Cách cài lịch âm cho điện thoại iPhone, Android

Bạn đang xem: Cách cài lịch âm cho điện thoại iPhone, Android tại vietabinhdinh.edu.vn
 • I. Lịch âm là gì?
 • II. Cách cài lịch âm cho điện thoại iPhone
  • 1. Cài lịch âm cho điện thoại iPhone trực tiếp, không cần tải ứng dụng
  • 2. Cài lịch âm cho điện thoại iPhone bằng ứng dụng
 • III. Cách cài lịch âm cho điện thoại Android
  • 1. Cách cài lịch âm cho điện thoại Android không cần tải ứng dụng
  • 2. Cài lịch âm cho điện thoại Android bằng ứng dụng Lịch vạn niên

Cuộc sống của người Việt Nam gắn liền với lịch âm (hay còn được gọi là lịch cổ Trung Hoa), thế nhưng trên điện thoại mặc định chỉ có lịch dương mà không có lịch âm khiến nhiều người gặp phải khó khăn khi tra cứu ngày giờ. Vậy làm thế nào để cài lịch âm cho điện thoại iPhone và Android?

Cách cài lịch âm cho điện thoại iPhone, Android

I. Lịch âm là gì?

Lịch âm (hay còn gọi là “Lịch mặt trăng”/ “Nông lịch”) là loại lịch được xây dựng dựa trên chu kỳ và vị trí của Mặt Trăng so với Trái Đất. Theo lẽ tự nhiên, Mặt Trăng chuyển động một vòng quanh Trái Đất được tính là một tháng. Con người xưa ân định rằng một tháng sẽ có 29 hoặc 30 ngày, mỗi năm gồm có 12 tháng tương ứng với 12 tháng mặt trăng, nếu là năm nhuận thì sẽ có 13 tháng Mặt Trăng.

Lịch âm là gì

Lịch âm được sử dụng từ phương Đông xa xưa và gắn liền với nền nông nghiệp, mùa vụ, trồng trọt và chăn nuôi. Người xưa ta có câu đồng dao: “Mười rằm trăng náu mười sáu trăng treo” thể hiện cách tính lịch của người xưa bằng cách quan sát vị trí Mặt Trăng. Câu trên có nghĩa là ngày mồng 10 trăng thường bị mây che, không còn sáng và trăng ngày 16 âm lịch hàng tháng thì tròn, trắng treo trên trời.

Mặc dù cuộc sống con người đã phát triển hơn rất nhiều thế nhưng âm lịch vẫn còn tồn tại trong đời sống con người. Âm lịch được những người lớn tuổi coi trọng, họ thường lấy ngày âm lịch để xem các vấn đề về thiên nhiên, con người, thời tiết, sự kiện, lễ hội,…

II. Cách cài lịch âm cho điện thoại iPhone

Tại Việt Nam, người dùng điện thoại iPhone đang chiếm xu thế và trên điện thoại iPhone có vô vàn cách khác nhau để cài đặt lịch âm. Tuy nhiên, 02 cách cài lịch âm phổ biến nhất trên điện thoại chính là:

 • Cài lịch âm cho điện thoại iPhone trực tiếp, không cần tải ứng dụng.
 • Cài lịch âm cho điện thoại iPhone bằng cách tải ứng dụng.

1. Cài lịch âm cho điện thoại iPhone trực tiếp, không cần tải ứng dụng

Bước 1: Mở ứng dụng Lịch trên điện thoại iPhone (nếu không có bạn tải về bằng link phía dưới).

 • Tải Lịch Apple về điện thoại

Bước 2: Trong ứng dụng Lịch, bạn chọn mục Lịch => Thêm lịch => Thêm lịch đăng ký.

Cách cài lịch âm cho điện thoại iPhone

Bước 3: Bạn sao chép đường dẫn dưới đây và dán vào mục URL Đăng ký (1). Tiếp theo bạn nhấn Đăng ký (2) để đưa âm lịch vào trong ứng dụng và chọn Thêm (3) để hoàn tất việc cài âm lịch trên iPhone.

https://bit.ly/lich-am-2018-2025

Lịch âm trong cách này sẽ hoạt động mãi mãi trên điện thoại. Theo như nhà phát triển thì Lịch âm này sẽ hoạt động đến 2025 và khi hết năm 2025 sẽ tự động gia hạn đến năm 2030.

Hướng dẫn cài lịch âm cho điện thoại iPhone

Bước 4: Quay trở lại Lịch, bạn chọn ngày trong lịch sẽ thấy lịch âm xuất hiện song song với dương lịch. Cách cài lịch âm này giúp bạn xem song song được âm lịch và dương lịch một cách đơn giản.

Cài lịch âm cho điện thoại iPhone

2. Cài lịch âm cho điện thoại iPhone bằng ứng dụng

Cửa hàng Apple Store có nhiều ứng dụng lịch âm miễn phí khác nhau mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Lợi thế của các ứng dụng Lịch Âm trên điện thoại iPhone đó chính là hiển thị nhiều thông tin liên quan đến phong thủy, ngày giờ, ngày tốt xấu, giờ đẹp, con giáp ngày giờ,…

 • Ứng dụng Lịch Vạn Niên 2023

Cài lịch âm cho điện thoại iPhone bằng ứng dụng

Lịch Vạn Niên 2023 cung cấp hàng vạn thông tin khác nhau liên quan đến ngày giờ âm lịch, phong thủy cho người dùng. Thông tin trên Lịch Vạn Niên có mức độ chính xác đến 99%, đảm bảo xem đúng ngày, đúng giờ và thông tin chính xác. Ngoài Lịch Âm, trên Lịch Vạn Niên 2023 còn cung cấp ngày giờ theo con giáp, phong thủy theo ngày, ngày tốt xấu tương tự như cuốn sách Lịch vạn niên.

 • Ứng dụng Lịch Việt – Lịch Vạn Niên 2023

Cài lịch âm cho điện

Ứng dụng Lịch Việt cung cấp đầy đủ các thông tin bạn mong muốn tìm kiếm như: Ngày hoàng đạo, ngày đẹp, ngày xấu, giờ tốt, giờ đẹp, con giáp ngày giờ, quan hành khiển, xem phong thủy, xem ngày giờ cho các công việc quan trọng. Ứng dụng Lịch Việt có giao diện đẹp, dễ dàng sử dụng và miễn phí 100% cho người sử dụng.

III. Cách cài lịch âm cho điện thoại Android

Điện thoại Android được phát triển bởi Google và có khả năng can thiệp sâu. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta cũng có nhiều cách khác nhau để cài lịch âm cho điện thoại Android.

 • Cài lịch âm cho điện thoại Android thông qua tài khoản Google
 • Cài lịch âm cho điện thoại Android bằng ứng dụng Lịch vạn niên

1. Cách cài lịch âm cho điện thoại Android không cần tải ứng dụng

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google Lịch và đăng nhập vào tài khoản Google (nếu điện thoại chưa cài Google Lịch bạn tải bằng liên kết dưới đây).

 • Google Lịch

Bước 2: Truy cập link dưới đây và chọn Thêm để cài đặt lịch âm vào Google Lịch trên điện thoại.

 • Link cài đặt lịch âm cho Android

Cách cài lịch âm cho điện thoại Android

Bước 3: Cuối cùng, bạn mở lại ứng dụng Google Lịch trên điện thoại. Lịch âm sẽ xuất hiện song song với lịch dương sẵn có trước đó.

Cài đặt lịch âm trên Android

2. Cài lịch âm cho điện thoại Android bằng ứng dụng Lịch vạn niên

Ứng dụng Lịch vạn niên trên điện thoại Android cung cấp thêm nhiều thông tin về ngày tốt, ngày xấu, ngày giờ đẹp, giờ hoàng đạo, giờ theo con giáp,… Ứng dụng Lịch vạn niên được phát hành miễn phí trên điện thoại Android.

 • Lịch Vạn Niên 2023 – Lịch Việt

Cài lịch âm cho điện thoại Android bằng ứng dụng Lịch vạn niên

Ứng dụng Lịch Việt – Lịch vạn niên cung cấp đủ các thông tin từ phong thủy cho đến tâm linh giúp cho người xem có thêm nhiều nguồn tin tham khảo. Ứng dụng Lịch Việt là ứng dụng được tải về nhiều nhất trên cửa hàng Play Store và được đánh giá cao về các mặt thông tin, nội dung bên trong.

Những chia sẻ trên bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn cài đặt lịch âm trên điện thoại iPhone, Android thành công. Hy vọng bạn thích những chia sẻ trong bài viết này!

Bạn thấy bài viết Cách cài lịch âm cho điện thoại iPhone, Android có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách cài lịch âm cho điện thoại iPhone, Android bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách cài lịch âm cho điện thoại iPhone, Android của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách cài lịch âm cho điện thoại iPhone, Android
Xem thêm bài viết hay:  Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone, giải phóng dung lượng trên iPhone

Viết một bình luận