Cẩu Lương là gì?

Bạn đang xem: Cẩu Lương là gì? tại vietabinhdinh.edu.vn

Không chỉ ở Việt Nam, giới trẻ Trung Quốc cũng thích dùng tiếng lóng. Với tốc độ lan truyền chóng mặt qua các trang mạng xã hội như Facebook, Tik Tok, phim ảnh, truyện ngôn tình, một trong những từ được giới trẻ sử dụng với tần suất lớn chính là “Cầu Lương”. Vậy cẩu lương là gì, từ này thường được dùng trong những trường hợp nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc trồng hạc

Cường Lượng là một từ lóng rất phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc. Đây là từ dùng để trêu chọc, ám chỉ những hành động thân mật, ngọt ngào của các cặp đôi đang yêu nhau trước mặt người độc thân.

Theo nghĩa đen, cẩu nghĩa là chó và lương nghĩa là lương thực, thực phẩm. Hình ảnh của những chú chó là những chú chó ngồi nhìn chủ ăn chứ không ăn mình. Hình ảnh này không khác gì hình ảnh những người độc thân phải chứng kiến ​​cảnh các cặp đôi yêu nhau thể hiện những hành động thân mật khiến bản thân phải ghen tị.

Ý nghĩa của lời cầu nguyện

Thuật ngữ “gou ji” có nguồn gốc từ những câu chuyện tình yêu của Trung Quốc. Trong truyện thường có những chi tiết miêu tả hành động yêu đương nhằm dắt mũi những độc giả trẻ tuổi hay mơ mộng.

Ngày nay, từ “cò hương” được dùng rất nhiều trong phim để nói về những cảnh tình cảm của hai nhân vật chính chứ không nhất thiết là nói về những cặp đôi ngoài đời thực.

Các từ liên quan thường được sử dụng

Các từ liên quan thường dùng với Cầu Lương

Cẩu độc thân: Là từ dùng để gọi đùa những người độc thân.

Rắc hạc, Phát hạc: Bày tỏ tình cảm ngọt ngào trước người độc thân.

Ví dụ: Hôm nay là lễ tình nhân, đừng cẩu lương nữa! Tôi sẽ không ăn số lương này!

Trả tiền: Đây là một từ có ý nghĩa ngược lại với trả tiền. Dùng để chỉ những người độc thân phải chứng kiến ​​những cặp đôi yêu nhau thể hiện những cảnh ngọt ngào, yêu thương.

Ví dụ: Đừng lan cẩu lương nữa! Nó hoàn toàn ngược lại.

Nghĩa ngược: Những hành động thân mật của các cặp đôi yêu nhau trước mặt những người độc thân được coi là hành vi ngược đãi FA.

Ví dụ: Hôm nay bạn có phải là người mua lương không! Thương tâm.

Mua hạc: Là nhìn thấy đôi nam nữ yêu nhau bày tỏ tình cảm với nhau, mình cũng không thể làm gì khác, chỉ có thể âm thầm đi mua hạc để tự an ủi mình.

Tuy từ hạc được dùng trong nhiều trường hợp, với ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung, trúc đều chỉ những hành động tình cảm thân mật của những đôi trai gái yêu nhau. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu cẩu lương là gì và sử dụng chúng hợp lý trong những trường hợp nào. Chúc các bạn giải trí vui vẻ!

Bạn thấy bài viết Cẩu Lương là gì? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cẩu Lương là gì? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cẩu Lương là gì? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cẩu Lương là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Top 6 Địa chỉ bán máy xông tinh dầu uy tín và chất lượng nhất Đà Nẵng

Viết một bình luận