Cách viết bản kiểm điểm chuẩn

Bạn đang xem: Cách viết bản kiểm điểm chuẩn tại vietabinhdinh.edu.vn

Chúng tôi đã phải viết bản kiểm điểm khi mắc lỗi và được yêu cầu viết bản kiểm điểm. Nếu bạn chưa bao giờ viết đánh giá và không biết cách viết đánh giá, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện đánh giá đơn giản và có điểm chuẩn.

1. Bài phê bình là gì và nên viết khi nào?

Văn nghị luận là loại văn dùng để trình bày, liệt kê những vấn đề cụ thể mà người viết muốn gửi gắm. Trong bài đánh giá, người viết cần chỉ ra vấn đề đang gặp phải và đưa ra giải pháp.

Nội dung bản kiểm điểm cần trình bày rõ ràng và thể hiện sự thành khẩn của người viết, đánh giá lại những sự việc, việc làm của mình để lấy ý kiến ​​của người xin kiểm điểm.

Viết bản kiểm điểm khi bạn mắc lỗi và sếp/thầy giáo yêu cầu bạn làm. Thông thường, bản kiểm điểm thường được sử dụng trong môi trường giáo dục, trường học hoặc tổ chức chính quyền và người viết là học sinh, sinh viên, Đảng viên hoặc cán bộ.

Không chỉ viết bản kiểm điểm khi mắc lỗi, bản kiểm điểm có thể được sử dụng như một bản báo cáo trong việc tổng kết, kiểm điểm thành tích, khuyết điểm của một cá nhân trong tháng/quý/năm hoặc cả nhiệm kỳ. Vì vậy, có trường hợp người viết tự nguyện tự kiểm điểm, có trường hợp buộc phải kiểm điểm.

2. Cách viết đánh giá

Là một văn bản hành chính có văn phong trang trọng nên khi viết bài phê bình, người viết cần trình bày bố cục và nội dung sao cho chuẩn, đẹp. Thông thường, một bố cục bao gồm các phần chính sau: Quốc hiệu, tiêu ngữ; tên đánh giá; Gửi đánh giá ở đâu; thông tin nhà văn; Thời điểm vi phạm và nội dung vụ việc; Tự nhận thức & cam kết; Cám ơn; Nơi viết, thời gian viết; Chữ ký của người viết.

Làm thế nào để viết bình luận

– Quốc hiệu, tiêu ngữ

Quốc hiệu “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”: viết bằng chữ in hoa, in đậm, canh giữa trang.

Tiêu đề “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” được đặt chính giữa trang, in đậm hình Quốc huy.

Với bản xét vào Đảng thì không cần ghi Quốc hiệu và Tiêu ngữ mà ghi Đảng Cộng sản Việt Nam.

– Tên cơ quan, tổ chức (nếu có)

Ý kiến ​​gửi đến các cơ quan, tổ chức có thể thêm phần này và đặt bên trái phần tên nước và chức danh. Tên tổ chức có thể viết hoa toàn bộ hoặc viết hoa chữ cái đầu tiên.

Phần này không bắt buộc đối với đánh giá cá nhân hoặc trường học.

– Nơi gửi đánh giá

Phần đầu của dòng nói “Kính gửi” và nói rõ ràng với ai. Hiển thị phần này ở giữa trang.

– Thông tin người viết

Ở phần này, người viết điền chính xác, rõ ràng các thông tin của người viết như: Họ và tên, lớp, trường hoặc đơn vị trực thuộc, chức danh.

– Thời điểm vi phạm và nội dung sự việc

Bạn điền thời gian vi phạm và trình bày nội dung sự việc. Ngoài ra, bạn cần trình bày rõ lý do viết bản kiểm điểm hay đó là ưu nhược điểm gì và vì sao vi phạm?

– Tự nhận thức và cam kết

Ở phần này, người viết phải nhận thức được vấn đề mình đang gặp phải, thừa nhận sai lầm và đánh giá hành động của mình. Sau đó bạn phải đưa ra phương án khắc phục và cải thiện vấn đề trên. Ngoài ra, bạn cần cam kết làm việc để sửa lỗi, hoặc làm tốt hơn, khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh trong tương lai.

– Lời cảm ơn của người viết

Cuối cùng, lời cảm ơn thể hiện sự tôn trọng và lịch sự đối với người nhận đánh giá.

– Viết ở đâu, viết khi nào

Người viết ghi rõ nơi viết và thời gian viết, giữa nơi viết và thời gian viết cách nhau bằng dấu phẩy. Ví dụ: Hà Nội, ngày 10 tháng 5 năm 2023.

– Chữ ký của người viết

Người viết ký và ghi rõ họ tên ở dưới chữ ký.

3. Mẫu để đo điểm chuẩn

Phiếu đánh giá cá nhân học sinh

Phiếu đánh giá cá nhân học sinh

Mẫu bản kiểm điểm cá nhân ngắn gọn

Mẫu bản kiểm điểm cá nhân ngắn gọn

Mẫu kiểm điểm cá nhân Đảng viên

Mẫu kiểm điểm cá nhân Đảng viên

Bản tự kiểm điểm cá nhân mẫu

Bản tự kiểm điểm cá nhân mẫu

Để tải trọn bộ mẫu duyệt file Word mời bạn đọc hoặc click vào link sau:

ban-kiem-diem.rar

Với hướng dẫn viết đánh giá của chúng tôi và một số mẫu đánh giá phổ biến, thật dễ dàng để tạo đánh giá cá nhân ngay lập tức. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách viết bản kiểm điểm chuẩn có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách viết bản kiểm điểm chuẩn bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách viết bản kiểm điểm chuẩn của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách viết bản kiểm điểm chuẩn
Xem thêm bài viết hay:  Top 50 cửa hàng mua MacBook chính hãng chính thống trên toàn quốc

Viết một bình luận