Tắt Voice Control trên iPhone đơn giản và nhanh chóng

Bạn đang xem: Tắt Voice Control trên iPhone đơn giản và nhanh chóng tại vietabinhdinh.edu.vn

Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách tắt Voice Control trên điện thoại iPhone triệt để và đơn giản nhất.

Tắt Voice Control trên iPhone đơn giản nhanh chóng

1. Điều khiển bằng giọng nói là gì?

Voice Control được phát triển nhằm giúp người dùng đơn giản hóa các thao tác trên iPhone bằng cách điều khiển mọi thứ trên điện thoại bằng giọng nói. Nói một cách đơn giản, Voice Control là ra lệnh cho điện thoại bằng giọng nói, các thao tác được thực hiện trên hầu hết các tính năng như: Gọi điện, nhắn tin, Facetime, nghe nhạc, mở ứng dụng,…

Điều khiển bằng giọng nói là gì?

Voice Control được kết hợp với trợ lý ảo AI của Apple là Siri để chúng có thể hiểu mọi tác vụ mà người dùng yêu cầu trên iPhone. Tuy nhiên Siri chưa hỗ trợ tiếng Việt nên có vẻ như Voice Control không hoạt động tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Voice Control cũng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu vì chúng tự động xuất hiện trên màn hình, cản trở việc sử dụng điện thoại. Chính vì lý do đó mà nhiều người muốn tắt Voice Control trên điện thoại iPhone để mượt mà hơn.

Thông thường, trên điện thoại iPhone, tính năng Voice Control được kích hoạt khi nhấn giữ nút Home (điện thoại nút Home) hoặc nhấn giữ nút Side (các thế hệ điện thoại mới có FaceID). Khi Voice Control xuất hiện, người dùng chỉ cần nói khẩu lệnh, Voice Control sẽ tự động xử lý và thực hiện thao tác đó.

2. Cách tắt Voice Control trên iPhone

Trên iPhone, bạn phải tắt Điều khiển bằng giọng nói trong cài đặt của thiết bị vì chúng sẽ được bật theo mặc định trên iPhone khi kích hoạt. Để tắt Điều khiển bằng giọng nói trên iPhone của bạn, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn phần Trợ năng để tắt tính năng Điều khiển bằng giọng nói.

Chọn Trợ năng để tắt Khẩu lệnh

Bước 2: Sau đó, chọn Điều khiển bằng giọng nói và tắt tính năng Điều khiển bằng giọng nói trên iPhone của bạn. Khi tắt Voice Control, nghĩa là Voice Control đã tắt, bạn sẽ không còn thấy khẩu lệnh xuất hiện trên điện thoại của mình nữa.

Chọn Điều khiển bằng giọng nói và tắt Điều khiển bằng giọng nói trên iPhone

Bước 3: Tiếp theo, quay lại Trợ năng và chọn Nút bên để tắt Nhấn và giữ để nói trên iPhone của bạn.

Chọn Nút bên để tắt Nhấn và giữ để nói trên iPhone

Khi tắt tính năng Nhấn và giữ để nói trên điện thoại, bạn nhấn giữ nút Home và nút Side sẽ không còn xuất hiện Siri. Như vậy, bạn có thể thoải mái bấm và giữ các nút trên iPhone mà không lo bị làm phiền.

Trong bài viết này Thuthuatphanmem đã chia sẻ với các bạn cách tắt Voice Control trên iPhone triệt để và đơn giản nhất. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Tắt Voice Control trên iPhone đơn giản và nhanh chóng có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Tắt Voice Control trên iPhone đơn giản và nhanh chóng bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tắt Voice Control trên iPhone đơn giản và nhanh chóng của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Tắt Voice Control trên iPhone đơn giản và nhanh chóng
Xem thêm bài viết hay:  Background Buồn, Phông Nền Tâm Trạng Cho Người Cô Đơn

Viết một bình luận