Check serial Macbook, kiểm tra mã Serial Macbook chính xác nhất

Bạn đang xem: Check serial Macbook, kiểm tra mã Serial Macbook chính xác nhất tại vietabinhdinh.edu.vn

Số sê-ri của máy Mac là mã định danh duy nhất giúp phân biệt máy Mac của bạn với tất cả các máy khác. Dãy số này cũng giúp khẳng định thiết bị của bạn là hàng chính hãng Apple chứ không phải hàng nhái được bán tràn lan trên thị trường.

Khi bạn yêu cầu dịch vụ bảo hành hoặc báo cáo khi Macbook của bạn bị đánh cắp, việc tra cứu số sê-ri của Macbook là điều bắt buộc. Sau đây hãy cùng Trung Tâm Đào Tạo Việt Á tìm hiểu các phương pháp Check Serial Macbook, check mã serial Macbook chính xác nhất nhé.

Có nhiều cách để kiểm tra số Serial tùy vào từng trường hợp khác nhau. Nếu máy Mac của bạn đang bật, bạn có thể kiểm tra serial ngay trong giao diện. Nếu máy không bật, bạn cần tìm nó trên vỏ máy. Hoặc nếu không mang theo Macbook, bạn vẫn có thể kiểm tra serial thông qua trang web của Apple.

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac

Nếu bạn đang thao tác trên màn hình Macbook thì việc tìm ra Serial number rất dễ dàng với các bước sau:

Nhấn vào biểu tượng quả táo Apple trên thanh menu, chọn About this Mac.

Chọn Giới thiệu về máy Mac này

>> Xuất hiện cửa sổ giới thiệu máy với phiên bản MacOS và thông số kỹ thuật. Bây giờ bạn chú ý đến dòng Serial Number, đây là dãy số của máy.

Model nằm trong dãy Serial Number

Nếu bạn không bật máy Mac

Số sê-ri máy Mac của bạn thường được in ngay bên cạnh thông tin trên vỏ máy. Lật ngược máy Mac của bạn và chú ý đến thông tin, chuỗi sẽ xuất hiện ở cuối văn bản.

Số sê-ri máy Mac của bạn thường được in ngay bên cạnh thông tin trên vỏ máy

Nếu bạn không bật máy Mac

Khi bạn không ở gần máy Mac của mình hoặc máy Mac đã bị đánh cắp, bạn vẫn có thể tìm thấy số sê-ri của máy.

Nếu bạn đã đăng nhập vào máy Mac bằng tài khoản Apple ID, thì số sê-ri sẽ được liên kết với tài khoản của bạn.

Bước 1: Truy cập trang web quản lý tài khoản Apple ID và đăng nhập bằng ID Apple mà bạn đã đăng nhập vào máy Mac của mình.

Bước 2: Tại trang quản lý tài khoản, tìm mục Thiết bị. Tại đây, bạn sẽ thấy các thiết bị mà trước đó bạn đã đăng nhập bằng ID Apple của mình. Nhấp vào máy Mac của bạn và các thông tin cơ bản như Model, phiên bản MacOS và Số sê-ri sẽ xuất hiện.

Nhấp vào máy Mac của bạn và các thông tin cơ bản như Model, phiên bản MacOS và Số sê-ri sẽ xuất hiện.

Trong trường hợp máy tính của bạn bị đánh cắp hoặc bị mất, hãy lập tức theo dõi hoặc khóa máy tính đó bằng Find My Mac, miễn là bạn đã bật tính năng này trước đó.

Ngoài ra, vẫn còn một số cách để bạn kiểm tra Serial Mac:

  1. Nếu bạn vẫn còn hộp của máy Mac, hãy nhìn vào tem mã và bạn sẽ thấy Số sê-ri cũng xuất hiện ở đây.

Nếu bạn vẫn còn hộp của máy Mac, hãy nhìn vào tem mã và bạn sẽ thấy Số sê-ri cũng xuất hiện ở đây.

  1. Số sê-ri Macbook được in trên biên lai mua hàng nếu bạn mua trực tiếp từ cửa hàng Apple hoặc một số cửa hàng uy tín khác, hãy kiểm tra kỹ biên nhận nếu có thể.
  2. Trong trường hợp bạn đã từng gửi yêu cầu bảo hành hoặc dịch vụ liên quan đến máy Mac của mình, bạn sẽ thấy Số sê-ri hiển thị trong email xác nhận dịch vụ của Apple Store. Một lần nữa, hãy thử kiểm tra lại hộp thư đến email của bạn.

Bạn sẽ thấy số Serial hiển thị trong email xác nhận dịch vụ của Apple Store

Kiểm tra xem Macbook của bạn có phải hàng chính hãng không?

Sau khi tìm thấy Serial Macbook, chúng ta thường muốn kiểm tra lại Mac của mình. Đầu tiên, bạn truy cập trang Checkcoverage.

(1) Bạn nhập Serial của Mac.

(2) Nhập đúng ký tự hiển thị trên hộp xác minh.

(3) Nhấp vào Tiếp tục.

Kiểm tra Macbook của bạn có phải hàng chính hãng không

Lúc này website sẽ cung cấp cho bạn thông tin về sản phẩm bao gồm: Tên sản phẩm, ngày kích hoạt, chế độ bảo hành và các dịch vụ khác. Trường hợp máy không chính hãng sẽ không xuất hiện thông tin này.

Trên đây là những cách check serial Macbook đơn giản. Để cập nhật thêm nhiều bài hướng dẫn Macbook, hãy theo dõi Trung Tâm Đào Tạo Việt Á.vn nhé!

Bạn thấy bài viết Check serial Macbook, kiểm tra mã Serial Macbook chính xác nhất có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Check serial Macbook, kiểm tra mã Serial Macbook chính xác nhất bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Check serial Macbook, kiểm tra mã Serial Macbook chính xác nhất của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Check serial Macbook, kiểm tra mã Serial Macbook chính xác nhất
Xem thêm bài viết hay:  Top 6 Địa chỉ xỏ khuyên đẹp và chuyên nghiệp nhất Đà Nẵng

Viết một bình luận