Cách sửa lỗi chữ trong Word bị cách quãng, chữ bị cách xa trong Word

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi chữ trong Word bị cách quãng, chữ bị cách xa trong Word tại vietabinhdinh.edu.vn

Văn bản bị lỗi giãn cách chữ sẽ làm cho tổng thể bài viết của bạn trình bày không được đẹp mắt. Nguyên nhân của vấn đề này có rất nhiều dạng và cách giải quyết tương ứng, tất cả sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây của ThuThuatPhanMem.Vn.

1. Sửa lỗi giãn dòng trong Word do thừa ký tự

Trong quá trình soạn thảo, do thừa ký tự, chẳng hạn giữa các ký tự của văn bản có hai khoảng trắng liên tiếp hoặc thừa dấu tab. Nếu chỉ xem từng quãng rồi xóa thủ công thì không những tốn thời gian mà còn tốn công sức, thậm chí để lại sai sót.

Khi rơi vào trường hợp này, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của Find & Replace.

Để mở chức năng Find & Replace, bạn vào ribbon Home, nhấn Replace trong mục Editing bên tay phải giao diện Word.

Hoặc bạn có thể sử dụng Ctrl + H để thực hiện công việc tương tự.

Sau khi bạn làm theo một trong hai phương pháp trên, hộp thoại chức năng Find & Replace sẽ xuất hiện.

Trong hộp Tìm gì, hãy nhập hai dấu cách liên tiếp và trong hộp Thay thế bằng, chỉ nhập một dấu cách.

Mục đích của hành động này là thay thế tất cả các vị trí có 2 dấu cách thành chỉ 1 dấu cách.

Sau đó, bạn bấm Replace All để thực hiện chuyển đổi.

Thay thế tất cả

Bạn sẽ thấy một thông báo nhỏ bật lên về số lượng chuyển đổi thành công. Nhấn OK để tắt bảng thông báo đó.

ĐƯỢC RỒI

Sau đó bạn tiếp tục Replace All để không tiếp tục chuyển đổi được nữa. Thông báo “Tất cả đã xong, Chúng tôi đã thực hiện 0 lượt thay thế” có nghĩa là không có thêm chuyển đổi nào diễn ra.

Điều này nhằm đảm bảo rằng có những vị trí trong văn bản có hai khoảng trắng trở lên mà khi bạn chỉ thực hiện một chuyển đổi, các khoảng trắng mới được chuyển đổi sẽ hợp nhất và tạo thành một khoảng trắng có hai khoảng trắng trở lên. đi lên. nhiều không gian mới hơn.

lấy 2

Sau khi giải quyết các khoảng trắng thừa, bạn cần xóa lại các tab thừa. Vì tab là một ký tự đặc biệt, bạn cần nhấp vào Thêm.

Hơn

Sau đó click vào Special và chọn dòng Tab Character.

ký tự tab

Bạn sẽ thấy trong Tìm kiếm hai ký tự ^t và đây là ký hiệu cho một tab. Trong Replace with các bạn không để ký tự nào để khi thực hiện Replace, Word sẽ giúp chúng ta loại bỏ hết các tab.

Nhấn Replace All để thực hiện thay thế toàn bộ tài liệu Word của bạn.

Nhấp vào Thay thế tất cả

Và kết quả bạn nhận được sẽ là dòng chữ gọn gàng bên dưới, tất cả các khoảng trống và tab thừa tạo nên khoảng trống trong tài liệu Word đã bị loại bỏ.

Kết quả

2. Lỗi khoảng cách ngắt dòng thủ công

Lỗi Manual Line Break sẽ khiến cho dòng cuối cùng của văn bản bị cách nhau như hình bên dưới. Nhất là khi bạn sử dụng chức năng căn dòng Justify (căn cả trái và phải). Điều này xảy ra khi ở cuối mỗi đoạn văn của bạn có Ngắt dòng thủ công.

Biện minh cho chức năng căn chỉnh

Để khắc phục, bạn chỉ cần xóa Manual Line Break, để con trỏ chuột ở cuối đoạn (sau ký tự cuối cùng của đoạn) rồi nhấn Delete trên bàn phím. Nhưng nếu có quá nhiều đoạn như vậy, bạn có thể sử dụng chức năng Replace All của Find & Replace để loại bỏ các ngắt dòng thủ công.

Ngắt dòng thủ công là một ký tự đặc biệt giống như một tab, vì vậy bạn cần tìm nó trong phần Đặc biệt trong phần Thêm của Tìm & Thay thế.

Ngắt dòng thủ công

Ký tự đại diện cho Ngắt dòng thủ công là ^l, nó sẽ xuất hiện tại Find what nếu bạn nhấp vào Ngắt dòng thủ công trong Speacial.

Trong phần Thay thế bằng, bạn có thể để trống hoặc nhập ^p (đại diện cho Dấu đoạn văn, là Đầu vào dòng mới).

Nhấn Replace All để thực hiện thay thế trên toàn bộ văn bản.

thay thế

Một thông báo sẽ bật lên cho bạn biết có bao nhiêu thay đổi đã được thực hiện.

Chú ý có bao nhiêu thay đổi đã được thực hiện

Kết quả là bạn có được một tài liệu có bố cục rõ ràng và không có khoảng trống.

kết quả 2

3. Lỗi Lỗi Khoảng cách Mở rộng

Lỗi Giãn cách Mở rộng khiến khoảng cách giữa các chữ cái lớn hơn một chút so với khoảng cách bình thường. Nguyên nhân rất có thể là do bạn copy văn bản từ các bài báo hoặc tài liệu trên mạng nên vẫn để nguyên chế độ font chữ này.

Khoảng cách lỗi mở rộng

Để khắc phục khoảng cách văn bản như vậy, bạn cần đánh dấu văn bản cách nhau. Nếu nó nằm trong phạm vi toàn văn, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen toàn bộ văn bản một cách nhanh chóng.

Sau đó vào ribbon Home trên thanh công cụ, click vào phần mở rộng Font trong ribbon này.

Phần mở rộng phông chữ

Cửa sổ Chức năng phông chữ xuất hiện sẽ luôn mở trong tab Nâng cao, nếu nó không chuyển đổi, vui lòng nhấp vào tab này. Sau đó tìm trong mục Character Spacing, đổi Spacing thành Normal.

thường

Nhấn OK để xác nhận các thiết lập đã thay đổi.

Nhấn OK để xác nhận cài đặt bạn vừa thay đổi

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi về cách sửa lỗi các chữ trong Word cách nhau quá xa hoặc quá xa nhau. Hy vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp ích nhiều cho bạn trong vấn đề này. Đọc thêm các bài viết trên trang của chúng tôi để biết cách giải quyết nhiều sự cố máy tính hơn.

Bạn thấy bài viết Cách sửa lỗi chữ trong Word bị cách quãng, chữ bị cách xa trong Word có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách sửa lỗi chữ trong Word bị cách quãng, chữ bị cách xa trong Word bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách sửa lỗi chữ trong Word bị cách quãng, chữ bị cách xa trong Word của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Cách sửa lỗi chữ trong Word bị cách quãng, chữ bị cách xa trong Word
Xem thêm bài viết hay:  Vẽ Tranh Bác Hồ Và Thiếu Nhi Đơn Giản Tuyệt Đẹp Học Sinh

Viết một bình luận