iOS 16.5 có gì mới? Khi nào ra mắt? Có nên cập nhật?

Bạn đang xem: iOS 16.5 có gì mới? Khi nào ra mắt? Có nên cập nhật? tại vietabinhdinh.edu.vn

Apple đã công bố phát hành bản cập nhật phiên bản mới nhất của mình là iOS 16.5 với nhiều nâng cấp tính năng mới hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các tính năng mới của bản cập nhật này và liệu có nên cập nhật hay không.

1. Khi nào iOS 16.5 được phát hành chính thức?

Apple chính thức tung ra phiên bản iOS 16.5 đầy đủ cho người dùng iPhone vào rạng sáng ngày 19/5/2023 theo giờ Việt Nam sau một thời gian dài chờ đợi. Chắc chắn đây là một tin vui cho các tín đồ công nghệ và sẽ làm tăng trải nghiệm trong cộng đồng người dùng iPhone trên toàn thế giới. Hãy cùng khám phá iOS 16.5 có gì mới dưới đây nhé.

Thời điểm ra mắt chính thức của iOS 16.5

2. iPhone nào cập nhật được iOS 16.5?

Kể từ bản cập nhật iOS 16, dòng iPhone 7 trở xuống không được hỗ trợ. Do đó, iOS 16.5 chỉ tương thích với dòng iPhone 8 trở lên. Hãy cùng xem ngay thiết bị của bạn có thể cập nhật lên iOS 16.5 hay không thông qua danh sách đầy đủ và chi tiết dưới đây:

 • iPhone 8, 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone XR,
 • iPhone Xs, Xs Max
 • iPhone 11, Pro, Pro Max
 • iPhone 12, mini, Pro, Pro Max
 • iPhone 13, mini, Pro, Pro Max
 • iPhone SE 2023
 • iPhone 14, Plus, Pro, Pro Max

iOS16.5Các mẫu iPhone được cập nhật iOS 16.5

3. Cập nhật iOS 16.5 chính thức đơn giản

Để nâng cấp lên phiên bản iOS 16.5, bạn vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Bấm Cập nhật phần mềm > Chọn phiên bản iOS 16.5 mới nhất để tải về và cài đặt cho thiết bị của mình.

iOS16.5Giao diện cập nhật iOS 16.5

Sau phiên bản này, Apple được cho là sẽ tung ra một phiên bản nâng cấp khác là iOS 16.6 trước khi họ tung ra iOS 17 vào tháng 9 năm nay. Do đó, bản nâng cấp này có dung lượng khá nhỏ và chỉ rơi vào khoảng 6GB.

4. Có gì mới trong iOS 16.5?

iOS 16.5 là một trong những bản cập nhật hệ điều hành được rất nhiều người dùng mong chờ hiện nay. Với hàng loạt tính năng mới được cập nhật, phiên bản này hứa hẹn sẽ giúp cải thiện hiệu suất và tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn trên các thiết bị của Apple. Hãy cùng điểm qua một số tính năng mới của bản cập nhật mới này dưới đây.

4.1. Tối ưu hóa hiệu suất và tăng cường bảo mật

Khi nâng cấp lên iOS 16.5, thiết bị sẽ vá hoàn toàn 3 lỗ hổng bảo mật trước đó. Mặc dù có hai lỗ hổng đã được giải quyết trước đó trong tiện ích bổ sung iOS 16.4.1 cũng như iPadOS 16.4.1, nhưng lỗ hổng thứ ba vẫn đang hoạt động và gây nguy hiểm cho những người dùng chưa cập nhật phần mềm mới. tốt nhất. Quả táo.

Một trong những lỗ hổng đáng chú ý là lỗ hổng bảo mật WebKit. Nó cho phép kẻ tấn công thoát ra khỏi hộp cát Nội dung Web. Apple đã cải thiện các thử nghiệm hạn chế để khắc phục sự cố này nhưng nhận thấy rằng nó vẫn bị lợi dụng. Ngoài ra, hai lỗ hổng WebKit khác cũng được cho là liên quan đến việc xử lý nội dung web độc hại và có thể tiết lộ thông tin nhạy cảm hoặc thực thi mã tùy ý.

iOS16.5Tối ưu hóa hiệu suất và tăng cường bảo mật

4.2. iOS 16.5 cải thiện giao diện và tính năng đa nhiệm

Bản cập nhật iOS 16.5 mới này cũng mang đến cho người dùng rất nhiều cải tiến, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng tốt hơn. Tính năng đa nhiệm cũng được cải tiến, người dùng sẽ sử dụng được nhiều tác vụ cùng lúc để đạt hiệu quả công việc tốt hơn.

iOS16.5iOS 16.5 cải thiện giao diện và tính năng đa nhiệm

4.3. Nâng cấp tính năng camera và âm thanh trên iOS 16.5

Theo thông tin rò rỉ, bản cập nhật iOS 16.5 này cũng sẽ tập trung cải thiện tính năng camera và chất lượng âm thanh, đặc biệt là các dòng iPhone mới như series 13, 14. Người dùng sẽ có thể trải nghiệm các tính năng này. mới như:

 • Chế độ ban đêm chuyên nghiệp là một tính năng giúp cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng.
 • QuickTake là một tính năng sáng tạo giúp người dùng quay video nhanh hơn và dễ dàng hơn chỉ bằng một nút bấm.
 • Chế độ chân dung cũng được cải tiến giúp người dùng tạo ra những bức ảnh chân dung đẹp, chất lượng được cải thiện, hiệu ứng phông nền cũng được nâng cấp tốt hơn.

Ngoài ra, có một bản cập nhật rằng sẽ có những cải tiến mới về âm thanh cho các dòng iPhone mới. Giúp tăng trải nghiệm âm thanh trên thiết bị của người dùng trở nên sống động.

iOS16.5Nâng cấp tính năng camera và âm thanh trên iOS 16.5

4.4. Siri trên iOS 16.5 được nâng cấp

Trên bản cập nhật iOS 16.5 mới này, Siri cũng đã được tích hợp với nhiều ứng dụng mới trên iPhone. Điều này sẽ giúp người dùng tương tác và ra lệnh điều khiển ứng dụng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Ví dụ: người dùng sẽ có thể sử dụng các lệnh Siri để gửi tin nhắn văn bản, kiểm soát kho nhạc, v.v.

Siri trên bản cập nhật mới này sẽ được nâng cấp để cải thiện tốt hơn khả năng nhận dạng giọng nói của người dùng. Nhờ đó, Siri sẽ dễ dàng hiểu câu lệnh và xử lý các yêu cầu từ người dùng tốt hơn, tăng tính tương tác và giải quyết vấn đề nhanh chóng, thuận tiện hơn.

iOS16.5Siri trên iOS 16.5 được nâng cấp

Theo thông tin mới nhất từ ​​9to5mac, khả năng lọc các bản ghi xuất hiện trên iOS 11 kể từ năm 2017 trong trung tâm điều khiển sẽ được cung cấp thông qua Siri. Tức là người dùng sẽ dễ dàng ra lệnh thông qua Siri để ghi lại màn hình ngay lập tức.

Sử dụng Siri để ghi lại tức thì màn hình trên iPhone là một tính năng rất thú vị được nhiều người dùng yêu thích.

4.5. Hỗ trợ ứng dụng mới

Phiên bản iOS 16.5 nhiều khả năng sẽ được trang bị tính năng hỗ trợ ứng dụng mới, giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn những tính năng mới nhất hiện có trên thị trường. Điều này sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm nâng cao hơn trên thiết bị của họ.

iOS16.5Hỗ trợ ứng dụng mới

4.6. Một tab Thể thao riêng biệt trong ứng dụng Apple News

Bản cập nhật iOS 16.5 beta đầu tiên đã mang lại trải nghiệm xem thể thao phong phú hơn và đang được tung ra cho Apple TV. Công ty được cho là đang phát triển tính năng này là Multi-View. Theo cập nhật của Steve Moser, tính năng này sẽ có thể hỗ trợ 4 luồng trực tiếp theo bố cục dạng lưới. Cho phép người dùng xem cùng lúc nhiều game khác nhau.

iOS16.5Một tab Thể thao riêng biệt trong ứng dụng Apple News

Hiện tại, ứng dụng Apple TV đã bổ sung thêm khả năng stream các game thể thao như MLS, MLB Friday Night Basketball. Cũng đã có thông tin cập nhật rằng Apple có thể đang đàm phán để nhận được nhiều ưu đãi phát trực tuyến hơn nữa trong tương lai. Tính năng Multi-View này sẽ có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm tổng thể của người dùng, đặc biệt là những người dùng yêu thích thể thao và muốn xem trực tiếp các trận đấu.

4.7. Beats Studio Buds+ có thông tin mới

Ngoài những tính năng nổi bật trên, phiên bản beta đầu tiên của iOS 16.5 còn có một số thông tin về Studio Buds+ sắp ra mắt. Điều này cho thấy rất có thể dòng tai nghe nhét tai này sẽ sớm ra mắt.

Beats Studio Buds+ sẽ giữ nguyên thiết kế như dòng đầu tiên nhưng đi kèm chip độc quyền hỗ trợ chia sẻ tài liệu, tự động chuyển đổi và lệnh Hey Siri.

iOS16.5Beats Studio Buds+ có thông tin mới

4.8. Đã thêm hình nền LGBT + (Tự hào) mới

Ông lớn Apple đã tặng thêm cho người dùng iOS 16.5 một màn hình khóa với chủ đề Pride Celebration 2023. Đây là một động thái đáng tự hào nhằm tôn vinh cộng đồng LGBT+ tương tự như những gì họ đã làm. trên Mặt đồng hồ cũng như dây đeo Apple Pride 2023.

iOS16.5Bộ hình nền Pride mới tôn vinh cộng đồng LGBTQ+

4.9. Đã sửa lỗi người dùng trong phiên bản trước

Khi bạn cập nhật lên iOS 16.5, iPhone của bạn sẽ được khắc phục các sự cố về Thời gian sử dụng, Podcast và Spotlight. Chi tiết:

 • Đã sửa lỗi Spotlight đôi khi không phản hồi
 • Sửa lỗi Podcast trong CarPlay không tải nội dung
 • Các bản sửa lỗi mà Thời gian sử dụng có thể hoặc không thể được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị.

5. Có nên cập nhật lên iOS 16.5?

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu với bài viết có nên cập nhật lên iOS 16.5 không, khi nào cập nhật và khi nào không cập nhật dưới đây.

5.1. Lý do nên cập nhật lên iOS 16.5

Nếu bạn sở hữu một thiết bị mới tương thích với bản cập nhật mới, bạn có thể cân nhắc nâng cấp. Nếu bạn quan tâm đến các tính năng mới, muốn trải nghiệm thêm nhiều công nghệ thú vị, tối ưu hóa hiệu suất và tăng cường bảo mật thì cập nhật lên iOS 16.5 là một lựa chọn tốt.

iOS16.5Lý do nên cập nhật lên iOS 16.5

5.2. Lý do không cập nhật lên iOS 16.5

Nếu thiết bị của bạn quá cũ để tương thích với tất cả các tính năng mới, bạn có thể cân nhắc cập nhật. Nếu máy đã khá cũ, việc cập nhật lên hệ điều hành mới sẽ gây lỗ hổng hệ thống. Nếu không quá quan tâm đến việc trải nghiệm những tính năng mới từ bản cập nhật, bạn có thể chờ xem đánh giá của người dùng về iOS 16.5 sau khi cập nhật rồi nâng cấp sau cũng chưa muộn.

iOS16.5Lý do không cập nhật lên iOS 16.5

6. Các cập nhật mới nhất trong hệ sinh thái Apple và các tính năng mới

Ngoài iOS 16.5, Apple cũng đã mang đến nhiều bản cập nhật mới cho hệ sinh thái sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể xem có gì mới trong các phiên bản này bên dưới:

 • iPadOS 16.5: Đã thêm tab Thể thao mới trong Apple News tương tự như iOS.
 • watchOS 9.5: Thêm các hình nền mới theo chủ đề Pride thể hiện niềm tự hào về cộng đồng LGBTQ+ và phù hợp với các ban nhạc Pride của họ.
 • tvOS 16.5: Multiview cho thể thao
 • macOS Ventura 13.4: Nâng cao trải nghiệm đọc trong Apple News và tự động mở khóa bằng Apple Watch.

7. Kết thúc

Bài viết “iOS 16.5 có gì mới? Mọi điều bạn cần biết” đã tổng hợp những thông tin mới nhất về bản cập nhật iOS mới của Apple. Hy vọng những thông tin cập nhật trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về iOS 16.5 và cân nhắc có nên nâng cấp trải nghiệm hay không. Hãy theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn thường xuyên hơn để cập nhật những bản cập nhật iOS mới nhất và các sản phẩm của Apple trong thời gian sắp tới nhé.

“VIETNAM MOBILE CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” không ngừng cải tiến, thay đổi và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Với mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, những dịch vụ độc đáo nhất, những giá trị trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết iOS 16.5 có gì mới? Khi nào ra mắt? Có nên cập nhật? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về iOS 16.5 có gì mới? Khi nào ra mắt? Có nên cập nhật? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: iOS 16.5 có gì mới? Khi nào ra mắt? Có nên cập nhật? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về iOS 16.5 có gì mới? Khi nào ra mắt? Có nên cập nhật?
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm đầu cá hồi kho tộ, đầu cá hồi kho nước dừa ngon chuẩn từ đầu bếp nhà hàng

Viết một bình luận