Cách trang trí vở văn đẹp sáng tạo trên từng hạt gạo, nhìn thấy mê

Bạn đang xem: Cách trang trí vở văn đẹp sáng tạo trên từng hạt gạo, nhìn thấy mê tại vietabinhdinh.edu.vn

Ai bảo học Văn là khó, là nhạt, là chán. Nếu nhìn cách trang trí vở văn đẹp dưới đây, chắc chắn nhiều người sẽ phải thốt lên: quá đẹp, quá bất ngờ, quá sáng tạo. Bằng tài hoa cùng với chút nhanh nhạy của thế hệ gen Z, Văn học đã trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Giờ thì cùng NgonAZ dành chút thời gian chiêm ngưỡng những tác phẩm mỹ thuật hoàn hảo nhé.

trang trí vở văn 1

Lợi ích của trang trí vở văn

Từ xưa đến nay, văn học vẫn được coi là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ học sinh. Tụi nhỏ có thể ngồi kể đến 101 lý do khiến cho điểm Văn lúc nào cũng lẹt đẹt không khá lên nổi. Ví như học môn này dễ buồn ngủ, dài dòng, khó thuộc thơ, thuộc văn, khó nhớ,… Tuy vậy nhưng vẫn phải thừa nhận, văn học là một trong những môn quan trọng từ tiểu học đến khi hết cấp 3.

Để tạo động lực cho việc học, kết hợp với ghi nhớ kiến thức dễ hơn, nhiều bạn học sinh đã nảy ra ý tưởng trang trí vở văn độc đáo, bắt mắt hơn. Trên các cộng đồng, group kín chia sẻ rất nhiều hình ảnh. Không còn là những dòng chữ chi chít mà thay vào đó, bài học trình bày một cách khoa học, cẩn thận và đẹp mắt. Thay vì để tên tựa bài đơn giản, các bạn nhỏ còn dành chút thời gian vẽ thêm vài chi tiết khác cho hấp dẫn hơn.

Ví dụ như bài “Hịch tướng sĩ” của Trần Quốc Tuấn, tác giả vẽ thêm ngọn cờ dân tộc tượng trưng cho tinh thần thượng võ và chiến đấu của binh lính. Hay bài “Tức cảnh Pác Bó” của chủ tích Hồ Chí Minh sẽ vẽ ít sản vật nơi núi npn. Bài “Ngắm trăng” là hình ảnh người đàn ông bên khung cửa sổ với xa xa là ánh trăng sáng rực bầu trời,… Không chỉ là một cuốn vở văn mà tất cả sống động như tác phẩm nghệ thuật.

Điển hình như Hịch tướng sĩ thì được vẽ thêm ngọn cờ dân tộc, ngọn cờ tượng trưng cho tinh thần thượng võ, chiến đấu của nghĩa quân, Tức cảnh Pác Bó thì được trang trí thêm một ít sản vật nơi vùng non núi, Ngắm trăng thì là hình ảnh của một người đàn ông bên khung cửa sổ, xa xa là ánh trăng sáng rực cả bầu trời… Tất cả đã tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật được “thu nhỏ” bên trong một quyển vở.

Khi được nhìn những hình ảnh đầy màu sắc, nhiều người nói đùa rằng: nếu như có được quyển vở hấp dẫn như thế này thì học sinh sẽ không còn lười biếng nữa. Môn Văn cũng không còn nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ học trò.

trang trí vở văn 2

-> Xem thêm: Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Hay Nhất

Cách trang trí vở văn đẹp theo mẫu

Giờ thì cả nhà cùng xem những hình ảnh sinh động, hấp dẫn nhất bên trong vở văn của các bạn nhé.

trang trí vở văn 3

trang trí vở văn 4 trang trí vở văn 5 trang trí vở văn 6 trang trí vở văn 7 trang trí vở văn 8 trang trí vở văn 9 trang trí vở văn 10 trang trí vở văn 11 trang trí vở văn 12 trang trí vở văn 13 trang trí vở văn 14 trang trí vở văn 15 trang trí vở văn 16 trang trí vở văn 17 trang trí vở văn 18 trang trí vở văn 19

Cách trang trí vở văn đẹp, sáng tạo nhất

Như hình ảnh ở trên, để trang trí vở văn cũng không quá phức tạp. Điều này đòi hỏi một chút thời gian, cộng với “hoa tay” của mỗi người nữa nhé.

Bước 1: Lên ý tưởng trang trí

– Trước khi bắt tay vào trang trí vở văn, bạn ít nhất phải hiểu sơ qua nội dung của bài thơ, bài văn đó là gì, nói về nội dung gì, của tác giả nào, có đặc điểm nào nổi bật,…

– Tiếp theo, hãy lên ý tưởng trang trí: Bạn muốn vẽ hình ảnh nào được cho là ấn tượng, đại diện cho cả bài thơ, bài văn đó. Ví dụ như bài “Rừng xà nu” thì hình ảnh chính là rừng xà nu và người dân làng Xô Man,…

– Sau đó, lên ý tưởng cho các con chữ: Bạn muốn dùng những kiểu chữ gì? chữ bình thường, chữ in đậm, chữ in hoa,…

– Tiếp đến, lên ý tưởng sắp xếp bố cục cho hình ảnh và chữ viết trên trang giấy như thế nào để phù hợp nhất.

Bước 2: Phác thảo ý tưởng

– Giờ là lúc bạn bắt đầu phác thảo ý tưởng trên giấy. Thường các bạn sẽ phác thảo phần tiêu đề của bài văn, bài thơ ở trên đầu. Trang trí thêm các hoạ tiết, hình ảnh xung quanh. Còn dành khoảng trống lớn nhất để ghi nội dung phân tích bài văn, bài thơ đó.

– Cẩn thận hơn thì bạn vẽ bằng bút chì các hình ảnh trước. Có thể tẩy sửa đến khi ưng ý.

Bước 3: Tô màu cho hình ảnh

– Sau khi đã vẽ hoàn thiện hình ảnh, bạn dùng màu sáp, màu nước, màu nhũ tô màu theo sở thích.

Bước 4: Viết nội dung phân tích bài văn, bài thơ

– Bạn viết nội dung của bài văn, bài thơ kèm với phân tích của giáo viên kín khoảng trống trên giấy.

Lưu ý: Để nội dung này nổi bật hơn, hãy sử dụng bút dạ tô đậm những tiêu đề quan trọng bên ngoài hoặc vị trí cần nhấn mạnh.

trang trí vở văn 20

Trang trí vở văn là gì?

Trang trí vở văn là việc sử dụng các hình vẽ, chữ viết, màu sắc,… để tạo ra một diện mạo mới cho cuốn vở. Việc trang trí vở văn có thể được thực hiện trên nhiều phần khác nhau của cuốn vở, bao gồm:

Trang bìa: Đây là phần đầu tiên mà người khác nhìn thấy, vì vậy việc trang trí trang bìa sẽ giúp cuốn vở trở nên nổi bật và bắt mắt hơn.

Tiêu đề bài học: Tiêu đề bài học là phần quan trọng nhất của một trang vở, vì vậy việc trang trí tiêu đề sẽ giúp người học dễ dàng ghi nhớ nội dung bài học.

Các phần nội dung: Các phần nội dung như ghi nhớ, bài tập,… cũng có thể được trang trí để giúp cuốn vở trở nên sinh động và dễ nhìn hơn.

Lợi ích trang trí vở văn

Việc trang trí vở văn mang lại nhiều lợi ích cho học sinh, bao gồm:

  • Tăng hứng thú học tập: Việc trang trí vở văn giúp học sinh cảm thấy thích thú và hào hứng hơn khi học môn văn.
  • Giúp ghi nhớ kiến thức tốt hơn: Các hình ảnh và màu sắc được sử dụng trong trang trí vở văn có thể giúp học sinh ghi nhớ kiến thức tốt hơn.
  • Thể hiện cá tính của bản thân: Việc trang trí vở văn theo sở thích của bản thân giúp học sinh thể hiện cá tính và phong cách của mình.

Ngoài ra, Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới, bạn có thể tham khảo những bài văn hay ngày 20-11 để tri ân thầy cô nhân ngày lễ tới này nhé.

Lời kết

Để trang trí vở văn không hề khó chút nào đâu nhé. Nhìn những ý tưởng trên chắc chắn bạn sẽ có thêm cảm hứng và say mê học tập. Vì “Văn học là Nhân học”. Chỉ cần tập trung một chút là bạn khám phá được nhiều điều thú vị mà trước đây chưa từng biết đến.

Bạn thấy bài viết Cách trang trí vở văn đẹp sáng tạo trên từng hạt gạo, nhìn thấy mê có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách trang trí vở văn đẹp sáng tạo trên từng hạt gạo, nhìn thấy mê bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí vở văn đẹp sáng tạo trên từng hạt gạo, nhìn thấy mê của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Cách trang trí vở văn đẹp sáng tạo trên từng hạt gạo, nhìn thấy mê
Xem thêm bài viết hay:  Đánh giá Marshall Acton 3 chi tiết: Liệu có nên mua?

Viết một bình luận