Các chỉ số chứng khoán toàn cầu hàng đầu: Dow Jones, S&P 500, FTSE 100

Bạn đang xem: Các chỉ số chứng khoán toàn cầu hàng đầu: Dow Jones, S&P 500, FTSE 100 tại vietabinhdinh.edu.vn

Chỉ số chứng khoán thế giới là một tiêu chuẩn quan trọng cho thấy hoạt động của thị trường chứng khoán ở các quốc gia hoặc khu vực khác nhau. Các chỉ báo này cung cấp thông tin chi tiết về sức khỏe tổng thể và xu hướng của thị trường chứng khoán, đồng thời là các chỉ báo quan trọng đối với nhà đầu tư và nhà giao dịch.

Bài viết này sẽ khám phá một số chỉ số chứng khoán hàng đầu thế giới, bao gồm Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones, S&P 500, FTSE 100, v.v. Chúng ta sẽ đi sâu vào tầm quan trọng, thành phần và các yếu tố. các yếu tố ảnh hưởng đến chuyển động của chúng, cung cấp cái nhìn toàn diện về các chỉ số chứng khoán hàng đầu thế giới. Ảnh hưởng đến chỉ số chứng khoán.

Nội dung chính

 • Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJIA)
 • Chỉ số S&P 500
 • 100 FTSE
 • chỉ số Nikkei 225
 • chỉ số DAX của Đức
 • chỉ số CAC 40
 • Chỉ số tổng hợp Thượng Hải
 • Chỉ số hang seng
 • ASX200
 • Chỉ số tiện lợi 50

Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJIA)

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones, thường được gọi là DJIA hoặc đơn giản là Dow, là một trong những chỉ số chứng khoán lâu đời nhất và được theo dõi rộng rãi nhất trên thế giới. Nó đại diện cho hiệu suất của 30 công ty đại chúng lớn ở Hoa Kỳ trong các ngành công nghiệp.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones là một chỉ số theo trọng số giá, có nghĩa là các công ty có giá cổ phiếu cao hơn sẽ có nhiều ảnh hưởng hơn đến các biến động của nó. Là phong vũ biểu của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ và thường được sử dụng như một chỉ báo về tâm lý chung của thị trường.

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 là một chỉ số chứng khoán trên diện rộng theo dõi hiệu quả hoạt động của 500 công ty lớn được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ. Nó được coi là một trong những tiêu chuẩn điển hình và được tuân theo của thị trường chứng khoán Mỹ.

S&P 500 được tính theo trọng số vốn hóa, có nghĩa là các công ty có vốn hóa thị trường cao hơn sẽ có nhiều ảnh hưởng hơn đến chỉ số. Do thành phần đa dạng, bao gồm các công ty từ nhiều ngành khác nhau, S&P 500 thường được coi là một chỉ số đáng tin cậy về sức khỏe và xu hướng tổng thể của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

100 FTSE

Chỉ số FTSE 100, còn được gọi là FTSE 100, là chuẩn mực hàng đầu cho chứng khoán Vương quốc Anh. Nó bao gồm 100 công ty lớn nhất theo vốn hóa thị trường trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn.

FTSE 100 được tính trọng số theo vốn hóa thị trường, với các công ty lớn hơn có tác động lớn hơn đến hiệu suất của chỉ số. Nó được các nhà đầu tư sử dụng rộng rãi để đánh giá hoạt động của thị trường chứng khoán Vương quốc Anh và đánh giá tâm lý của nhà đầu tư đối với các công ty Vương quốc Anh trong các ngành khác nhau.

chỉ số Nikkei 225

Nikkei 225 là chỉ số thị trường chứng khoán nổi tiếng nhất của Nhật Bản, đại diện cho hoạt động của 225 công ty lớn, giao dịch tích cực được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Nó là một chỉ số gia quyền theo giá, có nghĩa là các cổ phiếu có giá cao hơn có ảnh hưởng lớn hơn đến sự chuyển động của chỉ số.

Chỉ số Nikkei 225 được coi là một chỉ số quan trọng của thị trường chứng khoán Nhật Bản và được các nhà đầu tư trong và ngoài nước theo dõi chặt chẽ để đánh giá hoạt động và xu hướng của nền kinh tế Nhật Bản.

bài viết liên quan

 • từ-hình-80465-1 Những điều bạn nên biết về lợi ích của giao dịch với nền tảng MT503/05/2023
 • từ-hình-78736-1 DeSoc là xu hướng NFT lớn nhất năm 2023: Cách Crypto.Page có thể giúp biến nó thành hiện thực 22/02/2022
 • từ-hình-71244-1 Neo là gì? – Có đáng đầu tư trong năm nay 09/08/2022
 • từ-hình-79087-1 Quốc gia nào tốt nhất để nghỉ hưu 02/11/2022

Chỉ số DAX của Đức

DAX là chỉ số chứng khoán chính của Sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt, sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất của Đức. Nó theo dõi hiệu suất của 30 công ty lớn nhất và được giao dịch tích cực nhất được niêm yết trên sàn giao dịch.

DAX là một chỉ số được tính trọng số theo vốn hóa thị trường và các công ty có vốn hóa thị trường cao hơn có ảnh hưởng lớn hơn đến xu hướng của chỉ số. Là một tiêu chuẩn cho thị trường chứng khoán Đức, DAX cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động của các công ty niêm yết lớn nhất của Đức, bao gồm các ngành khác nhau.

chỉ số CAC 40

CAC 40 là chỉ số thị trường chứng khoán chính của Pháp đại diện cho hoạt động của 40 công ty lớn nhất và được giao dịch tích cực nhất được niêm yết trên Euronext Paris. Đây là chỉ số theo trọng số vốn hóa, có nghĩa là các công ty có vốn hóa thị trường cao hơn sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến chỉ số.

CAC 40 được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ như là phong vũ biểu chính của thị trường chứng khoán Pháp để đánh giá hiệu suất và xu hướng của các công ty Pháp trong các ngành khác nhau.

Chỉ số tổng hợp Thượng Hải

Chỉ số Shanghai Composite là chỉ số thị trường chứng khoán chính ở Trung Quốc đại lục, theo dõi hiệu suất của tất cả các cổ phiếu được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải. Đây là một chỉ số có trọng số vốn hóa thị trường phản ánh hiệu quả hoạt động của các công ty trong các ngành khác nhau tại thị trường nội địa của Trung Quốc.

Chỉ số Shanghai Composite là một chỉ số quan trọng về tâm lý nhà đầu tư và xu hướng kinh tế của Trung Quốc, khiến nó trở thành tài liệu tham khảo chính cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đến thị trường chứng khoán. .

Chỉ số hang seng

Chỉ số Hang Seng là chỉ số thị trường chứng khoán hàng đầu của Hồng Kông, đại diện cho hoạt động của 50 công ty lớn nhất được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông. Đây là một chỉ số trọng số vốn hóa thả nổi tự do, trong đó các thành phần được tính trọng số theo vốn hóa thị trường của chúng và các cổ phiếu có sẵn để giao dịch. Là một chỉ số quan trọng để đo lường thị trường chứng khoán Hồng Kông, Chỉ số Hang Seng được các nhà đầu tư theo dõi rộng rãi để đo lường hiệu suất và xu hướng của các công ty niêm yết ở Hồng Kông.

ASX200

ASX 200 là chỉ số thị trường chứng khoán chính của Úc bao gồm 200 công ty lớn nhất và được giao dịch tích cực nhất được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Úc (ASX). Đây là một chỉ số theo vốn hóa thị trường, với các cổ phiếu có giá trị cao hơn có tác động lớn hơn đến các chuyển động của chỉ số.

ASX 200 là một tiêu chuẩn quan trọng đối với thị trường chứng khoán Úc, cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động của các công ty Úc trong nhiều ngành khác nhau bao gồm khai thác mỏ, ngân hàng, viễn thông, v.v.

Chỉ số tiện lợi 50

Nifty 50 là chỉ số thị trường chứng khoán hàng đầu của Sở giao dịch chứng khoán quốc gia Ấn Độ (NSE). Nó bao gồm 50 cổ phiếu vốn hóa lớn từ các ngành công nghiệp khác nhau và đại diện cho hoạt động của thị trường chứng khoán Ấn Độ. Nifty 50 là một chỉ số có trọng số vốn hóa thả nổi tự do, trong đó mức độ của mỗi cổ phiếu được xác định bởi vốn hóa thị trường thả nổi tự do của nó.

Là một chỉ số đo lường hoạt động của thị trường chứng khoán Ấn Độ và xu hướng của nền kinh tế Ấn Độ, chỉ số này đã nhận được sự quan tâm rộng rãi của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thẻ

Bạn thấy bài viết Các chỉ số chứng khoán toàn cầu hàng đầu: Dow Jones, S&P 500, FTSE 100 có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Các chỉ số chứng khoán toàn cầu hàng đầu: Dow Jones, S&P 500, FTSE 100 bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Các chỉ số chứng khoán toàn cầu hàng đầu: Dow Jones, S&P 500, FTSE 100 của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Các chỉ số chứng khoán toàn cầu hàng đầu: Dow Jones, S&P 500, FTSE 100
Xem thêm bài viết hay:  Những câu thả thính bằng môn văn cực hay

Viết một bình luận