Samsung DeX là gì?

Bạn đang xem: Samsung DeX là gì? tại vietabinhdinh.edu.vn

Samsung DeX là công nghệ “cũ mà mới” đang được Samsung nghiên cứu, phát triển và tối ưu hóa nhằm hướng đến sự phát triển hoàn thiện trong tương lai trên các mẫu smartphone cao cấp.

1. Samsung DeX là gì?

Samsung DeX – Công nghệ biến điện thoại của bạn thành máy tính và sử dụng nó trên màn hình rời lớn hơn.

Công nghệ biến điện thoại của bạn thành máy tính và sử dụng nó trên màn hình lớn hơn

Nói một cách dễ hiểu, một bộ máy tính để bàn sẽ bao gồm phần màn hình và phần PC, trong đó phần màn hình đảm nhiệm việc hiển thị và phần PC đảm nhiệm việc xử lý dữ liệu. Đối với Samsung DeX, bạn sẽ không cần đến PC, điện thoại Samsung sẽ giúp bạn xử lý dữ liệu và xuất dữ liệu ra màn hình. Tuy nhiên, mọi người đều biết rằng giao diện của máy tính và điện thoại là hoàn toàn khác nhau vì máy tính được sử dụng theo chiều ngang và màn hình được sử dụng theo chiều dọc. Samsung đã lập trình cho các thiết bị của mình, khi Samsung DeX được kích hoạt, chúng sẽ tự động phóng to màn hình, chuyển về chế độ màn hình nền cho phù hợp. Khi kết nối Samsung với màn hình bằng Samsung DeX, bạn cũng có thể sử dụng chuột, bàn phím, tai nghe,… như máy tính thông thường nhưng sẽ phải mua thêm cổng chia.

2. Lịch sử của Samsung DeX

Lịch sử của Samsung DeX

Samsung DeX lần đầu tiên được giới thiệu với bộ đôi Samsung Galaxy S8/S8+ và đến thời điểm này, không nhiều người sử dụng Samsung DeX vì nhiều lý do. Đầu tiên, kết nối mới của Samsung DeX quá khó khăn, thậm chí người dùng phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn để sở hữu một chiếc dock Samsung DeX (DeX Station) mới để sử dụng. Để kết nối điện thoại của bạn với màn hình, bạn sẽ phải đặt điện thoại vào đế sạc để chúng hoạt động.

Sau đó, đến thời Galaxy S9/S9+, DeX Station tiếp tục được duy trì và lúc này Samsung giới thiệu thêm DeX Pad với mức giá rẻ hơn để thu hút người dùng. Thiết bị DeX Pad sẽ chịu trách nhiệm biến điện thoại thành bàn di chuột và bàn phím.

Thiết bị DeX Pad sẽ có nhiệm vụ biến điện thoại thành touchpad và bàn phím

Nhận thấy lỗi kết nối, Samsung đã cải tiến chúng trên thế hệ Galaxy Note 9 và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Cho đến ngày nay, Samsung DeX không cần sử dụng dock Dex Station, nghĩa là người dùng đã tiết kiệm được một khoản kha khá. Để kết nối điện thoại Samsung với màn hình, bạn chỉ cần cắm cáp chuyển đổi USB-C sang HDMI giá rất rẻ.

Rút gọn thiết bị và đơn giản hóa kết nối chính là chìa khóa giúp Samsung DeX tiếp cận nhiều người dùng hơn và mở đường cho Samsung trong tương lai. Đến nay, Samsung vẫn tiếp tục sử dụng kết nối USB-C to HDMI để vận hành Samsung DeX.

3. Tại sao Samsung DeX lại quan trọng?

Thời đại công nghệ phát triển, khoảng cách giữa các thiết bị công nghệ ngày càng ngắn lại, ranh giới giữa điện thoại và máy tính cũng ngày càng gần hơn. Điều chúng ta dễ dàng nhận thấy nhất là các mẫu điện thoại ngày càng hiệu năng hơn, mạnh mẽ hơn trong các tác vụ đồ họa. Gần đây nhất là việc Apple chuyển sang sử dụng chip điện thoại ARM trên Macbook, Mac Minis,… Điều này có nghĩa là chip ARM của điện thoại có nhiều tiềm năng cho hiệu năng cao.

Chip ARM của điện thoại có nhiều tiềm năng cho các ứng dụng đòi hỏi hiệu năng cao

Lúc này Samsung không thể giống Apple, không thể tạo ra Mac Mini, Macbook chạy ARM vì Apple đã có sẵn nền tảng hệ điều hành siêu mạnh. Giờ đây, Samsung sẽ phải dựa vào Android để tạo ra nền tảng thân thiện với máy tính nhất, đó là Samsung DeX. Mặc dù được sử dụng trên màn hình như một chiếc máy tính, nhưng Samsung DeX chỉ đơn giản là một chiếc Android tùy chỉnh. Giao diện đã được thay đổi cho giống với máy tính, chúng ta sẽ có thanh Taskbar ở phía dưới và các ứng dụng được trải dài sang bên trái màn hình.

Trong tương lai, Google sẽ tìm cách triển khai Android trên máy tính để chúng có thể chạy thuần túy, một giao diện mới sẽ tốt hơn khi chip ARM đủ mạnh. Hiện kế hoạch đã được ấp ủ, nhưng khi nào sẽ thực hiện thì không ai biết. Hi vọng trong thời gian tới chúng ta có thể trải nghiệm hệ điều hành thuần Android dành cho máy tính.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ với các bạn rất nhiều thông tin liên quan đến Samsung DeX có mặt trên thị trường hiện nay. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Samsung DeX là gì? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Samsung DeX là gì? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Samsung DeX là gì? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Samsung DeX là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Cách xóa lời nhắc, thông báo rác, cảnh báo rác trên iPhone, iPad

Viết một bình luận