Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android

Bạn đang xem: Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android tại vietabinhdinh.edu.vn

Đôi khi mật khẩu Wifi của bạn quá dài và khó nhớ khiến bạn không thể nhớ và chia sẻ cho người khác. Với thủ thuật nhỏ sau đây, bạn có thể xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trên thiết bị Android của mình một cách dễ dàng nhất.

Thông thường chúng ta phải root máy mới có thể xem được mật khẩu Wifi trong máy, tuy nhiên một số mẫu điện thoại mới như Xiaomi, Huawei… có hỗ trợ tính năng chia sẻ wifi bằng mã QR và chúng ta sử dụng máy tính. tính năng này để truy xuất mật khẩu Android đã lưu. . Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc điện thoại Android có hỗ trợ chia sẻ mật khẩu Wifi. Trong bài viết, mình sử dụng Xiaomi Redmi Note 5 phiên bản Android 9.

Bạn vào Cài đặt (1) => Wifi (2).

Chọn Wi-Fi

Bước 2: Bạn chạm vào mạng Wifi đang kết nối (1) và một mã QR chứa thông tin về mạng Wifi (2) sẽ hiển thị trên màn hình.

Chọn Chia sẻ mạng Wi-Fi

Bước 3: Bạn sử dụng một chiếc điện thoại Android khác hoặc iPhone và sử dụng tính năng quét mã QR trên ứng dụng chat Zalo. Link tải Zalo cho điện thoại tại đây:

iOS: https://apps.apple.com/vn/app/zalo/id579523206

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.zing.zalo&hl=vi

Sau khi tải và đăng nhập ứng dụng, bạn chạm vào mục Thêm (1) ở góc dưới cùng bên phải màn hình => chọn biểu tượng Mã QR (2). Sau khi quét mã QR mật khẩu wifi sẽ có thông báo như hình bên dưới. Bạn để ý mục khoanh tròn (3) như hình bên dưới có dạng: P:abcdxyz (abcdxyz là mật khẩu mạng chia sẻ).

Tìm mật khẩu

Với hướng dẫn xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android trong bài viết, hy vọng thủ thuật trên sẽ giúp ích cho bạn trong một số trường hợp khẩn cấp khi quên mật khẩu wifi. Nhược điểm của cách này là chỉ hỗ trợ một số dòng điện thoại, còn với ưu điểm là không cần root vẫn xem được. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android
Xem thêm bài viết hay:  Top 6 hãng taxi Quảng Ngãi chuyên nghiệp, giá tốt nhất hiện nay

Viết một bình luận