10+ Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh hay

Bạn đang xem: 10+ Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh hay tại vietabinhdinh.edu.vn

Đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Các nhà đầu tư từ nhiều quốc gia khác nhau đến Việt Nam với mong muốn hợp tác cùng phát triển trên mọi lĩnh vực: văn hóa, kinh tế, chính trị, y tế… Đây cũng là cầu nối việc làm cho các ứng viên. thành viên muốn làm việc với người nước ngoài có kinh nghiệm.

Bạn biết đấy, tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới, không chỉ Việt Nam mà ngay cả người Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… đều phải học tiếng Anh để giao tiếp với đối tác. Nhưng để vào được một công ty có người nước ngoài không hề đơn giản, bạn phải vượt qua rất nhiều thử thách, bắt đầu từ việc bản lý lịch phải viết bằng tiếng Anh. Mình thấy có nhiều bạn hỏi: “Tại sao lại cần cv xin việc bằng tiếng anh?”. Đúng vậy, viết CV bằng tiếng Anh không phải là thừa kể cả khi công ty nước ngoài mà bạn muốn ứng tuyển không yêu cầu, bởi điều này thể hiện sự cẩn thận, tỉ mỉ và chuyên nghiệp của bạn. Ngoài ra, một CV bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng và phát triển những nội dung đã có trong CV của bạn.

Mình hiểu rằng nhiều bạn vẫn còn lúng túng và chưa biết cách trình bày bố cục, nội dung trong đơn xin việc bằng tiếng Anh sao cho phù hợp, đầy đủ và ấn tượng nhất. Vì vậy, Trung Tâm Đào Tạo Việt Á xin hướng dẫn các bạn cách viết thư xin việc và tổng hợp 10+ mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh hay dưới đây để các bạn tham khảo.

1. Giới thiệu.

Phần mở đầu hay tiêu đề cv của bạn cần viết chính xác thông tin cá nhân và thông tin người nhận như địa chỉ, số điện thoại, email để công ty có thể liên hệ phỏng vấn trực tiếp với bạn. Lưu ý địa chỉ email cần phải thực sự nghiêm túc tránh việc sử dụng những email như: [email protected] gây phản cảm và mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

phần mở đầu

2. Phần nội dung.

Trong phần nội dung có 2 phần chính là giới thiệu và giải thích chi tiết công việc.

Không nên dùng “Dear Sir/Madam” và “towhom it may lien quan” với đoạn mở đầu vì mở đầu như vậy khá chung chung và nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn có thể dùng lá thư này cho nhiều người. . các công ty khác nhau. Thay vì sử dụng “Dear Sir/Madam”, hãy sử dụng “Dear Mr…/Ms…”. Cách chào này sẽ tạo sự thân mật và tôn trọng đối với nhà tuyển dụng.

Mở đầu nội dung, hãy cho biết bạn đọc thông tin tuyển dụng của họ ở đâu, có thể là trên mạng, đọc báo, bạn bè hay người quen giới thiệu để kích thích sự tò mò của nhà tuyển dụng tiếp tục đọc hồ sơ. Hồ sơ của bạn. . Tiếp theo, nêu rõ vị trí bạn đang ứng tuyển và lý do bạn muốn làm việc ở đó. Bên cạnh đó, bạn cần giới thiệu đôi chút về bản thân cũng như trình độ học vấn hiện tại và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai gần. Chẳng hạn như:

+ Tôi viết thư này để ứng tuyển vào vị trí của… (Tôi viết thư này để ứng tuyển vào vị trí…)

+ Hân hạnh gửi sơ yếu lý lịch của tôi để đáp ứng cho quảng cáo mà bạn đang tìm kiếm… (Tôi rất vinh dự được ứng tuyển vào vị trí này…)

+ Tôi được giới thiệu đến bạn bởi… (Tôi cũng biết vị trí này….)

+ Tôi thực sự thích giao tiếp với người khác, làm việc theo nhóm cũng như cá nhân. Đây là những phẩm chất mà tôi tin rằng làm cho tôi phù hợp với vị trí này. (Tôi rất thích giao tiếp với người khác, có khả năng làm việc theo nhóm cũng như độc lập. Với những phẩm chất đó, tôi tin rằng mình sẽ rất phù hợp với vị trí mà tôi đang ứng tuyển.)

Một chi tiết rất quan trọng trong phần thân của bức thư, bạn phải thêm trình độ học vấn của mình, bạn đã tốt nghiệp trường nào và mô tả chi tiết hơn các kỹ năng và kinh nghiệm bạn đã tích lũy được cho đến nay trong bức thư của mình. công việc. công việc cũng như những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Dưới đây là một số cách để thể hiện điều đó:

+ Những tài năng chính mà tôi có thể mang lại cho tổ chức của bạn bao gồm… (những điểm mạnh mà tôi có thể đóng góp cho công ty là…)

+ Khả năng của tôi bao gồm, nhưng không giới hạn ở… (điểm mạnh của tôi bao gồm…)

+ Kinh nghiệm này đã cung cấp cho tôi… mà tôi có thể mang đến vị trí này. (Kinh nghiệm trên đã giúp tôi có thêm kỹ năng…có thể ứng tuyển vào vị trí này.)

+ Tôi tự tin rằng kỹ năng của tôi trong…sẽ là chìa khóa để giải quyết…

+ Đã từng làm việc tại…cho phép tôi… (thời gian làm việc tại…cho phép tôi…)

Cách trình bày của cả hai nội dung cần ngắn gọn và thuyết phục để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người phù hợp nhất với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Nội dung

3. Kết luận.

Cuối đơn, bạn một lần nữa khẳng định năng lực và sự phù hợp của mình với vị trí đang ứng tuyển. Đồng thời bày tỏ mong muốn được trao đổi, trình bày nhiều hơn nếu có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp trong một ngày gần nhất. Đặc biệt, đừng quên cảm ơn người nhận đã dành thời gian đọc đơn của bạn bằng một số mẫu câu:

+ Sơ yếu lý lịch của tôi được đính kèm và tôi mong được thảo luận thêm về vị trí này với bạn.

+ Tôi rất mong có cơ hội được nói chuyện với ông/bà và tôi hy vọng rằng ông/bà sẽ mời tôi phỏng vấn. Tôi cảm ơn bạn đã dành thời gian của bạn và tôi mong muốn được nghe từ bạn.

+ Sơ yếu lý lịch đính kèm của tôi cung cấp thêm chi tiết về trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của tôi. Xin vui lòng liên hệ với tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác. Cám ơn, vì phản hồi của bạn.

Phần kết luận

4. Một số lưu ý về cách trình bày và bố cục của một cover letter bằng tiếng Anh.

Độ dài: Nội dung ngắn gọn trong một trang A4, có tối đa 3 hoặc 4 đoạn văn.

Font chữ: sử dụng kiểu chữ vuông, ví dụ Times New Roman, cỡ chữ 13, khoảng cách dòng 1,5.

Căn chỉnh: Căn trái toàn bộ văn bản.

Dưới đây mình xin tổng hợp 10+ mẫu CV bằng tiếng Anh hay nhất.

  • Mẫu cv xin việc bằng tiếng anh cho nhân viên kế toán – Accountants.

Mẫu cv xin việc bằng tiếng anh cho kế toán- Accountant

  • Mẫu cv xin việc bằng tiếng anh cho nhân viên xuất nhập khẩu – Import Export Staff.

Mẫu cv xin việc bằng tiếng Anh - Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu

  • Đơn xin việc bằng tiếng anh làm Phiên dịch- Phiên dịch.

Mẫu đơn xin việc làm thông dịch viên tiếng anh- Phiên dịch viên

  • Mẫu CV bằng tiếng Anh dành cho nhân viên Marketing.

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh cho nhân viên Marketing

Và đây là link download full 10+ mẫu CV viết bằng tiếng Anh trên Word để các bạn tham khảo:

mau-thu-xin-viec-bang-tieng-anh-hay.rar

Hy vọng với những chia sẻ của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á, tin rằng bạn sẽ có một mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng, ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn thấy bài viết 10+ Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh hay có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 10+ Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh hay bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: 10+ Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh hay của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về 10+ Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh hay
Xem thêm bài viết hay:  Hàm Average (tính trung bình cộng) trong Excel

Viết một bình luận