Cách bôi đen nhanh văn bản bằng bàn phím

Bạn đang xem: Cách bôi đen nhanh văn bản bằng bàn phím tại vietabinhdinh.edu.vn

Các công cụ soạn thảo văn bản hỗ trợ nhiều kiểu bôi đen khác nhau nhưng không phải ai cũng biết cách bôi đen văn bản nhanh bằng bàn phím như hướng dẫn dưới đây.

1. Bôi đen toàn bộ văn bản

Đánh dấu tất cả văn bản

Đối với những tài liệu văn bản lớn, việc bôi đen toàn bộ văn bản bằng chuột tốn khá nhiều thời gian và công sức, thậm chí nếu không chú ý, bạn sẽ bỏ sót một vài đoạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể lựa chọn bôi đen toàn bộ văn bản bằng bàn phím để rút ngắn thời gian và thao tác khi làm việc.

Ctrl + A hiện đang được áp dụng trên tất cả các phần mềm soạn thảo văn bản, trình duyệt, hệ điều hành máy tính,… Sử dụng Ctrl + A để sử dụng.

2. Đánh dấu điểm đầu và điểm cuối

Đánh dấu điểm đầu và điểm cuối

Thông thường khi thao tác với văn bản chúng ta thường có nhu cầu chọn một đoạn văn bản nào đó, để bôi đen một đoạn văn bản nào đó bạn thường nhấn giữ chuột và kéo để chọn vùng cần thiết. Tuy nhiên, điều này thường sẽ dư thừa hoặc vượt quá yêu cầu của văn bản. Do đó, người ta thường sử dụng phím Shift để đánh dấu chính xác một đoạn văn bản.

Công việc: Đầu tiên, bạn nhấn giữ phím Shift (trong suốt quá trình tô sáng) và bấm chuột trái vào đầu văn bản cần tô sáng, sau đó bạn bấm chuột trái lần nữa vào cuối văn bản cần tô sáng. hoàn thành.

3. Đánh dấu theo dòng, ký tự

Đánh dấu theo dòng, ký tự

Ngoài những cách bôi đen nhiều dữ liệu như trên, bạn còn có thể bôi đen theo dòng và theo ký tự, từ,… Cách này thường được sử dụng khi dùng để cắt câu hoặc kiểm tra nhanh nội dung văn bản. .

  • Shift + Mũi tên trái/phải: Đánh dấu sang trái hoặc phải từng ký tự
  • Shift + Mũi tên Lên/Xuống: Đánh dấu từng dòng trên hoặc dưới

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm chia sẻ với các bạn cách bôi đen dữ liệu trên bàn phím nhanh chóng. Nắm được các thao tác này, bạn sẽ cải thiện được tốc độ sử dụng phần mềm của mình rất nhiều. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Cách bôi đen nhanh văn bản bằng bàn phím có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách bôi đen nhanh văn bản bằng bàn phím bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bôi đen nhanh văn bản bằng bàn phím của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Cách bôi đen nhanh văn bản bằng bàn phím
Xem thêm bài viết hay:  80+ Hình Ảnh Gấu Trắng Cute, Đáng Yêu Lạc Lối Con Tim

Viết một bình luận