520 là gì? Ý nghĩa số 520 với các cặp đôi trong tình yêu

Bạn đang xem: 520 là gì? Ý nghĩa số 520 với các cặp đôi trong tình yêu tại vietabinhdinh.edu.vn

Có thể bạn thường nghe hoặc lướt đâu đó trên mạng xã hội và nhìn thấy con số 520 nhưng không hiểu ý nghĩa của con số 520 là gì. Hãy xem bài viết này để hiểu tại sao mọi người sử dụng số 520 như một ký hiệu rộng rãi như vậy?

Số 520 là gì?

520 là con số được nhiều bạn trẻ ở Trung Quốc sử dụng như mật mã tình yêu, 520 đại diện cho cụm từ “I Love You” có nghĩa là “anh yêu em” hay “anh yêu em”.

Sở dĩ có ý nghĩa này là do người ta dựa trên sự đồng âm của các con số và từ “I love you” trong ngôn ngữ Trung Quốc.

Số 520 trong tiếng Trung Quốc khi phát âm có âm giống với phiên âm của từ “Wo ai ni” (Anh yêu em). Vì vậy, người ta dựa vào sự tương sinh này mà dùng số 520 để bày tỏ tình cảm của mình một cách tế nhị nhất với người mình yêu.

Con số 520 được ví như mật mã tình yêu của các cặp đôi.

Có thể thấy giới trẻ ngày nay rất thích sáng tạo ra những ngôn từ mới để gửi gắm những thông điệp tình cảm mà bình thường họ khó diễn đạt.

Nguồn gốc của số 520

Không phải tự nhiên mà người ta chỉ dựa vào sự đồng âm của số 520 để thổ lộ tình yêu, mà số 520 còn có những ý nghĩa sâu sắc khác dựa trên một câu chuyện rất cảm động về tình yêu có thật ở Trung Quốc.

Nguồn gốc của số 520 là gì?Con số 520 ra đời từ câu chuyện của một cặp đôi yêu nhau.

Câu chuyện được nhiều người kể lại rằng, có một chàng trai và một cô gái rất yêu nhau nhưng chàng trai lại hơi nhút nhát và rụt rè, không dám bày tỏ tình cảm của mình với cô gái đó.

Cô gái cũng luôn mong mỏi chàng trai tỏ tình với mình, nhưng càng chờ đợi, cô càng tức giận và thất vọng.

Thời gian cứ thế trôi qua, cho đến một ngày cô gái ấy nói với chàng trai: “Hôm nay anh hãy đón em về bằng xe buýt 520”.

Chàng trai bối rối vì tuyến xe buýt số 520 không phải tuyến đi đến nhà cô gái nên cứ thắc mắc không biết tại sao cô gái lại đòi chở về bằng tuyến xe này, và tuyến xe 520 là gì?

Cho đến khi chàng trai nghe được thông tin thật về chuyến xe buýt 520 trên đài phát thanh, anh quyết định đưa cô gái về nhà trên tuyến xe buýt số 520 và họ bắt đầu tình yêu của mình từ đó.

Kể từ đó 520 ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi, con số này như là biểu tượng cho tình yêu thanh mai trúc mã của người Trung Quốc.

520 là ngày nào? Ý nghĩa đặc biệt của ngày 520 dành cho các cặp đôi

Vì được sử dụng rộng rãi nên ý nghĩa của số 520 càng trở nên đặc biệt. Vậy bạn có biết k đặc biệt của 520 là gì không?

Ý nghĩa đặc biệt của 520 đối với các cặp đôi là gì?Có nhiều người chọn ngày đặc biệt 520 để tổ chức đám cưới.

Đó là, nhiều cặp đôi ở Trung Quốc đã lấy ngày 20/5/2010 làm ngàyNgười tình qua mạng”. Ngày 20 tháng 5 năm 2010 được đọc hoàn toàn là 2010520, phát âm là “er ling yao ling wu er ling” gần giống với “ai ni yao ni wo ai ni” có nghĩa là “anh yêu em – anh yêu em”.

Nếu hiểu chi tiết hơn thì số 0 tượng trưng cho bạn gái, số 1 tượng trưng cho bạn trai nên 520 là ngày lễ tình nhân của bạn gái, 521 là của người yêu của bạn trai, cũng giống như ngày lễ tình nhân 14/2 và 14/3 vậy.

Chính vì sự đặc biệt đó, nhiều cặp đôi tại Trung Quốc thường chọn ngày 20/5 để chụp ảnh cưới, đăng ký kết hôn… nhằm lưu lại những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời vào ngày đặc biệt này. .

520 999 là gì?

Nếu từ 520 đại diện cho I love You, thì 999 được thêm vào có nghĩa là gì? Số 9 còn có cách đọc khác là “chín” tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn và mãi mãi.

Vậy nên con số 520 999 chính là ngày để phái mạnh bày tỏ tình cảm với người mình yêu. Dãy số 520 999 tượng trưng cho câu nói “Anh yêu em mãi mãi”. Người ta nói rằng tỷ lệ thành công sẽ là 99% nếu bạn tỏ tình theo cách này.

Sau khi hiểu được ý nghĩa của số 520, nhiều người trong chúng ta cũng nhận ra rằng đôi khi trong cuộc sống, chúng ta cũng nên dùng những con số của chính mình để thay lời muốn nói.

Nếu bạn đang yêu ai đó nhưng không dám bày tỏ bằng lời, hãy thử sử dụng mật mã tình yêu của riêng bạn. Vì biết đâu những con số này sẽ tạo nên một sự kiện đặc biệt trong cuộc đời bạn thì sao?

Hy vọng với những chia sẻ về ý nghĩa số 520 là gì, bạn đã hiểu rõ hơn về mật mã tình duyên đặc biệt này. Chúc bạn có được tình yêu của mình thông qua những con số kỳ diệu.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết 520 là gì? Ý nghĩa số 520 với các cặp đôi trong tình yêu có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 520 là gì? Ý nghĩa số 520 với các cặp đôi trong tình yêu bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: 520 là gì? Ý nghĩa số 520 với các cặp đôi trong tình yêu của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm chi tiết về 520 là gì? Ý nghĩa số 520 với các cặp đôi trong tình yêu
Xem thêm bài viết hay:  ICT là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của ICT

Viết một bình luận