Hàm PROPER trong Excel

Bạn đang xem: Hàm PROPER trong Excel tại vietabinhdinh.edu.vn

Hàm PROPER() trong Excel Trong quá trình nhập liệu trên Excel, đôi khi do nhập liệu nhanh mà bạn vô tình không viết hoa chữ cái đầu tiên của dữ liệu. Thay vì mất thời gian chỉnh sửa từng dữ liệu, bạn có thể sử dụng hàm PROPER() để tiết kiệm thời gian chỉnh sửa. Hàm PROPER() sẽ giúp bạn viết hoa ký tự đầu tiên của một từ và chuyển tất cả các ký tự khác thành chữ thường.

Để biết cú pháp và cách sử dụng hàm PROPER() các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Mô tả

Hàm PROPER() viết hoa chữ cái đầu tiên của chuỗi văn bản nếu nó đứng trước một ký tự không phải chữ thường (ví dụ: khoảng trắng) và chuyển đổi tất cả các chữ cái khác thành chữ thường.

cú pháp

=PROPER(văn bản)

Trong đó:

text là chuỗi văn bản cần viết hoa chữ cái đầu tiên, đặt trong dấu ngoặc kép, tham số bắt buộc.

Văn bản có thể là một chuỗi văn bản, một công thức trả về văn bản hoặc một tham chiếu ô đến một chuỗi văn bản trong đó chữ cái đầu tiên phải được viết hoa.

Ví dụ

– Nhập trực tiếp chuỗi văn bản vào hàm.

Hàm PROPER trong Excel 2

– Tham chiếu đến ô chứa chuỗi văn bản.

Hàm PROPER trong Excel 3

Bài viết đã mô tả cú pháp và cách sử dụng hàm PROPER() trong Excel, cách sử dụng hàm khá đơn giản nhưng hiệu quả mà hàm PROPER() mang lại là rất lớn. Hàm PROPER() có ứng dụng rất hay trong thực tế được nhiều người biết đến và sử dụng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Hàm PROPER trong Excel có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Hàm PROPER trong Excel bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hàm PROPER trong Excel của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Hàm PROPER trong Excel
Xem thêm bài viết hay:  Hình nền những chú mèo đáng yêu ngộ nghĩnh cho máy tính của bạn

Viết một bình luận