30+ Lời phật dạy về cuộc sống an nhiên hay & ý nghĩa

Bạn đang xem: 30+ Lời phật dạy về cuộc sống an nhiên hay & ý nghĩa tại vietabinhdinh.edu.vn
 • I. Những lời Phật dạy về cuộc sống an nhiên nhất định phải nhớ
 • II. Những lời Phật dạy để có cuộc sống an nhiên
 • III. Lời Phật dạy về an nhiên giúp bạn bình tâm với sóng gió

Những lời Phật dạy không chỉ mang đến ý nghĩa nhân văn mà còn là kim chỉ nam cho những người đang mất phương hướng trong cuộc sống. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ với bạn 30+ lời Phật dạy hay về cuộc sống an nhiên đầy ý nghĩa.

I. Những lời Phật dạy về cuộc sống an nhiên nhất định phải nhớ

 1. Bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc đời bạn đều là những điều nên xảy ra.
 2. Tất cả mọi chuyện trên đời đều bắt đầu vào đúng thời điểm nó cần đến, không sớm hơn, cũng chẳng muộn hơn.
 3. Hạnh phúc không phải là vơ vào cho mình thật nhiều mà ngược lại, bạn nên ban tặng, san sẻ những gì mình có cho người khác. Đó mới là hạnh phúc. Bản thân hạnh phúc tất vận mệnh sẽ tươi đẹp.
 4. Chuyện gì đã qua, hãy để cho nó qua.
 5. “Con đường là tự mình đi, cẩn thận chút đừng để ngã.Vợ là trời ban, yêu thương chút đừng để mất.Bạn bè là để giúp đỡ lẫn nhau, giúp nhau chút, đó là điều nên làm.Hạnh phúc là cảm giác, xem nhẹ chút, thoải mái trong lòng.Phiền não là tự mình chuốc lấy, quên nó đi, đừng quấn lấy mãi.Tâm thái là do rèn luyện, cần phải bình thản, có tấm lòng yêu thương.Tình cảm là từ bồi dưỡng mà thành, cần thuần khiết, đơn giản.Thành công thì phải trả giá, cần cố gắng và chịu vất vả.Thất bại là khó tránh, nghĩ thoáng chút, cần chấp nhận.”
 6. Tất cả mọi chuyện trên đời đều bắt đầu vào đúng thời điểm nó cần đến, không sớm hơn, cũng chẳng muộn hơn.
 7. Đừng gắng sức suy đoán cách nghĩ của người khác, nếu bạn không phán đoán chính xác bằng trí tuệ và kinh nghiệm thì mắc phải nhầm lẫn là lẽ thường tình.
 8. Người thường có tâm nguyện thì khó mà tự tại, tốt nhất nên biến thành hư nguyện, chỉ nên thành tâm mà làm còn viên mãn hay không phải tùy duyên.
 9. Nếu một người cứ mải mê suy tính ganh đua với người này người kia thì sẽ “triệt tiêu” sự khoái hoạt của cuộc đời. Ganh đua không chỉ đánh mất đi sự vui vẻ mà còn làm mất đi vận may của một đời người.
 10. Người cuồng vọng còn cứu được, người tự ti thì vô phương, chỉ khi nhận thức được mình, hàng phục chính mình, sửa đổi mình, mới có thể thay đổi người khác.

Những lời Phật dạy về cuộc sống an nhiên nhất định phải nhớ

 1. Coi thường người khác là phạm ác nghiệp.
 2. ‘Có sinh ắt có diệt, có hợp ắt có tan, có thịnh ắt có suy.’ Khi bạn vui, hãy hiểu rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau khổ, hãy nhớ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn. Vạn pháp thế gian vốn vô thường.
 3. Giá trị của một con người không phải là khi họ đang ở vị trí thuận lợi mà là khi họ đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn và đau khổ nhất.
 4. Sống một ngày là có diễm phúc của một ngày, nên phải trân quý. Khi tôi khóc, tôi không có dép để mang thì tôi lại phát hiện có người không có chân.
 5. Thiền định mang lại sự thông tuệ, không thiền định sẽ dẫn đến vô minh. Hiểu rõ những gì dẫn dắt bạn hướng về phía trước, những gì cản trở bạn và lựa chọn con đường dẫn đến sự thông tuệ.
 6. Vạn pháp duy tâm tạo. Con người là kết quả của những gì mình nghĩ. Nếu một người nói và làm với tâm trong sáng thanh tịnh, hạnh phúc sẽ luôn đi theo anh ta như hình với bóng.
 7. Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không hề bị tàn lụi. Hạnh phúc không bao giờ cạn đi khi ta biết sẻ chia.
 8. Hãy vững như bàn thạch để không bị lung lay trước giông bão, những người khôn ngoan cũng không bị ảnh hưởng bởi những lời khen chê theo cách đó.
 9. “Vạn vật vốn vô sinh vô ngãNghĩ làm gì khi đã thấy chân như Hãy tịnh tâm mà an tỉnh trong thiền Khai trí tuệ ta đi tìm bến giác.”
 10. Người có trí tuệ hãy thổi bay những cấu uế của bản thân mình, như một người thợ rèn thổi sạch những cặn bã của chất bạc, từng tí một, từng cái một, và từng lúc một.

Lời Phật dạy về cuộc sống an nhiên nhất định phải nhớ

II. Những lời Phật dạy để có cuộc sống an nhiên

 1. Con đường là tự mình đi, cẩn thận chút đừng để ngã.
 2. Mỗi người đều phải tìm thấy sự yên bình từ bên trong bản thân mình. Và sự bình yên thật sự không thể bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài.
 3. “Vạn vật vốn vô sinh vô ngãNghĩ làm gì khi đã thấy chân nhưHãy tịnh tâm mà an tỉnh trong thiềnKhai trí tuệ ta đi tìm bến giác.”
 4. Nhân sinh trên đời như thân ở trong bụi gai, tâm bất động nhân không vọng động, người không động tâm thì không làm bậy, người động tâm rồi nhất định phải chịu đau đớn. Thiện ác, sướng khổ đều bắt đầu từ suy nghĩ mà ra.
 5. Phật tại tâm, Phật không ở đền chùa miếu mạo mà ở trong sự nhận thức, giác ngộ của tự bản thân mỗi người.
 6. Buông xả mọi phiền não trong cuộc sống để tâm bình an là niềm hạnh phúc lớn nhất của mỗi người.
 7. Nếu bạn không muốn rước phiền não vào mình, thì người khác cũng không cách nào gây phiền não cho bạn. Vì chính tâm bạn không buông xuống nổi.
 8. Bình yên đến từ bên trong. Đừng tìm nó bên ngoài.
 9. Những ai phá hủy được cội nguồn của sự ghen tị sẽ luôn bình yên trong tâm hồn.
 10. Đừng tìm về quá khứ, đừng tưởng tới tương lai, quá khứ đã không còn, tương lai thì chưa tới, hãy quán chiếu sự sống, trong giờ phút hiện tại, kẻ thức giả an trú, vững chãi và thảnh thơi, phải tinh tấn hôm nay, kẻo ngày mai không kịp, cái chết đến bất ngờ không thể nào mặc cả.

Những lời Phật dạy để có cuộc sống an nhiên

 1. Hãy vững như bàn thạch để không bị lung lay trước giông bão, những người khôn ngoan cũng không bị ảnh hưởng bởi những lời khen chê theo cách đó.
 2. Để có được một sức khỏe tốt, để có thể đem hạnh phúc cho gia đình nào đó, để đem bình an cho tất cả, thì người đó đầu tiên phải có nghị lực và phải làm chủ được suy nghĩ của mình. Nếu một người có thể làm chủ suy nghĩ, người đó có thể tìm thấy con đường giác ngộ; trí tuệ và đức hạnh sẽ tự nhiên hiển lộ nơi người ấy.
 3. Không loạn bởi tâm, không vướng bởi tình, không sợ tương lai, không nhớ quá khứ.
 4. Tình chấp là nguyên nhân của khổ não, buông tình chấp bạn mới được tự tại.
 5. Sở dĩ người ta đau khổ chính vì mãi đeo đuổi những thứ sai lầm.
 6. Bạn đừng có thái độ bất mãn người ta hoài, bạn phải quay về kiểm điểm chính mình mới đúng. Bất mãn người khác là chuốc khổ cho chính bạn.
 7. Dứt bỏ nóng giận, diệt trừ tính kiêu căng, không luyến ái vật chất, không còn ham muốn dục vọng, sẽ giải thoát được mọi sự ràng buộc và không bao giờ bị phiền não.
 8. Chỉ cần tự giác tâm an, thì Đông Tây Nam Bắc đều tốt. Nếu còn một người chưa độ thì đừng nên thoát một mình.
 9. Đừng tìm kiếm những điều xa xôi, hãy nhìn vào trái tim của chính bạn. Bình yên không phải là những thứ thế giới ngoài kia đem đến cho bạn, bình yên tồn tại trong sâu thẳm bên trong trái tim bạn.
 10. Một người nếu tự đáy lòng không thể tha thứ cho kẻ khác, thì lòng họ sẽ không bao giờ được thanh thản.

Lời Phật dạy để có cuộc sống an nhiên

III. Lời Phật dạy về an nhiên giúp bạn bình tâm với sóng gió

 1. Sở dĩ người ta đau khổ chính vì mãi đeo đuổi những thứ sai lầm.
 2. Hận thù người khác là một mất mát lớn nhất đối với mình.
 3. Khi bạn vui, phải nghĩ rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn.
 4. Tốn thêm một chút tâm lực để chú ý người khác chi bằng bớt một chút tâm lực phản tỉnh chính mình, bạn hiểu chứ?
 5. Sự chấp trước của ngày hôm nay sẽ là niềm hối hận cho ngày mai.
 6. Bạn có thể có tình yêu nhưng đừng nên dính mắc, vì chia ly là lẽ tất nhiên.
 7. Bạn hãy luôn cảm ơn những ai đem đến nghịch cảnh cho mình.
 8. Bạn phải luôn mở lòng khoan dung lượng thứ cho chúng sanh, cho dù họ xấu bao nhiêu, thậm chí họ đã làm tổn thương bạn, bạn phải buông bỏ, mới có được niềm vui đích thực.
 9. Người che đậy khuyết điểm của mình bằng thủ đoạn tổn thương người khác là kẻ đê tiện.
 10. Nếu bạn không muốn rước phiền não vào mình, thì người khác cũng không cách nào gây phiền não cho bạn. Vì chính tâm bạn không buông xuống nổi.

Lời Phật dạy về an nhiên giúp bạn bình tâm với sóng gió

 1. Đừng lãng phí sinh mạng của mình trong những chốn mà nhất định bạn sẽ ân hận.
 2. Khi nào bạn thật sự buông xuống thì lúc ấy bạn sẽ hết phiền não.
 3. Nếu một người chưa từng cảm nhận sự đau khổ khó khăn thì rất khó cảm thông cho người khác. Bạn muốn học tinh thần cứu khổ cứu nạn, thì trước hết phải chịu đựng được khổ nạn.
 4. Ác khẩu, mãi mãi đừng để nó thốt ra từ miệng chúng ta, cho dù người ta có xấu bao nhiêu, có ác bao nhiêu. Bạn càng nguyền rủa họ, tâm bạn càng bị nhiễm ô, bạn hãy nghĩ, họ chính là thiện tri thức của bạn.
 5. Thế giới vốn không thuộc về bạn, vì thế bạn không cần vứt bỏ, cái cần vứt bỏ chính là những tánh cố chấp. Vạn vật đều cung ứng cho ta, nhưng không thuộc về ta.
 6. Thành thật đối diện với mâu thuẫn và khuyết điểm trong tâm mình, đừng lừa dối chính mình.
 7. Bởi chúng ta không thể thay đổi được thế giới xung quanh, nên chúng ta đành phải sửa đổi chính mình, đối diện với tất cả bằng lòng từ bi và tâm trí huệ.
 8. Tâm là tên lừa đảo lớn nhất, người khác có thể dối bạn nhất thời, nhưng nó lại gạt bạn suốt đời.
 9. Có lúc chúng ta muốn thầm hỏi mình, chúng ta đang đeo đuổi cái gì? Chúng ta sống vì cái gì?
 10. Nói năng đừng có tánh châm chọc, đừng gây thương tổn, đừng khoe tài cán của mình, đừng phô điều xấu của người, tự nhiên sẽ hóa địch thành bạn.

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ với bạn những lời Phật dạy về cuộc sống an nhiên hay và ý nghĩa nhất. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Bạn thấy bài viết 30+ Lời phật dạy về cuộc sống an nhiên hay & ý nghĩa có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 30+ Lời phật dạy về cuộc sống an nhiên hay & ý nghĩa bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ Lời phật dạy về cuộc sống an nhiên hay & ý nghĩa của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về 30+ Lời phật dạy về cuộc sống an nhiên hay & ý nghĩa
Xem thêm bài viết hay:  Smartwatch Garmin theo dõi chỉ số stress như thế nào?

Viết một bình luận