Báo cáo thị trường smartphone khu vực Tây Âu trong Quý 1/2023: Apple và Samsung dẫn đầu doanh số bán hàng

Bạn đang xem: Báo cáo thị trường smartphone khu vực Tây Âu trong Quý 1/2023: Apple và Samsung dẫn đầu doanh số bán hàng tại vietabinhdinh.edu.vn

Báo cáo thị trường smartphone Tây Âu quý I/2023 cho thấy Apple và Samsung tiếp tục là hai nhà sản xuất điện thoại dẫn đầu về doanh số. Hãy cùng tìm hiểu thêm về báo cáo này trong bài viết dưới đây.

1. Apple và Samsung dẫn đầu thị trường smartphone Tây Âu

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint, trong quý 1/2023, Apple và Samsung tiếp tục là những nhà sản xuất smartphone dẫn đầu Tây Âu về doanh số. Apple giữ vị trí đầu tiên với 37% doanh số, trong khi Samsung đứng thứ hai với 34% doanh số. Các nhà sản xuất khác như Xiaomi, Oppo và Huawei đều sụt giảm doanh số trong quý 1/2023.

Báo cáo cũng cho thấy iPhone 14 là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Apple trong quý đầu tiên của năm 2023 tại Tây Âu, đặc biệt là phiên bản Pro Max. Trong khi đó, Samsung Galaxy S22 được coi là sản phẩm bán chạy nhất của Samsung trong quý I/2023.

2. Tình hình thị trường smartphone Tây Âu và xu hướng tiêu dùng

Mặc dù Apple và Samsung tiếp tục là những nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu ở Tây Âu, báo cáo cũng cho thấy thị trường điện thoại thông minh Tây Âu đang đối mặt với nhiều thách thức. Một trong những thách thức đó là sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi, Oppo và Vivo.

táo iphone 14 samsung s23 siêu 3

Ngoài ra, báo cáo cũng cho thấy xu hướng tiêu dùng của người dùng smartphone ở Tây Âu đang thay đổi. Người dùng đang tìm kiếm những sản phẩm có mức giá hợp lý, tính năng tốt, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 khi nhu cầu làm việc và học tập từ xa tăng cao.

Tuy nhiên, với sự ra mắt của iPhone 14 và Samsung Galaxy S22, hai sản phẩm này được cho là có mức giá cao hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường. Điều này cho thấy người dùng vẫn có nhu cầu về những sản phẩm cao cấp với tính năng độc đáo.

3. Kết thúc

Báo cáo thị trường smartphone Tây Âu quý 1 năm 2023 cho thấy Apple và Samsung tiếp tục là những nhà sản xuất dẫn đầu về doanh số. Dù thị trường gặp nhiều thách thức nhưng với việc tung ra những sản phẩm cao cấp như iPhone 14 và Samsung Galaxy S22, Apple và Samsung vẫn giữ vững vị thế của mình trên thị trường smartphone Tây Âu.

apple vuot samsung 3 2

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong tương lai, các nhà sản xuất cần tập trung phát triển sản phẩm có giá hợp lý, tính năng tốt, bên cạnh đó cần đưa ra các giải pháp và dịch vụ. Dịch vụ mới phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Đừng quên theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, đánh giá, tư vấn sản phẩm mỗi ngày và nhiều chủ đề kiến ​​thức đa dạng khác.

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mong muốn thực hiện sứ mệnh “CHUYỂN NHƯỢNG GIÁ TRỊ LỚN” đến khách hàng một cách tốt nhất. Với sự cam kết, thay đổi, cải tiến, nâng cấp nhằm mang đến những giá trị tốt nhất nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng trước, trong và sau khi mua hàng tại Trung Tâm Đào Tạo Việt Á trên toàn hệ thống cửa hàng.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm:

Bạn thấy bài viết Báo cáo thị trường smartphone khu vực Tây Âu trong Quý 1/2023: Apple và Samsung dẫn đầu doanh số bán hàng có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Báo cáo thị trường smartphone khu vực Tây Âu trong Quý 1/2023: Apple và Samsung dẫn đầu doanh số bán hàng bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Báo cáo thị trường smartphone khu vực Tây Âu trong Quý 1/2023: Apple và Samsung dẫn đầu doanh số bán hàng của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Báo cáo thị trường smartphone khu vực Tây Âu trong Quý 1/2023: Apple và Samsung dẫn đầu doanh số bán hàng
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 địa điểm du lịch Cát Bà hot nhất 2023

Viết một bình luận