9 Cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt

Bạn đang xem: 9 Cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt tại vietabinhdinh.edu.vn

Bạn yêu hoa, đam mê hoa và muốn học cách gói hoa đẹp và tự tay gói hoa tặng người thân trong những dịp đặc biệt. Ở Việt Nam có rất nhiều ngày kỷ niệm cần đến hoa như ngày sinh nhật, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Lễ tình nhân 14/2 sắp đến, nếu bạn chưa biết tặng hoa gì? món quà ý nghĩa và đẹp mắt, bạn có thể tham khảo. Dưới đây NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn cách bó hoa đẹp để giúp bạn biến mong muốn này thành hiện thực.

Cách quấn hoa hồng dài

Bạn có thể tham khảo cách bó hoa hồng đẹp đơn giản, giữ nguyên lá mọc (hoặc thay vì cắt cành thì tỉa lá).

Cách quấn hoa hồng dài

Vui lòng làm như sau:

 • Khi gói hoa hồng, bạn có thể sử dụng lá của các loại cây khác để bó hoa thêm đẹp.
 • Bọc giấy bóng kính dưới những bông hoa.
 • Bạn có thể lựa chọn dán thêm giấy lên trên: 2 tờ giấy bằng nhau, chiều rộng bằng chiều rộng của bó hoa, có thể tháo rời dài khoảng 50cm, ép kim.
 • Sau đó xâu chúng theo ý thích của bạn để tạo thành một bó hoa hồng dài và đẹp.

Bó hoa hồng cổ điển 1

Đối với cách gói hoa này, giấy gói Hàn Quốc đơn giản nhưng rất đẹp thường được sử dụng để kết thành một bông hoa đơn ấn tượng.

Tương tự như phương pháp đóng gói trên, nó chủ yếu bị thu hút bởi các phương pháp đóng gói giấy sáng tạo và lạ mắt. Thêm một dây cung như một điểm đặc biệt.

Bó Hoa Hồng 1 Bông Hoa Bí Ẩn

Để sử dụng phương pháp gói 1 bông hồng đơn giản này, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Chọn 1 bông hồng đỏ tươi
 • Sử dụng giấy gói lưới đen chất lượng cao.

Sau đó bọc 1 bông hồng bằng khăn giấy yêu thích của bạn. Sự đơn giản và vẻ đẹp của bó hoa này truyền tải một cảm giác bí ẩn trong khi mang một thông điệp rất ý nghĩa cho người nhận.

Cách làm bó hoa hồng tròn

Chuẩn bị dụng cụ

Hoa hồng đỏ hoặc màu bạn yêu thích (khoảng 20-30 cành), giấy gói Hàn Quốc, lá nguyệt quế khoảng 2 bó, 1-2 nơ.

Cách làm bó hoa hồng trònCách làm bó hoa hồng tròn

Các bước gói hoa hồng

Bó hoa hồng tròn thứ nhất, bạn chọn 3 cành hoa hồng đẹp nhất, thẳng nhất ở giữa rồi xếp thành hình tam giác.

Tiếp tục xếp các cành hoa còn lại ở hai bên tam giác theo hình tròn cho đến khi hết số bông hoa.

Khi cắm hoa, bó hoa cần được cố định chắc chắn. Sau khi tạo thành hình tròn, bạn cắm thêm lá nguyệt quế xung quanh để bó hoa thêm bắt mắt và ấn tượng. Sử dụng các biểu ngữ bổ sung để đảm bảo bó hoa tổng thể. Tiếp theo, bọc bó hoa bằng giấy Hàn Quốc cao cấp theo dáng bó hoa ôm, thắt nơ là hoàn thành.

Tương tự như các bước trên, bạn có thể sử dụng giấy báo khác thay cho giấy gói Hàn Quốc để tạo thành một bó hoa hồng đẹp mắt.

Cách làm bó hoa hướng dương

Chuẩn bị

Hoa hướng dương 10-15 cành, lá rộng, kéo, kim bấm, 2 tờ giấy lụa để quấn hoa, dây trang trí (ruy băng, dây thừng…).

Các bước bó hoa hướng dương tròn

Bước 1: Nếu là chiếc lá dài thì bạn gập đôi lại và dùng ghim cố định lại để chiếc lá đẹp hơn.

Bước 2: Xếp khoảng 3 cành hướng dương vào nhau. Dùng ghim 3 đầu cắm xung quanh 3 bông hoa để tạo thành bó hoa nhỏ xinh.

Cách làm bó hoa hướng dươngCách làm bó hoa hướng dương

Bước 3: Lấy một tờ giấy lụa, gấp đôi và quấn quanh nửa bên ngoài của bó hoa bạn đã tạo ở trên. Sau đó, bạn dùng chun buộc phần dưới và đặt nửa bó hoa còn lại lên tấm giấy tím thứ hai, hơi che đi phần đầu.

Lưu ý khi thắt bạn nên thắt phần dưới cùng để bó hoa được chặt hơn. Để bó hoa hướng dương của bạn thêm nổi bật, bạn có thể trang trí bằng ruy băng hoặc nút thắt. Dùng kéo cắt bỏ phần cành dài bên dưới bó hoa để hoàn thành bó hoa.

Bước 4: Kết thúc việc quấn hoa hướng dương tròn bằng cách chỉnh sửa dáng hoa của bó hoa sao cho hài hòa và cân đối nhất.

Cách làm bó hoa lily tròn

Chuẩn bị và dụng cụ

Khoảng 10-15 bông hoa loa kèn, màu trắng, hồng, vàng tùy thích; hoa baby trắng hoặc hoa Salem, ruy băng, kim bấm…

Các bước gói hoa loa kèn

Đầu tiên, bạn lấy một chiếc kéo và cắt thân cây theo chiều dài phù hợp. Chọn một bông hoa loa kèn đẹp nhất để cắm vào trung tâm.

Tiếp tục cắm thêm 3 bông hoa ly xung quanh bông hoa ly chính giữa. Cố định bó hoa bằng băng dính.

Cách quấn hoa loa kèn trònCách làm bó hoa lily tròn

Tiếp theo, lấy thêm 3 bông hoa loa kèn và quấn xung quanh những bông hoa thon, tiếp tục dán băng keo cho toàn bộ bó hoa.

Tiếp tục xếp các cành hoa ly còn lại cho đến hết bông hoa rồi căn chỉnh sao cho hoa có độ tròn nhất định, dùng băng dính cố định lại. Sau đó, thêm một lớp hoa baby hoặc hoa salem bên ngoài bó hoa để tạo ấn tượng cho cả bó hoa.

cách chi tiêu bằng ví

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu chi tiền mua hoa, bạn sẽ cần những thứ sau:

 • Chuẩn bị một xấp khoảng 30 tờ tiền có mệnh giá bằng nhau trở lên. (Số lượng tờ có thể được điều chỉnh theo sở thích cá nhân)
 • giấy gói hoa, giấy bóng kính, thú nhún
 • tăm tre dài
 • hoa hồng sáp
 • Hoa khô hoặc hoa tươi
 • Dải xốp dài, băng dính, kẽm cắm hoa.
 • nơ hoa

các bước để kiếm tiền

bước 1:

Đầu tiên, bạn xếp các cánh hoa lên và xác định điểm chính giữa của các cánh hoa.

Gập đôi 2 đầu tờ tiền rồi dùng tay kẹp nhẹ, sau đó dùng tăm ghim vào giữa và cố định bằng băng dính.

Tiếp tục gập 2 đầu tờ tiền vào trong, nhớ kéo 2 đầu cho đều và chạm đáy tờ tiền. Cố định bằng băng dính. Tiếp tục làm tương tự cho các cánh hoa khác.

cách chi tiêu bằng vícách chi tiêu bằng ví

Bước 2: Bắt đầu cắm hoa.

Đặt hoa hồng sáp vào giữa các que xốp. Tiếp tục đặt các cánh hoa đồng tiền xung quanh bông hồng.

Lần đầu tiên cắm khoảng 6 cánh hoa đồng tiền. Đơn giản chỉ cần chèn và căn chỉnh cho một cách tiếp cận đồng đều với hoa thị.

Lớp nút thứ hai sẽ thấp hơn lớp đầu tiên khoảng 1 cm. Đóng hết cánh hoa này đến cánh hoa kia cho đến hết vòng. Tùy theo số lượng có thể xếp 10 đến 12 cánh hoa.

Sau khi cắm xong, bạn điều chỉnh lại cho phù hợp, cắm tiếp lớp thứ 3 rồi bắt đầu quấn hoa. Các bước cắm tương tự như 2 cách trên.

Bước 3:

Sau khi sắp xếp xong, bạn đặt một vài bông hoa khô hoặc tươi. Chọn hoa khô vì chúng tươi lâu hơn. Cố định cành hoa khô vào vị trí, sau đó quấn chúng bằng băng dính.

Nếu giấy gói là giấy bóng kính, bạn có thể dùng giấy mỏng hoặc giấy gói màu trắng để che khuyết điểm của tăm tre. Cắt một nửa tờ giấy crepe, trước tiên cắt một miếng nhỏ để che xốp. Dùng kéo cắt bỏ phần giấy lụa thừa, gấp đôi đẹp mắt và dùng băng dính dán lại.

Tiếp tục gói phần dưới của bó hoa bằng khăn giấy.

Sử dụng 3 tờ giấy in hoa có kích thước 60cm x 60cm.

Gấp đôi 2 tờ giấy gói hoa và cắt ra. Lấy 2 tờ giấy vừa cắt xéo, hai đầu tờ giấy cách nhau 15cm. Dùng băng dính cố định và đặt bó hoa lên trên. Khoảng cách giữa hoa và giấy gói là 1 gang tay.

Tiếp tục làm điều này với giấy gói cho đến khi bó hoa được bao phủ hoàn toàn. Lưu ý là căn lề bằng khoảng cách so với 2 sheet trước. Để bắt đầu, nên sử dụng băng dính để cố định.

Sau khi gấp giấy làm hoa, dùng đất sét bọc giấy làm hoa, hoặc dùng kẽm bột để buộc bó hoa.

Bước 4:

Dùng giấy hoa thứ ba trải ra và đặt bó hoa vào chính giữa.

Một tay cầm hoa, tay kia mân mê giấy hoa. Duỗi thẳng tờ giấy và bắt đầu gấp thật đẹp.

Trượt nó vào một cách khéo léo, sau đó dùng băng keo hoặc kẽm để siết chặt nó xuống. Đây là cách gói hoa tiết kiệm giấy nhất mà lại cực dễ.

Cách gói hoa hồng bằng giấy báo đơn giản

Khi nói đến hoa hồng, thường có nhiều cách để gói chúng. Tuy nhiên, khi bạn muốn gói hoa hồng thì gói bằng giấy báo lại mang đến nét thẩm mỹ độc đáo và rất riêng. Những cánh hoa càng trở nên nổi bật hơn khi toát lên vẻ đẹp cổ điển của tờ báo.

Cách gói hoa bằng giấy báo sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể quấn hoa hồng theo hình thon dài hoặc hình tròn. Mỗi phong cách đều có vẻ đẹp riêng. Sau đó, bạn chỉ cần lấy giấy báo và bọc hoa.

Cẩn thận khi gói hoa hồng trong giấy báo. Tốt nhất là đặt tờ báo sang một bên. Đối với bó hoa tròn, bạn có thể cuộn mép bó hoa.

Cách gói hoa hồng bằng giấy báo đơn giảnCách gói hoa hồng bằng giấy báo đơn giản

Còn đối với trường hợp bạn muốn quấn hoa lâu. Cắt một mảnh giấy báo vừa đủ, sau đó đặt tờ báo lên bàn và đặt bó hoa lên trên. Dùng kéo uốn cong các góc, để tờ báo ôm bông hoa một cách tự nhiên.

Tiếp theo, dùng một tờ báo khác nhỏ hơn để bọc bó hoa. Bạn nên đo sao cho tờ báo chỉ bằng ⅓ tổng chiều dài bó hoa.

Đối với bó hoa hồng dài, bạn có thể đặt báo sang một bên. Đảm bảo góc của tờ báo cao hơn bó hoa. Sau đó, bạn cũng cuộn tờ báo sao cho bao kín hết các bông hoa. Có lẽ đây là cách gói hoa bằng giấy báo đơn giản mà hầu hết các bạn gái sẽ thực hiện.

Cách Gói Hoa Oải Hương Bằng Giấy Báo Đơn Giản

Đối với hoa oải hương, cách gói không giống như các loại hoa thông thường khác. Vì hoa lâu tàn nên hãy bọc những bó hoa đẹp nhất của bạn trong những tờ báo lớn.

Cách Gói Hoa Oải Hương Bằng Giấy Báo Đơn GiảnCách Gói Hoa Oải Hương Bằng Giấy Báo Đơn Giản

Đối với loại hoa oải hương này, bạn nên chọn cành hoa khô. Đồng thời, bạn đã chọn báo vàng cổ điển thay vì báo trắng ngày nay. Do vẻ đẹp cổ kính của loài hoa oải hương này, nên gói nó trong giấy báo cũ là một lựa chọn tốt.

Cách quấn hoa oải hương bằng giấy báo cũng có các bước cơ bản:

Đặt tờ báo lên bàn, sau đó đặt bó hoa oải hương lên trên.

Tiếp theo, bạn gấp 2 mép của tờ báo lại, tương tự như cách bạn thường gấp máy bay.

Cố định điểm đó bằng keo. Sử dụng thêm dây thắt để tạo điểm nhấn cho tổng thể bó hoa. Điều này hoàn thành phương pháp gói hoa oải hương trong giấy báo.

Kết thúc

Với những gợi ý cách gói hoa đẹp đơn giản trên đây, chắc hẳn bạn đã thấy thích thú hơn trong việc tìm kiếm những kiểu mới và niềm vui với hoa rồi phải không? Chúc may mắn với hướng dẫn của chúng tôi.

Bạn thấy bài viết 9 Cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 9 Cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: 9 Cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về 9 Cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt
Xem thêm bài viết hay:  Xem Trực tiếp Bóng Đá Hôm Nay tại VaoroiTV

Viết một bình luận