Cách chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới (từ HDD sang SSD)

Bạn đang xem: Cách chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới (từ HDD sang SSD) tại vietabinhdinh.edu.vn

Trường hợp máy tính của chúng ta bị chậm lại sau một thời gian sử dụng, người dùng thường sử dụng cách đó là nâng cấp ổ cứng lên SSD để cài đặt hệ điều hành. Tuy nhiên nếu ổ cứng cũ của bạn chứa nhiều phần mềm và dữ liệu quan trọng thì thay vì cài windows trên ổ cứng mới chúng ta sẽ lựa chọn chuyển hệ điều hành từ ổ cứng cũ sang ổ cứng mới. sẽ không cần phải cài đặt lại phần mềm. Trong bài viết này Trung Tâm Đào Tạo Việt Á sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng cũ sang ổ cứng mới, mời các bạn tham khảo.

Cách 1: Chuyển OS từ HDD sang SSD bằng Norton Ghost.

Sử dụng Norton Ghost

Đây là cách đơn giản nhất để làm điều đó và có tỷ lệ thất bại thấp nhất. Đầu tiên bạn tạo 1 bản Ghost từ HDD cũ rồi dùng file ghost đó để ghost sang SSD mới.

Chi tiết cách tạo file ghost và bung file ghost các bạn tham khảo bài viết sau: https://thuthuatphanmem.vn/cach-tao-file-ghost-va-bung-file-ghost-bang-norton-ghost/

Cách 2: Sử dụng phần mềm Easus Partition Master

Đầu tiên các bạn tải phần mềm Easus Partition Master tại đây: https://www.easeus.com/partition-manager/

Bước 1: Bạn kết nối 2 ổ cứng HDD và SSD với máy tính, sau đó bạn mở phần mềm EaseUS Partition Master và nhấn vào Migrate OS (1). Sau khi bảng thông báo hiển thị trạng thái của 2 ổ cứng, bạn chọn ổ cứng đích để chuyển hệ điều hành và nhấn Next (2).

Chọn Di chuyển hệ điều hành

Bước 2: Sau đó EaseUS Partition Master hiển thị cảnh báo phân vùng ổ cứng sẽ bị xóa sau khi chuyển đổi hệ điều hành. Nhấp vào Di chuyển để tiếp tục.

Chọn di chuyển

Bước 3: Phần mềm hiển thị thông tin về phân vùng Windows của bạn sau khi chuyển. Nhấn OK để tiếp tục.

nhấn OK

Bước 4: Các bạn chờ quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất rồi nhấn Apply để hoàn thành.

Chọn Áp dụng

Trong quá trình chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới chúng ta sẽ gặp tình trạng máy tính không nhận ổ cứng với hệ điều hành mới, bạn có thể xử lý bằng cách ngắt kết nối ổ cứng cũ hoặc vào phần cài đặt trong máy tính. đếm. BIOS và ưu tiên khởi động ổ cứng với hệ điều hành Windows mới trước. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới (từ HDD sang SSD) có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới (từ HDD sang SSD) bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới (từ HDD sang SSD) của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới (từ HDD sang SSD)
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 Nhà hàng buffet Tiền Giang Cho anh chị em mê đồ nướng

Viết một bình luận