Cách đào kim cương và các quặng trong Minecraft

Bạn đang xem: Cách đào kim cương và các quặng trong Minecraft tại vietabinhdinh.edu.vn

Xuống hang, chui xuống lòng đất để đào quặng quý là một trong những việc chính để phát triển game trong Minecraft. Tuy nhiên, đào không có phương pháp sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và thức ăn của bạn.

Để có thể chơi game hiệu quả nhất, các bạn hãy làm theo mẹo khai thác kim cương và quặng trong Minecraft dưới đây nhé!

Xác định vị trí quặng trong Minecraft

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về các loại quặng trong Minecraft. Các lớp được đề cập dưới đây là thước đo chiều cao của các khối, mực nước biển cao nhất là 62, chiều cao giới hạn là 255… Khi đến được Bedrock, bạn đang đứng ở lớp 4.

quặng Xuất hiện sử dụng
than củi than củi Bất cứ nơi nào dưới lòng đất, tối đa là lớp 40. Đèn pin, nhiên liệu.
sắt Sắt Bất cứ nơi nào dưới lòng đất, tối đa là lớp 40. Công cụ thủ công, vũ khí, áo giáp, công trình xây dựng.
Màu vàng Màu vàng Nằm sâu dưới lòng đất, dưới lớp 30. Chế tạo vật phẩm, pha chế thuốc, đường ray điện.
Đá đỏ Đá đỏ Dưới lớp 16. Mạch đá đỏ, chế tạo, chế tạo thuốc.
ngọc lưu ly ngọc lưu ly Dưới 30 tuổi, tối đa học lớp 12. Trang trí
ngọc lục bảo ngọc lục bảo Dưới lớp 30, chỉ xuất hiện trong quần xã Extreme Hill. Nói chuyện với dân làng.
kim cương Kim cương Dưới lớp 16. Chế tạo vũ khí, áo giáp và công cụ với độ bền cao nhất.
thạch anh nether thạch anh Hà Lan Trong thế giới ngầm. Tạo một khối vững chắc và một máy dò ánh sáng ban ngày.

Như bạn có thể thấy từ bảng trên, tất cả quặng sẽ xuất hiện bên dưới lớp 16, điều đó có nghĩa là bạn phải đi càng sâu càng tốt. Đến gần nền đá, xây dựng mỏ của bạn ở đó và bắt đầu tìm kiếm.

Trên đường đi, bạn có thể bắt gặp một số cảnh quan đặc biệt như Khu mỏ bỏ hoang, Hệ thống hang động và thậm chí cả Lò nung quái vật. Những thứ này có thể gây khó khăn, thậm chí là phá hoại trong hành trình của bạn, nhưng khám phá chúng cũng rất thú vị.

Ngọc lục bảo chỉ được tìm thấy trong quần xã Hills, hãy kiểm tra xem bạn đang ở quần xã nào bằng cách nhấn F3. Ngọc lục bảo thường xuất hiện đơn lẻ và hiếm khi thành cụm.

Phương pháp khai thác quặng trong Minecraft

Bắt đầu khám phá lòng đất từ ​​một hang động ở đồng bằng thay vì từ trên núi. Trước khi vào hang, bạn nên chuẩn bị một căn cứ kín đáo với một số vật dụng như bàn chế tạo, lò nướng ở miệng hang vì đôi khi quay lại vào ban đêm, bạn sẽ gặp chút khó khăn với động vật. . quái vật.

Thiết bị

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị cho mình một số cuốc đá, xẻng, nhiều đuốc, thức ăn chín, một số khúc gỗ và kiếm. Nếu có thể, bạn nên chuẩn bị thêm một bộ áo giáp làm bằng bất cứ chất liệu gì bạn có.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho sự an toàn của bạn

  • Luôn trang bị thật nhiều đuốc

Quái vật sinh sản trong bóng tối, vì vậy thắp sáng đường hầm sẽ hạn chế sự xuất hiện đột ngột của quái vật. Ngoài ra, đuốc còn giúp bạn đánh dấu đường đi để không bị lạc. Trước khi xuống hang, hãy chuẩn bị một số khúc gỗ. Đừng quên điều này, bạn không muốn đang trên đường khám phá mà phải quay lại chặt cây đâu.

  • Không bao giờ đào thẳng xuống

Sớm muộn gì bạn cũng sẽ gặp phải một hồ dung nham khi đang đào những khối đá thẳng tắp dưới chân mình. Nếu bạn muốn đào thẳng, hãy đào 2 khối song song thay vì chỉ 1 khối thẳng dưới chân bạn.

  • Đào thẳng lên cũng nguy hiểm

Đôi khi bạn muốn đào thẳng lên đỉnh cho nhanh, nhưng hãy cẩn thận với nước hoặc dung nham bên trên, và cát sỏi cũng có thể khiến bạn nghẹt thở.

  • Cảnh quan ngầm

Những địa điểm đặc biệt này bao gồm Mỏ bỏ hoang, Hang động, Ngục tối… Bạn sẽ thấy những đặc tính khác thường và những mối nguy hiểm chết người của chúng. Hãy luôn đề phòng và chuẩn bị kỹ càng trước khi muốn tham quan và chinh phục.

bắt đầu đào

Phương pháp mà tôi khuyên bạn nên làm là đào theo đường chéo xuống dưới cho đến khi chạm đến tầng dưới cùng. Bạn có thể sẽ tìm thấy khoáng sản trên đường đi, chủ yếu là than đá và sắt. Mỗi khoảng, đặt một ngọn đuốc để cung cấp ánh sáng. Khi bạn có thể đào sâu như vậy, bạn sẽ dễ dàng quay trở lại mặt đất và làm những gì mình muốn.

hướng dẫn đào kim cương trong minecraft (1)

xuống đáy

Chỉ cần đào và nhấn F3 để xác định vị trí của bạn đã đi đâu. Khi kích hoạt tính năng này, bạn sẽ thấy 3 chỉ số tọa độ bao gồm x, y và z. trong đó y là tọa độ của đỉnh trên cùng. Ví dụ bạn đứng ở bậc 4 thì chân ở bậc 5 và đỉnh đầu ở bậc 6, chân ở bậc 6 thì chân ở bậc 5 và đỉnh đầu ở bậc 6.

Khi bạn thấy mình đào đến lớp 5 hoặc 6, hãy dừng lại và xây dựng căn cứ tại đây với rương, lò nung, kho chứa lương thực, gỗ, …

Tạo hành lang khai thác

Bây giờ là lúc để tìm kim cương trong Minecraft. Đào để tạo ra một hành lang dài với các đường hầm tỏa ra hai bên để bạn có cơ hội tìm thấy tất cả kim cương trong khu vực.

Sẽ có rất nhiều chiến lược khác nhau trong bước này, nhưng đây là chiến lược tôi đã sử dụng và nó đã hiệu quả.

hướng dẫn đào kim cương trong minecraft (3)

Như các bạn đã biết, kim cương chỉ xuất hiện ở hạng 16 trở xuống nên ở đây chúng ta sẽ tập trung khai thác. Có nhiều hồ dung nham từ lớp 5 – 10. Một số người chơi tránh điều này bằng cách chỉ khai thác ở lớp 11 trở lên.

hành lang chính

Làm một hành lang chính rộng với đường sắt chạy ở giữa để bạn có thể đi nhanh hơn.

nhánh đường hầm

Hầu hết quặng được tìm thấy trong 3 khối liền kề trở lên, điều này có nghĩa là nếu bạn đào các đường hầm cách nhau 3 khối, bạn hầu như không bỏ sót bất kỳ khối quặng nào được nối với nhau. Nếu bạn có mục tiêu tìm Ngọc lục bảo (chỉ xuất hiện riêng lẻ) thì hãy đào từng đường hầm cách nhau 2 khối.

Hướng dẫn đào kim cương trong Minecraft (2)

Vì kim cương được tìm thấy ở 16 tầng dưới cùng nên bạn có thể tạo một hành lang cao 3 tầng nếu muốn khai thác tất cả.

hướng dẫn đào kim cương trong minecraft (4)

Đây là mô hình khai thác quặng và kim cương hiệu quả cao trong Minecraft, gần như bạn không bỏ sót bất kỳ quặng nào trong khu vực. Với kết nối trực tiếp với mặt đất, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị lạc và không thể quay lại căn cứ.

Trên đây Quản Trị Mạng vừa hướng dẫn các bạn cách đào kim cương và quặng trong Minecraft, chúc các bạn may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách đào kim cương và các quặng trong Minecraft có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách đào kim cương và các quặng trong Minecraft bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đào kim cương và các quặng trong Minecraft của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Cách đào kim cương và các quặng trong Minecraft
Xem thêm bài viết hay:  Ẩn hiện biểu tượng My Computer trên màn hình desktop Windows 7

Viết một bình luận