Oppa là gì? Oppa trong tiếng Hàn Quốc là gì?

Bạn đang xem: Oppa là gì? Oppa trong tiếng Hàn Quốc là gì? tại vietabinhdinh.edu.vn

Fan nữ thường hay gọi các nam thần tượng xứ Hàn là Oppa. Vậy, oppa nghĩa là gì? Oppa trong tiếng Hàn là gì? Hãy cùng ThuThuatPhanMem tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

oppa là gì?

Oppa là một từ trong tiếng Hàn được giới trẻ yêu thích và sử dụng với tần suất lớn. Đây là từ được bắt nguồn từ những bộ phim tình cảm lãng mạn.

Những năm gần đây, khi văn hóa, âm nhạc và ẩm thực Hàn Quốc lan tỏa khắp thế giới, dần du nhập vào Việt Nam, tạo nên một làn sóng mới. Thanh thiếu niên thường thích nghe nhạc Hàn Quốc và xem phim Hàn Quốc. Những người trung tuổi trở lên cũng thích xem phim Hàn Quốc về đề tài gia đình, tình yêu. Vì vậy, từ tiếng Hàn nhanh chóng lan rộng và thâm nhập vào đời sống văn hóa của người Việt Nam. Ban đầu, mức độ truyền tải chỉ là từ người này sang người khác, dần dần tạo nên cơn sốt trong giới trẻ bởi sự độc đáo và dễ thương. Dần dần, khi biết ý nghĩa của nó, người ta cũng mạnh dạn sử dụng.

Hiểu cho đúng thì từ oppa có nghĩa là anh trai, dùng để xưng hô với những người con trai lớn hơn mình. Đó là cách người chị gọi và xưng hô với người anh của mình. Trường hợp bạn gái gọi bạn trai, còn vợ gọi chồng là “oppa” thì đó là cách nói thân mật thể hiện anh ấy yêu.

Hiểu đúng thì từ oppa có nghĩa là anh trai, dùng để xưng hô với những người đàn ông lớn tuổi hơn mình

Ban đầu oppa được dùng với nghĩa đó, nhưng cùng với dòng chảy thời gian và sự phát triển của ngôn ngữ, các bạn trẻ dần thay đổi nghĩa của nó nhưng vẫn chứa đựng trong đó những cảm xúc yêu thương. Giới trẻ bắt đầu dùng từ Oppa để gọi những diễn viên, ca sĩ, những người có gương mặt nam tính, tài năng để bày tỏ sự yêu mến, ngưỡng mộ.

Một số gương mặt Hàn Quốc được các cô gái yêu mến như Birain, Song Joong Ki, các thành viên BTS, BigBiang…

Oppa trong tiếng Hàn là gì?

Trong tiếng Hàn “오빠” /Oppa/ dịch sang tiếng Việt có nghĩa là anh ấy. Kèm theo đó là sự biết ơn, kính trọng và tình yêu lớn lao.

Khi một cô gái gọi anh trai mình, cô ấy sử dụng “Oppa” và khi một anh trai gọi anh trai của cô ấy, “Hyung”.

Oppa trong tiếng Hàn là gì?

Ở Việt Nam, “Anh” được sử dụng với tất cả mọi người, từ trong gia đình đến trường học, nơi làm việc và thậm chí ngoài xã hội để xưng hô với những người đàn ông lớn tuổi hoặc cấp trên của họ. Tuy nhiên, từ “oppa” này lại rất nhạy cảm ở Hàn Quốc, bởi đây là cách thể hiện sự thân mật, gần gũi. Một cô gái, lúc nào cũng gọi oppa, oppa sẽ bị đánh giá là dễ tính. Vì vậy, người Hàn Quốc chỉ dùng oppa để gọi anh ruột, em ruột, người yêu, chồng – những người thực sự thân thiết.

Người Hàn Quốc có sự phân biệt rất rõ ràng trong cách xưng hô. Bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi xưng hô, vì nếu ai cũng gọi bạn như vậy, họ sẽ nghĩ bạn là người không nghiêm túc, không tôn trọng cấp bậc, nhất là trong công việc. Tuy nhiên, ở một số nhà hàng phong cách Hàn Quốc hoặc nơi làm việc có người Hàn, việc gọi oppa sẽ giúp họ cảm thấy thân thiện và dễ gần hơn.

Dù mang nhiều ý nghĩa tích cực nhưng giới trẻ ngày nay lại quá lạm dụng nó. Nó đã trở thành thói quen, thành câu cửa miệng khiến nhiều bạn trẻ dễ dàng nói ra mà không cần đắn đo, bất chấp có phù hợp hay không. Điều này đã tạo ra những phản ứng trái ngược cụ thể trong khi giao tiếp giữa người lớn và giới trẻ với lối nói một oppa, hai oppa khiến người nghe vô cùng khó chịu, làm mất đi không khí của cuộc nói chuyện. Do đó, cần phải xem xét tình hình trước khi sử dụng.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã có cái nhìn đầy đủ và đúng đắn hơn về từ này. Nên nhớ, xuyên quốc gia về văn hóa là tốt nhưng thái quá sẽ làm mất hình tượng và trở thành xu hướng xấu xí trong mắt người khác.

Bạn thấy bài viết Oppa là gì? Oppa trong tiếng Hàn Quốc là gì? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Oppa là gì? Oppa trong tiếng Hàn Quốc là gì? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Oppa là gì? Oppa trong tiếng Hàn Quốc là gì? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Oppa là gì? Oppa trong tiếng Hàn Quốc là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Hình ảnh làm việc nhóm đẹp, chuyên nghiệp ấn tượng nhất

Viết một bình luận