Chứng minh nhân dân trong tiếng Anh gọi là gì

Bạn đang xem: Chứng minh nhân dân trong tiếng Anh gọi là gì tại vietabinhdinh.edu.vn

Chứng minh nhân dân hay còn gọi là giấy chứng minh nhân dân là loại giấy tờ tùy thân mà bất kỳ công dân Việt Nam nào cũng bắt buộc phải có. Ở nước ta những năm 1975, chứng minh nhân dân (miền Bắc gọi là chứng minh thư nhân dân), tức là giấy tờ tùy thân cơ bản của con người như tên cha, tên mẹ, tên các bên đều được chụp ảnh. Ngày nay, ngoài những giấy tờ tùy thân trên còn có dấu vân tay, ảnh, tên,…

Khi cần làm thủ tục với cơ quan nước ngoài, đôi khi bạn sẽ được yêu cầu dịch thuật, hoặc công chứng, dịch thuật CMND. Vậy chứng minh thư nhân dân trong tiếng anh gọi là gì và chứng minh nhân dân dịch sang tiếng anh như thế nào? Hôm nay bạn đọc hãy cùng ThuThuat PhanMem.vn tìm hiểu nhé.

Hầu hết các quốc gia bao gồm Anh, Mỹ, Úc, Singapore… đều sử dụng từ “Identity Card” để chỉ chứng minh nhân dân. Đây là từ được sử dụng phổ biến nhất. Một số quốc gia khác có thể sử dụng “Thẻ căn cước”.

Tại Việt Nam, số CMND là 9 chữ số, các dãy số khác nhau được phân bổ cho các cơ quan Công an tỉnh, thành phố khác nhau, hầu hết các loại CMND cấp mới hiện nay đều có những đặc điểm sau:

+ có dạng hình chữ nhật

+ kích thước 85.6mm x 53.98mm

+ Gồm 2 mặt in hoa văn trắng xanh nhạt, ép plastic trong suốt.

+ Thời hạn sử dụng là 15 năm kể từ ngày cấp.

Đặc điểm của CMND cấp mới

  • Mặt trước, bên trái từ trên xuống dưới có hình Quốc huy đường kính 14 mm; ảnh của người được cấp CMND cỡ 20×30 mm; có giá trị đến (ngày, tháng, năm). Bên phải, từ trên xuống dưới: chữ “CMND” (màu đỏ), số, họ và tên khai sinh, họ và tên khác, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, tôn giáo, quê quán, nơi cư trú…
  • Mặt sau: trên cùng là mã vạch 2 chiều. Bên trái có 2 ô: ô trên, vân tay ngón trỏ trái; hộp dưới cùng, vân tay ngón trỏ bên phải. Phải, từ trên xuống dưới: giấy tờ tùy thân, họ và tên cha, họ và tên mẹ, ngày cấp CMND, chức danh người cấp, chữ ký và đóng dấu.

Hiện nay đã có hình thức dịch chứng minh nhân dân từ tiếng Việt sang tiếng Anh do yêu cầu khi làm thủ tục với cơ quan nước ngoài.

Dịch chứng minh nhân dân mẫu sang tiếng anh

Dịch chứng minh nhân dân mẫu sang tiếng anh

Hi vọng những thông tin về chứng minh nhân dân mà Trung Tâm Đào Tạo Việt Á tổng hợp trên đây sẽ là những kiến ​​thức hữu ích giúp các bạn nắm bắt được những kiến ​​thức cơ bản về giấy tờ tùy thân của mình. Hãy để lại comment nếu bạn đã đọc bài viết và đừng quên comment cho bài viết.

Bạn thấy bài viết Chứng minh nhân dân trong tiếng Anh gọi là gì có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Chứng minh nhân dân trong tiếng Anh gọi là gì bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Chứng minh nhân dân trong tiếng Anh gọi là gì của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Chứng minh nhân dân trong tiếng Anh gọi là gì
Xem thêm bài viết hay:  Niết Bàn là gì?

Viết một bình luận