Drama là gì? Các thể loại Drama

Bạn đang xem: Drama là gì? Các thể loại Drama tại vietabinhdinh.edu.vn

Drama là từ xuất hiện nhiều trong các vở kịch, phim truyền hình,… nhưng nhiều bạn chưa hiểu Drama là gì và ý nghĩa của chúng trong các thể loại Drama, bài viết dưới đây sẽ giải thích cho các bạn về nghĩa của Drama. từ Kịch.

Định nghĩa kịch?

Drama là một từ tiếng Anh có nghĩa là kịch, vở kịch hay còn gọi là nghệ thuật kịch.

Ở Nhật, Drama thường xuất hiện trong các tác phẩm manga, anime với đầy đủ các cung bậc cảm xúc lo lắng, đau buồn, trinh thám, xúc động hay tức giận, oán hận, mang đến cho người xem cảm giác sảng khoái. toàn bộ. buồn và vui cùng một lúc.

độ nét phim truyền hình

nguồn gốc kịch

Kịch có nguồn gốc từ một từ Hy Lạp cổ đại có nghĩa là hành động, một triết gia Hy Lạp cổ đại tên là Aristotle đã sử dụng thuật ngữ này trong một chuyên luận có ảnh hưởng – “Thơ ca”, nhà triết học. Nghiên cứu này đã phân loại thơ thành nhiều thể thơ khác nhau theo từng đặc điểm cơ bản của nó, mà theo ông, điều này sẽ được phổ biến rộng rãi. Từ đây, thuật ngữ “drama” ra đời để chỉ những tác phẩm có nhiều “hành động”.

Một Drama thường bao gồm:

Một nhà biên kịch là tác giả của vở kịch đó.

Khán giả là người đi xem kịch.

Diễn viên đóng vai các nhân vật trong vở kịch để người xem hiểu được cốt truyện và toàn bộ nội dung mà câu chuyện muốn truyền tải.

nguồn gốc kịch

thể loại chính kịch

Có 4 loại Drama: hài kịch, bi kịch, bi kịch và melodrama. Tất cả những thể loại nói chung này đều có những đặc điểm chung về diễn viên, cốt truyện, nhân vật, xung đột, âm nhạc và đối thoại.

1. Hài kịch

Hài kịch là một loại kịch nhằm mục đích làm cho khán giả cười và vui vẻ. Nội dung phim hài hước và kết thúc có hậu. Nơi hài kịch xuất hiện đầu tiên là nhà hát Hy Lạp cổ đại. Hài kịch có thể được chia thành các thể loại phụ như chính kịch và châm biếm, trò hề, châm biếm, hài kịch đen, v.v. Niềm vui và sự quan tâm có thể phụ thuộc vào nền tảng văn hóa của mỗi người.

Hài kịch

2. Bi kịch

Giết người, chết chóc, điên loạn và đau đớn là một trong những ý tưởng phổ biến nhất trong các bộ phim bi kịch. Các nhân vật chính thường có một số điểm yếu hoặc khiếm khuyết khiến họ thất vọng. Bi kịch lần đầu tiên xuất hiện trong nhà hát của Hy Lạp cổ đại. Giống như hài kịch, nó có từ thời Đế chế La Mã, thời Trung cổ, thời Phục hưng và các thời đại khác. Aristotle tin rằng đặc điểm chính của bi kịch là sự thay đổi vận may của nhân vật chính vì những sai sót của anh ta. Nhà triết học cũng tin rằng một bộ phim như vậy phải gây ra cảm giác sợ hãi và thương hại cho khán giả. Khi phim truyền hình phát triển, các nhà biên kịch hiện đại hơn nghĩ rằng việc khắc họa sự suy sụp của một người bình thường sẽ khiến người xem xúc động hơn vì nó sẽ liên quan đến nhiều nhân vật có địa vị hơn. Trên thế giới. địa vị xã hội của chính họ.

bi kịch

3. Bi kịch hài kịch

Bi kịch hài kịch là một thể loại kịch đặc biệt kết hợp các đặc điểm của bi kịch và hài kịch. Điều đó có nghĩa là một vở kịch như vậy có thể buồn nhưng kết thúc có hậu, hoặc nó có thể nghiêm túc với một số yếu tố hài hước xuất hiện trong toàn bộ vở kịch. Không giống như hài kịch và bi kịch, hài kịch bi kịch xuất hiện muộn hơn một chút, vào thời của Đế chế La Mã. Nhà viết kịch La Mã Plautus là người đầu tiên viết một vở hài kịch bi kịch và sử dụng thuật ngữ này. Trong vở kịch Amphitryon của mình, ông sử dụng sự nhẹ nhàng của hài kịch nhưng lại chọn các vị thần và các vị vua làm nhân vật chính. Điều này khá cách mạng đối với anh ta. Trước Plautus, có những quy tắc nghiêm ngặt về việc viết kịch, dù là hài kịch hay bi kịch. Những thể loại này không bao giờ nên được trộn lẫn với nhau. Plautus là người đầu tiên lưu ý rằng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chúng ta có những đặc điểm của cả bi kịch và hài kịch.

bi kịch

4. Giai điệu kịch

Melodrama là một trong bốn loại phim truyền hình cuối cùng. Đây là một loại phim truyền hình mà mọi thứ đều được phóng đại. Thông thường, các chủ đề được miêu tả trong melodrama rất đơn giản và không có bất kỳ cốt truyện khó đoán nào. Có khá nhiều khuôn mẫu trong những bộ phim truyền hình như vậy. Tuy nhiên, điểm chính của melodrama không phải là kể một câu chuyện mà là đánh thức cảm xúc nơi khán giả. Chúng chủ yếu là những câu chuyện tình yêu với những nữ anh hùng xinh đẹp, những anh hùng quyến rũ và những kẻ phản diện đáng sợ. Giai điệu bắt nguồn muộn hơn nhiều so với hài kịch, bi kịch và bi kịch. Nó xuất hiện lần đầu tiên ở Pháp vào cuối thế kỷ 18. Sau đó, nó đến Anh và trở thành một trong những thể loại kịch phổ biến nhất trong thế kỷ 19. Đặc biệt, thế kỷ 19 là thời kỳ mà hát Bội là loại hình giải trí thịnh hành nhất và được đông đảo nhân dân tìm đến. Điều này là do thực tế là trong thời gian đó, điện ảnh đã có sẵn cho những người bình thường. Khi bộ phim tình cảm nhắm mục tiêu cụ thể đến tầng lớp xã hội này, nó đã trở nên cực kỳ nổi tiếng. Ảnh hưởng của melodrama đối với xã hội lớn đến mức nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay và thậm chí còn thâm nhập vào các lĩnh vực văn học và giải trí khác.

giai điệu kịch

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến ​​cho bài viết.

Bạn thấy bài viết Drama là gì? Các thể loại Drama có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Drama là gì? Các thể loại Drama bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Drama là gì? Các thể loại Drama của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Drama là gì? Các thể loại Drama
Xem thêm bài viết hay:  99+ Kiểu tóc nâu hạt dẻ đẹp nhất 2023

Viết một bình luận