Cách gấp thuyền bằng giấy có mui, thuyền buồm, không mui

Bạn đang xem: Cách gấp thuyền bằng giấy có mui, thuyền buồm, không mui tại vietabinhdinh.edu.vn

Có lẽ tất cả chúng ta đều mơ mộng về những cuộc phiêu lưu trên những chiếc thuyền giấy khi còn nhỏ. Ký ức về những ngày mưa khiến những chiếc thuyền giấy làm bằng giấy trắng thêm đặc biệt. Cách gấp thuyền giấy với nhiều kiểu dáng khác nhau như thuyền giấy có mui, thuyền buồm, ca nô hay thuyền giấy hai ống khói là một trò chơi thú vị khiến chúng ta có cảm giác như đang ở một thế giới khác. Nếu bạn muốn thử tự làm những chiếc thuyền giấy độc đáo cho mình hoặc con tại nhà, hãy tham khảo bài viết dưới đây của NgonAZ (https://ngonaz.com) nhé. Đây sẽ là cơ hội để bạn tìm lại những ký ức tuổi thơ tươi đẹp và sáng tạo nên những món đồ chơi thú vị dành cho các bé.

cách gấp thuyền 1

Cách gấp thuyền giấy không mui

Chỉ với một mảnh giấy nhỏ, bạn sẽ học được cách gấp thuyền trong nháy mắt bằng giấy không mui đơn giản dưới đây.

– Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một tờ giấy có kích thước 22×28cm. Sau đó đặt tờ giấy cần đọc và gấp đôi từ trái sang phải sao cho các góc của tờ giấy trùng nhau. Bạn có thể dùng giấy thường hoặc giấy màu cho đẹp. Dùng tay vuốt phẳng các nếp gấp 3 lần.

Cách gấp thuyền 2

– Bước 2: Mở tờ giấy ra, lật ngang và gập đôi tờ giấy lại. Bây giờ bạn sẽ có 2 nếp gấp đều nhau ở giữa tờ giấy.

Cách Gấp Thuyền 3

Bước 3: Lật ngược tờ giấy sao cho mép giấy hướng về phía bạn. Gấp các góc trên cùng vào chính giữa tờ giấy, chừa một khoảng cách khoảng 2,5 – 5 cm so với mép giấy. Nhớ gấp nếp trùng với nếp gấp ở giữa và chạy dọc theo đường gấp.

Cách Gấp Thuyền 4

– Bước 4: Gấp cạnh dưới của tờ giấy lên trên và áp sát vào hai bên tờ giấy. Lật ngược tờ giấy và làm tương tự cho phần còn lại. Điều này sẽ giúp bạn làm một chiếc mũ giấy.

Cách Gấp Thuyền 5

Bước 5: Gấp hai góc dưới vào trong và ấn xuống. Sau đó gấp tờ giấy còn lại qua một bên của hình tam giác và hướng về phía bạn.

Cách Gấp Thuyền 6

Bước 6: Tiếp theo, cầm tam giác lên trên và xoay một góc 45 độ. Mở đáy của hình tam giác bằng ngón tay của bạn. Kéo nhẹ 2 nếp gấp ra cho đến khi tạo thành hình vuông. Chạy giấy dọc theo các cạnh để giữ hình vuông ở đúng vị trí.

Cách Gấp Thuyền 7

Bước 7: Gấp mảnh giấy phía dưới lên trên. Xoay tờ giấy sao cho phần dưới của viên kim cương có thể gập lên trên. Lật mặt còn lại và làm tương tự.

Cách Gấp Thuyền 8

Bước 8: Một lần nữa biến hình tam giác thành hình vuông. Lấy hình tam giác, xoay nó theo đường chéo 45 độ và mở đáy của hình tam giác mới. Nhấn theo chiều dọc để giữ cho chúng vuông.

Cách Gấp Thuyền 9

– Bước 9: Kéo 2 hình tam giác ở 2 bên của hình thoi. Gấp nếp gấp dưới cùng để làm cho thuyền mạnh mẽ hơn.

Cách Gấp Thuyền 10

– Bước 10: Cố gắng giữ cho hình tam giác nằm trong hình thoi theo phương thẳng đứng, vì phần này chính là cột buồm của con tàu. Đổ một ít nước vào một cái chậu lớn và đặt thuyền vào đó. Nếu bạn không muốn thuyền bị ướt, hãy dán băng cố định hoặc dùng khuôn gấp thuyền để có độ bền tốt hơn.

>>Tham khảo tài liệu: Cách làm đồ chơi bằng bìa cứng dễ thương nhất

Đề phòng vỡ thuyền

– Không dùng giấy quá dày hoặc cứng vì sẽ khó gấp hơn.

– Nếu bạn muốn đậu thuyền trên hồ rộng thì buộc một sợi dây vào đầu thuyền để chúng không bị trôi đi.

– Thử căn chỉnh các cạnh của tờ giấy. Rủi ro cũng giảm khi thuyền ở trạng thái cân bằng.

Cách Gấp Thuyền 11

Cách Gấp Thuyền Giấy Có Mái

Một cách gấp thuyền giấy có mái che khác tương tự như trên. Chỉ khác là bạn làm thêm vài bước bên dưới. Tôi chắc chắn rằng nó cũng đẹp.

– Bước 11: Gấp đến nấc cuối cùng của chiếc thuyền không bung ra, tiếp tục gấp 1 lượt.

Cách Gấp Thuyền 12

– Bước 12: Sau đó rút phần thân chính bên trong thuyền ra. Lật ra phía sau.

Cách Gấp Thuyền 13

– BƯỚC 13: Dán phần giấy thừa vào đáy thuyền.

Cách Gấp Thuyền 14

– BƯỚC 14: Thực hiện tương tự cho bên còn lại. Hãy cẩn thận rằng bạn làm điều này một cách nhẹ nhàng, vì quá nhiều nếp gấp có thể dễ dàng làm rách giấy.

Cách Gấp Thuyền 14

– BƯỚC 15: Bây giờ bạn chỉ cần kéo mái lên.

Cách Gấp Thuyền 15

->> Xem thêm: Cách Làm Hoa Từ Ống Hút Đơn Giản

Kết thúc

Thay vì chơi với ô tô nhựa, súng và máy bay, những chiếc thuyền giấy sẽ giúp trẻ em giải trí. Đặc biệt là cả nhà vừa trò chuyện vừa gấp giấy origami, rất vui. Các bạn ơi đừng bỏ qua những cách gấp thuyền giấy siêu dễ trên đây (cách gấp thuyền giấy có mui, thuyền buồm và cách gấp thuyền giấy không mui, xuồng, 2 ống khói) nhé.

Bạn thấy bài viết Cách gấp thuyền bằng giấy có mui, thuyền buồm, không mui có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách gấp thuyền bằng giấy có mui, thuyền buồm, không mui bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp thuyền bằng giấy có mui, thuyền buồm, không mui của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Cách gấp thuyền bằng giấy có mui, thuyền buồm, không mui
Xem thêm bài viết hay:  Rừng Quốc gia Bình Châu: Khám phá vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ

Viết một bình luận