Những stt, câu nói hay về kinh doanh

Bạn đang xem: Những stt, câu nói hay về kinh doanh tại vietabinhdinh.edu.vn

Bạn đang trong quá trình khởi nghiệp, bạn đang tìm kiếm một người dẫn đường giúp bạn bình tĩnh vượt qua những khó khăn, thử thách phía trước để đạt được điều mình mong muốn. Hôm nay ThuThuatPhanMem xin gửi đến các bạn những câu chuyện và những câu nói hay về kinh doanh từ những doanh nhân thành đạt, những người nổi tiếng, những người đã dành cả cuộc đời để thử nghiệm và đúc rút kinh nghiệm.

 1. Dù sao bạn cũng phải suy nghĩ, vậy tại sao không nghĩ lớn? – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)
 2. Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội tuyệt vời. Nếu bạn muốn có một công ty tuyệt vời, hãy nghĩ về những vấn đề bạn gặp phải trước khi nghĩ đến thành công. – Jack Ma (Người sáng lập Alibaba)
 3. Hành động nhanh chóng và phá vỡ các rào cản. Nếu bạn không phá vỡ bất cứ điều gì, bạn không đủ nhanh. – Mark Zuckerberg (CEO của Facebook)
 4. Trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, con đường duy nhất dẫn đến thất bại là không chấp nhận rủi ro. – Mark Zuckerberg (CEO của Facebook)
 5. Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học hỏi lớn nhất của bạn. – Bill Gates (Người sáng lập Microsoft)
 6. Thành công chỉ đến khi bạn yêu thích công việc của mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành tổng thống, khi còn trẻ tôi chỉ muốn giúp đỡ người nghèo. – Barack Obama (Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ)
 7. Người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc. Những kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng. – Vince Lombardi
 8. Khi có tiền trong tay, bạn quên mất mình là ai. Nhưng… khi bạn không có tiền, cả thế giới sẽ quên mất bạn là ai. Đó là cuộc sống! – Bill Gates (Người sáng lập Microsoft)

 1. Tôi chọn những người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi vì một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm điều đó. – Bill Gates (Người sáng lập Microsoft)
 2. Hôm nay khó khăn, và ngày mai cũng sẽ không dễ dàng. Nhưng ngày mốt, mọi chuyện sẽ ổn thôi. – Jack Ma (Người sáng lập Alibaba)
 3. Tôi tin rằng khoảng một nửa điều tạo nên sự khác biệt giữa các doanh nhân thành công và không thành công chính là sự kiên trì tuyệt đối. – Steve Jobs (Đồng sáng lập, chủ tịch và cựu CEO của Apple)
 4. Không có đam mê, bạn không có năng lượng. Không có năng lượng bạn không có gì cả. Không có gì tuyệt vời trên thế giới được thực hiện mà không có niềm đam mê trong đó. – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)

Không có đam mê, bạn không có năng lượng

 1. Ban đầu, mọi thứ đều rất rẻ. Do đó, hãy khuyến khích con bạn đầu tư ngay khi chúng biết giá trị của đồng tiền. – Warren Buffett
 2. Đừng bao giờ để ngày mai những gì bạn có thể làm hôm nay.
 3. Người thành công không nhất thiết là người đưa ra quyết định đúng đắn, mà là người biết cách biến quyết định của mình trở nên đúng đắn. Nói cách khác, họ tiếp thu ý kiến ​​và tự sửa sai, luôn tiếp thu thông tin mới, sẵn sàng thay đổi khi cần thiết và không bao giờ có thái độ nửa vời hay dao động.
 4. Sự thờ ơ của khách hàng là kẻ thù lớn nhất của tiếp thị.
 5. Thương trường như chiến trường. Nhân viên là tài sản lớn nhất. Thương hiệu là lời hứa mà khách hàng nhận được. Khách hàng là ông chủ.
 6. Lợi nhuận được tạo ra khi bạn mua chứ không phải khi bạn bán.
 7. Nếu bạn muốn vượt qua người dẫn đầu, đừng bao giờ đi theo con đường của họ trong tuyết. Vượt xa đối thủ trên con đường khám phá của riêng bạn.
 8. Cạnh tranh mang lại điều tốt nhất cho sản phẩm và điều tồi tệ nhất cho con người.
 9. Điều quan trọng nhất là hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng.
 10. Gửi các doanh nhân: Nếu bạn muốn làm điều gì đó, hãy làm ngay bây giờ. Nếu không, bạn sẽ hối tiếc. – Catherine Cook (Đồng sáng lập mạng xã hội MyYearbook (nay là MeetMe))
 11. Hoàn cảnh thuận lợi luôn ẩn chứa những yếu tố nguy hiểm. Hoàn cảnh khó khăn làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn.
 12. Mọi người không mua vì lý do chính đáng. Họ mua vì lý do tình cảm. – Zig Ziglar
 13. Chúng tôi luôn học hỏi từ các đối thủ của mình, về mọi thứ có thể học được, nhưng chúng tôi không bao giờ sao chép. Đối với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua, chúng ta có thể chơi một ván cờ khác. Cả hai người chơi không nên chiến đấu với nhau. – Jack Ma (Người sáng lập Alibaba)

Chúng tôi luôn học hỏi từ các đối thủ của mình, về mọi thứ có thể học được, nhưng chúng tôi không bao giờ sao chép

 1. Cách để bắt đầu là ngừng nói và làm. – Walt Disney (Đồng sáng lập Công ty Walt Disney)
 2. Bạn càng tìm kiếm sự an toàn, bạn càng nhận được ít. Nhưng càng tìm kiếm cơ hội, bạn càng có nhiều khả năng nhận được sự đảm bảo mà mình mong muốn. – Larry Page (Đồng sáng lập Google)
 3. Không có cạnh tranh thì không có thị trường.
 4. Mọi cuộc mua bán đều có năm trở ngại cơ bản: không cần, không tiền, không vội vàng, không mong muốn, không tin tưởng. – Zig Ziglar
 5. Xây dựng một doanh nghiệp cũng giống như có những đứa trẻ và quan sát chúng lớn lên. Bạn hy vọng con mình khỏe mạnh, hạnh phúc, sạch sẽ và làm điều đúng đắn. – John Mackey
 6. Các mối quan hệ chúng ta có với mọi người là rất quan trọng để thành công trong công việc và bên ngoài.
 7. Để thành công, bạn chỉ cần phân công đúng người vào đúng việc. – Warren Buffett
 8. Bất cứ ai cũng có thể mua những thứ rất nhỏ từ khoản tiết kiệm rất nhỏ. Khuyến khích con bạn làm quen với một số doanh nghiệp từ trường học. – Warren Buffett
 9. Câu hỏi đúng không phải là “Chúng ta muốn biết gì về mọi người” mà là “Mọi người muốn nói gì với chúng ta về họ”. – Mark Zuckerberg (CEO của Facebook)

Câu hỏi đúng không phải là chúng ta muốn biết gì về người khác, mà là người ta muốn nói gì với chúng ta về họ

 1. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, đó là lỗi của bạn. – Bill Gates (Người sáng lập Microsoft)
 2. Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải là buộc bản thân phải hứng thú với một thứ gì đó. Bạn không chọn đam mê của mình. Chính niềm đam mê của bạn chọn bạn. – Jeff Bezos (Người sáng lập và CEO của Amazon)
 3. Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng sống cuộc đời của người khác. – Steve Jobs (Đồng sáng lập, chủ tịch và cựu CEO của Apple)
 4. Có hai loại công ty, loại thứ nhất luôn cố gắng lấy tiền từ khách hàng và loại thứ hai luôn cố gắng giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Chúng tôi là loại thứ hai. – Jeff Bezos (Người sáng lập và CEO của Amazon)
 5. Nếu mọi người thích bạn, họ sẽ lắng nghe bạn, nhưng nếu họ tin tưởng bạn, họ sẽ hợp tác kinh doanh với bạn. – Zig Ziglar
 6. Những gì không thể bán được, tôi không muốn phát minh ra. Bán hàng là bằng chứng của sự hữu ích, và hữu ích là thành công. – Thomas Edison (Nhà khoa học)
 7. Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì rồi cố gắng cung cấp cho họ. Vào thời điểm bạn hoàn thiện nó, họ đã muốn một cái gì đó mới. – Steve Jobs (Đồng sáng lập, chủ tịch và cựu CEO của Apple)

Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì rồi cố gắng đưa cho họ

 1. Những khách hàng không hài lòng sẽ là bài học lớn cho bạn. – Bill Gates (Người sáng lập Microsoft)
 2. Nếu bạn xây dựng trải nghiệm tốt, khách hàng sẽ kể cho nhau nghe về điều đó. Truyền miệng là thứ lan truyền rất nhanh. – Jeff Bezos (Người sáng lập và CEO của Amazon)
 3. Trong kinh doanh, dữ liệu là vô giá! Nếu chúng tôi đưa nó cho người khác, đó sẽ là một thảm họa. – Jack Ma (Người sáng lập Alibaba)
 4. Đúng giờ là đức tính không thể thiếu của doanh nhân, và là phép lịch sự tao nhã của vua chúa. – Edward Bulwer Lytton
 5. Luôn học hỏi từ những sai lầm của người khác, không phải của bạn. Chi phí bạn phải trả sẽ rẻ hơn. – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)
 6. Biến những ý tưởng thú vị thành hiện thực và biến những công nghệ non trẻ thành một công ty có thể tiếp tục đổi mới trong nhiều năm cần rất nhiều kỷ luật. – Steve Jobs (Đồng sáng lập, chủ tịch và cựu CEO của Apple)
 7. Thất bại chỉ là một nơi để nghỉ ngơi. Đây là cơ hội để bạn bắt đầu lại theo phong cách thông minh hơn. – Henry Ford (Người sáng lập Công ty Ford Motor)
 8. Bạn không cần phải có một công ty với 100 nhân viên để phát triển một ý tưởng. – Larry Page (Đồng sáng lập Google)
 9. Thành công không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là sự khác biệt bạn tạo ra trong cuộc sống của những người khác. – Michelle obama

Thành công không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là sự khác biệt bạn tạo ra trong cuộc sống của người khác

 1. Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ được tạo ra bởi một người, chúng được tạo ra bởi một nhóm người. – Steve Jobs (Đồng sáng lập, chủ tịch và cựu CEO của Apple)
 2. Nếu bạn mua những thứ bạn không cần, sớm hay muộn bạn sẽ phải bán những thứ bạn cần. – Warren Buffett
 3. Chúng tôi không kiếm tiền từ việc bán hàng. Chúng tôi kiếm tiền từ việc giúp khách hàng đưa ra quyết định mua sắm. – Jeff Bezos (Người sáng lập và CEO của Amazon)
 4. Bạn phải tin vào chính mình. Bạn phải biết mình là ai, mình muốn gì, cuộc sống của mình sẽ ra sao, điều gì là quan trọng nhất để đưa ra quyết định cuối cùng. – Hillary Clinton
 5. Kinh doanh không phức tạp như chúng ta nghĩ. Tôi chỉ sử dụng 10% bộ não của mình để làm việc đó. – Bill Gates (Người sáng lập Microsoft)
 6. Nghệ thuật là một cách đẹp. Khoa học là con đường để đi. Kinh doanh là cách để tạo ra lợi nhuận. – Elbert Hubbard
 7. Kinh doanh giống như một chiếc xe cút kít. Không có gì xảy ra nếu bạn không bắt đầu đẩy.
 8. Đôi khi bằng cách thua một trận đấu, bạn tìm ra cách để giành chiến thắng trong cuộc chiến. – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)
 9. Trong kinh doanh, khi bạn thấy mình bế tắc, đã quá muộn để tự cứu mình, nếu không biết tự vắt chân lên cổ, bạn sẽ phải bỏ đi.
 10. Tình hình kinh doanh khó khăn sẽ đào thải những người không tích cực trong công việc hàng ngày.
 11. Khởi nghiệp không cần điều gì quá to tát, chỉ cần điều gì đó nhỏ bé nhưng thú vị và phải có tình yêu trong đó. – Jack Ma (Người sáng lập Alibaba)
 12. Bất kể bạn đã làm gì hôm nay, bạn sẽ thành công vào ngày mai. Hãy nhớ rằng, nếu bạn kinh doanh ngày hôm nay, bạn sẽ thành công trong 10 năm nữa. – Jack Ma (Người sáng lập Alibaba)

Những câu nói hay về kinh doanh với những triết lý sâu sắc chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn và chỉ cho bạn hướng đi để đạt được mục tiêu của mình. Chúc may mắn.

Bạn thấy bài viết Những stt, câu nói hay về kinh doanh có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những stt, câu nói hay về kinh doanh bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Những stt, câu nói hay về kinh doanh của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Những stt, câu nói hay về kinh doanh
Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 51+ lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 hay, ý nghĩa và tràn đầy lòng biết ơn

Viết một bình luận