Quần què là gì? Ý nghĩa của cái quần què

Bạn đang xem: Quần què là gì? Ý nghĩa của cái quần què tại vietabinhdinh.edu.vn

Quần lười là từ được giới trẻ ưu ái khi nói chuyện cùng bạn bè. Hãy cùng Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khám phá ý nghĩa của thuật ngữ này nhé!

Quần què là gì?

Từ “què quặt” có nhiều nghĩa khác nhau và hiện nay vẫn chưa có một nghĩa thống nhất. Tuy nhiên, nghĩa ban đầu của thuật ngữ này là để chỉ một loại quần được gọi là ‘váy’, được phụ nữ mặc trong những ngày dâu tằm rụng và thường được làm bằng vải sẫm màu.

Được biết, ba ba có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ.

Trước khi băng vệ sinh có mặt ở nước ta, loại quần này đã giúp chị em vượt qua những tình huống khó xử khi quần áo bị bẩn cũng như hạn chế những tình huống “dâu” trong ngày.

Quần què trên Facebook là gì?

Giới trẻ sử dụng thuật ngữ này rộng rãi trên mạng xã hội như Facebook để chỉ trích những điều chưa tốt, thường được dùng để trêu chọc, hài hước. Ngoài ra, cư dân mạng thường viết tắt “qq” thay vì dùng quần què khi nhắn tin hay bình luận trên mạng.

Quần què là gì?

Bên cạnh đó, quần ống loe cũng là một mẫu thời trang 1 cạp cao, 1 cạp thấp.

Kiểu quần này từng được giới nghệ sĩ, người mẫu và giới trẻ yêu thích bởi thiết kế mới lạ, độc đáo.

Quần què là gì?

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi dùng từ này khi giao tiếp với người miền Tây Nam Bộ vì có thể họ hiểu nghĩa quần què là cái quần tây chứ không hiểu 2 nghĩa trên. Nếu điều này xảy ra sẽ gây khó xử cho cả hai bên và giao tiếp không hiệu quả.

Nguồn gốc của quần què

Việc từ quần dần trở thành từ què được lý giải là do cách phát âm đặc trưng của người Nam Bộ trong một quá trình từ xưa đến nay.

Cụ thể, người miền Nam thường đọc chữ “h” thành chữ “qu” nên cụm từ này trở thành từ dâm ô. Cách phát âm này bắt tai hơn từ quần nên từ què trở nên thông dụng cho đến tận bây giờ.

Đặc biệt, từ “cuốc” được cho là chỉ Hoa hòe – một loại hoa trong y học cổ truyền có tác dụng cầm máu, giảm huyết áp.

Quần què được ưa chuộng như thế nào?

Theo quan niệm xưa, việc phụ nữ đến tháng mang ý nghĩa không tốt, thiếu sạch sẽ. Niềm tin về sự “ô uế” hiện diện trong nhiều tôn giáo, tín ngưỡng, ảnh hưởng đến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Quần què là gì?

Từ đó, những thứ tiêu cực, kém chất lượng được gắn với cái tên “què”. Đó là lý do tại sao, “Cái quần đó là cái quái gì vậy!” Đây là câu cửa miệng của rất nhiều bạn trẻ.

Truy cập Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết Quần què là gì? Ý nghĩa của cái quần què có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Quần què là gì? Ý nghĩa của cái quần què bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Quần què là gì? Ý nghĩa của cái quần què của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm chi tiết về Quần què là gì? Ý nghĩa của cái quần què
Xem thêm bài viết hay:  Truy tìm danh tính Nguyễn Hằng

Viết một bình luận