHP)
 • NukeViet (PHP)
 • Thống kê (PHP)
 • PHP-Nuke (PHP)
 • Cầu vồng (ASP)
 • Typing3 (PHP)
 • Xoops (PHP)
 • Bánh ngọt
 • Shopify

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi CMS là gì, hi vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn về CMS và có thể lựa chọn cho mình một CMS phù hợp để tạo ra sản phẩm của riêng mình.

Bạn thấy bài viết CMS là gì? Các CMS phổ biến nhất hiện nay có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về CMS là gì? Các CMS phổ biến nhất hiện nay bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: CMS là gì? Các CMS phổ biến nhất hiện nay của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về CMS là gì? Các CMS phổ biến nhất hiện nay
Xem thêm bài viết hay:  MBR, GPT là gì? So sánh sự khác nhau giữa MBR và GPT khi phân vùng ổ đĩa

Viết một bình luận