Cắt tóc ngày nào thì tốt và có nhiều may mắn? Lịch cắt tóc tốt 2023 dành cho bạn

Bạn đang xem: Cắt tóc ngày nào thì tốt và có nhiều may mắn? Lịch cắt tóc tốt 2023 dành cho bạn tại vietabinhdinh.edu.vn

Cắt tóc là một trong những hành động thường diễn ra theo chu kỳ tháng hoặc năm. Theo quan niệm dân gian, ngày cắt tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn trong tháng, đặc biệt là không nên cắt tóc vào đầu tháng. Cùng xem ngày nào tốt cắt tóc, ngày nào xấu cần tránh nhé.

1. Tại sao phải chọn ngày tốt để cắt tóc?

Trước đây, khi cuộc sống phụ thuộc vào trời đất, con người sống bằng nghề nông. Theo quan niệm của người xưa, để có cuộc sống bình yên, công việc suôn sẻ thì cần phải thờ Thần tài. Bởi vậy, quan niệm có lễ có thiêng, có lành mới có của lành đã in sâu vào tâm trí chúng ta từ bao đời nay.

Trong tháng sẽ có ngày tốt xấu, vào những ngày xấu thường mọi người sẽ không làm những việc quan trọng. Cắt tóc được coi là mất đi những thứ gắn liền với bạn, nếu cắt tóc vào ngày xấu tức là cắt đi vận may của bạn.

Lý do chọn ngày tốt cắt tóc

Theo quan niệm xưa, khi cắt bỏ một bộ phận trên cơ thể như móng tay, tóc… đồng nghĩa với việc họ sẽ mang theo một phần sinh khí. Vì vậy, nếu cắt tóc vào giờ hắc đạo có thể gặp phải những điều xui xẻo, xui xẻo trong tháng. Tuy vấn đề này liên quan đến tín ngưỡng, tín ngưỡng nhưng đã có nhiều ý kiến ​​trái chiều và tính xác thực. Nhưng tùy vào góc nhìn của mỗi người sẽ có đánh giá riêng.

Nếu là người lành, hãy tham khảo cắt tóc vào ngày tốt tránh xui xẻo, xui xẻo dưới đây.

2. Cắt tóc vào ngày nào tốt nhất trong tháng 10 âm lịch?

Theo phong thủy, người ta thường áp dụng lịch âm để xem ngày lành tháng tốt trước khi làm một việc gì đó. Tuy nhiên, ngày nay không kể âm lịch hay dương lịch, miễn là có ngày lành tháng tốt, không trùng với ngày âm lịch là có thể tiến hành công việc như ý muốn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu thời điểm nên cắt tóc qua bảng tổng hợp dưới đây.

ngày cắt tóc Ý nghĩa tốt/xấu mỗi ngày
Thứ ba Một ngày đẹp trời mang lại nhiều tài lộc, công việc thuận lợi.
lần thứ 4 Chúc một ngày tốt lành, may mắn và tài lộc trong kinh doanh
ngày 5 Chúc một ngày tốt lành, may mắn đến với bạn, rất thích hợp cho nhân viên văn phòng và quản lý.
Thứ sáu Một ngày đẹp trời mang đến nhiều vượng khí, tinh thần vui vẻ, công việc thuận lợi.
thứ 8 Một ngày tốt lành sẽ có nhiều niềm vui trong tình yêu, công việc, nhận được phần thưởng hoặc thu được lợi nhuận.
ngày 9 Một ngày đẹp trời với nhiều năng lượng tích cực và dồi dào, một cuộc sống hạnh phúc với nhiều mối quan hệ tốt đẹp.
ngày 10 Đó là một ngày tốt lành cho các dự án mới.
Ngày 11 Một ngày tốt lành, tinh thần sảng khoái, làm được nhiều việc lớn.
ngày 13 Một ngày tốt lành, may mắn, tình duyên thuận lợi.
ngày thứ 14 Ngày tốt sẽ được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.
ngày 15 Gặp nhiều may mắn, tăng vận may, tài lộc dồi dào.
ngày 17 Chúc một ngày tốt lành, thi cử thuận lợi, đạt kết quả cao.
19 Ngày tốt, tài lộc dồi dào, có thể khai trương, làm ăn thuận lợi.
ngày 20 Ngày tốt sẽ giúp tăng thu nhập, cân bằng tài chính.
ngày 23 Tài chính dồi dào, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.
ngày 26 Ngày tốt về tài lộc, may mắn trong sự nghiệp, có cơ hội thăng tiến.
ngày 27 Ngày tốt thuận lợi, cuộc sống hạnh phúc.
ngày 30 Một ngày tốt lành, có thể xua tan những điều tiêu cực, tiếp thêm nguồn năng lượng mới.

3. Ngày xấu theo âm lịch, tránh cắt tóc

Sau khi tìm hiểu qua cắt tóc ngày nào tốt thì cũng sẽ có những ngày xấu cần phải tránh như mùng 1, 15/8 âm lịch, 3 ngày đầu năm, thi cử, ma chay,… … Hãy cùng Tham khảo để biết qua những ngày xấu theo âm lịch mà mọi người nên kiêng cắt tóc, hãy tham khảo bảng dưới đây.

ngày cắt tóc Ý nghĩa tốt/xấu mỗi ngày
ngày đầu tiên của tháng Vào ngày đầu tiên của tháng, việc cắt tóc có thể dẫn đến mọi việc không suôn sẻ.
lần 2 Cắt tóc thời nay dễ dính thị phi, xích mích, mâu thuẫn.
Thứ bảy Ngày xấu dễ mang lại xui xẻo về tài chính.
ngày 12 Ngày xấu thường sẽ mang lại nhiều xui xẻo về tài chính.
ngày 16 Gặp nhiều trở ngại trong công việc và kinh doanh.
ngày 18 Ngày xấu, dễ hao tài tốn của.
21 Ngày xấu, dễ gặp nhiều chuyện bất hòa, hiểu lầm.
ngày 22 Ngày xấu, công việc bị ảnh hưởng, tinh thần sa sút.
ngày 24 Ốm đau, bệnh tật.
ngày 25 Ngày xấu dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
ngày 28 Ngày xấu dễ dẫn đến mâu thuẫn, xích mích.
ngày 29 Ngày xấu rất dễ bị người khác lợi dụng.

4. Những lưu ý khi chọn ngày tốt cắt tóc

Nói khi bạn đã tìm ra ngày nào tốt để cắt giảm và ngày nào không. Vì vậy, hãy cùng tham khảo một số lưu ý khi chọn ngày cắt tóc dưới đây.

4.1. Bà bầu kiêng cắt tóc

Nhiều nơi sẽ nói rằng bà bầu không nên cắt tóc. Cũng có nơi cấm phụ nữ mang thai cắt tóc vào ngày rằm, mùng 1 âm lịch vì cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của em bé. Tuy nhiên, đó chỉ là những quan niệm kiêng kỵ dân gian. Việc cắt tóc ngắn sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái, thư thái hơn đồng thời tránh được việc sử dụng hóa chất làm tóc.

Thật là một ngày tốt lành để cắt tóc của bạnBà bầu kiêng cắt tóc

4.2. Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc

Theo quan niệm của người xưa, vào ngày đầu tháng và ngày đầu năm nên kiêng cắt tóc nếu không sẽ gặp xui xẻo, tài lộc tiêu tan, sức khỏe giảm sút. Cắt tóc ngày mùng 1 sẽ khiến cả tháng xui xẻo, đây là quan niệm không có cơ sở khoa học. Nhưng đây lại là điều kiêng kỵ tâm linh mà người ta thường làm theo với mong bình an, may mắn.

Thật là một ngày tốt lành để cắt tóc của bạnMùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc

4.3. Tháng 12 không cắt tóc

Người xưa quan niệm, tháng cô hồn là thời điểm nhiều vong linh lang thang khắp trần gian. Để ngăn chặn những con quỷ này xâm nhập, mọi người nên kiêng cắt tóc. Lý do là vì tóc liên quan đến sức khỏe cũng như tâm hồn, nếu cắt sẽ khiến cơ thể suy nhược, dễ bị rối loạn tinh thần.

Thật là một ngày tốt lành để cắt tóc của bạnTháng 12 không cắt tóc

4.4. Không cắt tóc trước khi thi

Theo quan niệm xưa, các thí sinh sẽ kiêng cắt tóc trước khi đi thi, bởi họ cho rằng làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến não bộ, giảm trí nhớ, kém thông minh, nhanh nhạy. Về mặt tâm linh, cắt tóc trước ngày thi chẳng khác nào cắt bỏ mọi kiến ​​thức, khiến kỳ thi không thuận lợi.

Thật là một ngày tốt lành để cắt tóc của bạn Không cắt tóc trước khi thi

5. Những câu hỏi thường gặp về chọn ngày tốt cắt tóc

Tiếp theo, hãy cùng giải đáp một số thắc mắc về việc cắt tóc vào ngày tốt hay xấu dưới đây.

Cắt tóc có nghĩa là xui xẻo?

Cắt tóc tưởng chừng chỉ là một hành động đơn giản nhưng ở góc độ tâm linh, điều này có thể mang ý nghĩa xui xẻo, xui xẻo khi gặp nhiều xui xẻo. Vì vậy, khi gặp điều gì khó khăn trong cuộc sống, công việc hay tâm trạng buồn phiền, nhiều người thường tìm đến cắt tóc. Cắt tóc cũng được coi là một lá bùa cầu may để có thể rũ bỏ những điều xui xẻo, thay đổi một diện mạo mới tươi tắn, xinh đẹp hơn để chào đón những điều may mắn mới trong cuộc sống cũng như công việc. Ngược lại, một số người cho rằng, cắt tóc sai ngày sẽ mang lại những điều xui xẻo, kém may mắn trong cuộc sống. Vì vậy, trước khi cắt tóc, họ sẽ xem ngày nào tốt để cắt tóc để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Thật là một ngày tốt lành để cắt tóc của bạncắt tóc không may mắn

Chọn ngày đẹp cắt tóc cho bé để bé khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn?

Một số ngày cắt tóc cho bé theo âm lịch để mang lại sức khỏe và may mắn tham khảo: – Ngày thứ 3 sẽ mang lại nhiều niềm vui. Ngày thứ 4 sẽ mang lại sự giàu có. – Thứ bảy là một ngày tốt lành. Mùng 8 là ngày chúc thọ. – Ngày 9 là một ngày tốt lành. – Mùng 10 là ngày vía thần tài. – Ngày 11 là một ngày thông minh. Ngày 13 là một ngày tốt lành. Ngày 16 là ngày có nhiều lợi lộc. – Ngày 19, 26 và 29 mang lại nhiều may mắn. Ngày 25 mang lại tài lộc. Ngoài những ngày tốt trên, cha mẹ nên tham khảo thêm những ngày kiêng kỵ cắt máu cho trẻ sơ sinh để tránh những điều xui xẻo. Ngày Hỏa vào mùng 5 sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo. – Ngày 30 với quan niệm là ngày cuối cùng của tháng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. – Những ngày đầu tháng sẽ rước hết tài lộc, may mắn đến xui xẻo. Theo quan niệm dân gian, nếu trẻ em cắt tóc vào những ngày này sẽ gặp nhiều xui xẻo, dễ ốm đau, quấy khóc.

Thật là một ngày tốt lành để cắt tóc của bạnNgày đẹp trời để cắt tóc cho bé

Ngày tốt hay xấu cắt tóc trên đây là đúng 100%?

Những thông tin được cập nhật trong bài viết đều là những quan niệm truyền miệng từ dân gian, dựa trên ngũ hành và phong thủy, chưa có cơ sở khoa học chứng minh. Như vậy sẽ không thực sự đúng và không có cơ sở để nghiên cứu, chứng minh những điều này là đúng hay sai. Vì vậy, có thể nó không thực sự đúng, cũng như không có cơ sở nào để chứng minh nó sai. Cắt tóc vào ngày lành tháng tốt cũng chỉ để trấn an bản thân, mong những điều tốt lành sẽ đến và tránh những điều xui xẻo. Theo quan niệm xưa, khi thờ cúng sẽ mang lại điềm lành. Đây đơn giản là mong muốn của mỗi cá nhân tùy thuộc vào niềm tin của mỗi người.

Thật là một ngày tốt lành để cắt tóc của bạnXem ngày tốt xấu cắt tóc chính xác 100%?

6. Tóm tắt

Bài viết Ngày nào tốt nhất để cắt tóc? Lịch cắt tóc đẹp năm 2023 may mắn đã tổng hợp các thông tin về ngày tốt xấu phù hợp để cắt tóc. Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khái niệm này và chọn được cho mình ngày lành tháng tốt để cắt tóc.

Theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến ​​thức mới với nhiều chủ đề mới, hấp dẫn mỗi ngày.

Đừng quên ” vào website vietabinhdinh.edu.vn ” ngay để nhận được nhiều quà tặng giá trị và khuyến mãi hấp dẫn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Cắt tóc ngày nào thì tốt và có nhiều may mắn? Lịch cắt tóc tốt 2023 dành cho bạn có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cắt tóc ngày nào thì tốt và có nhiều may mắn? Lịch cắt tóc tốt 2023 dành cho bạn bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cắt tóc ngày nào thì tốt và có nhiều may mắn? Lịch cắt tóc tốt 2023 dành cho bạn của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cắt tóc ngày nào thì tốt và có nhiều may mắn? Lịch cắt tóc tốt 2023 dành cho bạn
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 món ăn đặc sản Hà Đông cực ngon và hấp dẫn

Viết một bình luận