Nhạc Lossless là gì? So sánh nó với các định dạng nhạc thông thường

Bạn đang xem: Nhạc Lossless là gì? So sánh nó với các định dạng nhạc thông thường tại vietabinhdinh.edu.vn

Trên các trang nghe nhạc nổi tiếng như Zing Mp3, Nhaccuatui hay các trang quốc tế như Spotify, SoundCloud… đều có các tùy chọn chất lượng nhạc khác nhau như: 128kbps, 320kbps, Lossless. Vậy chúng ta thắc mắc nhạc Lossless là gì và chất lượng của nó khác với các dòng nhạc còn lại như thế nào? Hãy cùng thuthuatphanmem.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Nhạc Lossless là gì?

Nhạc Lossless là gì?

Nhạc Lossless là nhạc gần như hay như đĩa CD gốc được ghi trực tiếp từ phòng thu. Khi nói đến chất lượng âm nhạc, có hai loại nhạc trên thị trường có chất lượng tốt nhất: Lossless và Hi-res. Chất lượng cao đồng nghĩa với việc dung lượng của nhạc Lossless cũng cao gấp 3-4 lần chuẩn nhạc thông thường. Về bitrate, nhạc Lossless đạt 1411kbps, cao gấp 4-5 lần so với các định dạng khác.

2. So sánh nhạc Lossless với các định dạng nhạc khác.

So sánh nhạc Lossless với các định dạng nhạc khác

Để thưởng thức nhạc Lossless chúng ta cần trang bị một dàn âm thanh chất lượng cao với bộ chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số DAC để nhận ra sự khác biệt giữa nhạc Lossless và nhạc chất lượng thông thường.

Kích thước tệp nhạc (trung bình)

Chất lượng âm thanh

Nguồn tải nhạc

Điều kiện thưởng thức âm nhạc

Chi phí

nhạc mp3 128kbps

3-5MB

Ngắn nhất

Nhiều nguồn chia sẻ trực tuyến

Có thể thưởng thức dễ dàng trên mọi thiết bị từ di động đến máy tính.

miễn phí

nhạc mp3 320kbps

8-10MB

Trung bình

Ít nguồn chia sẻ, chủ yếu phát hành qua các trang nhạc trả phí

Dễ dàng nghe và phát nhạc trên di động và máy tính. Cần có loa hoặc tai nghe chất lượng cao để cảm nhận âm thanh tốt hơn.

Cả tải nhạc miễn phí và trả phí.

Nhạc m4a 500kbps

10-14MB

Cao

Nguồn nhạc khan hiếm và tập trung chủ yếu ở các website nhạc bản quyền lớn.

Nhấc máy nghe nhạc mp3 đã hơn. Nhạc chất lượng cao chủ yếu dành cho Ipod, nếu chơi nhạc trên máy tính thì cần phần mềm nghe nhạc chuyên dụng

Phí trung bình

nhạc flac lossless

25-30 MB

Cao nhất

Tập trung chủ yếu vào các trang nghe nhạc bản quyền trả phí.

Yêu cầu phần mềm chuyên dụng và bộ chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số với hệ thống âm thanh 5.1 trở lên.

Phí tải nhạc và thiết bị cao

Qua bài viết này, hi vọng chúng ta có thêm những thông tin hữu ích về các chuẩn, định dạng nhạc phổ biến trên thị trường để lựa chọn cho mình những thiết bị nghe nhạc phù hợp với “gu” thưởng thức âm nhạc của mình. . tốt nhất. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết trên của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á.vn. Chúc các bạn có những giây phút giải trí ý nghĩa và bổ ích!

Bạn thấy bài viết Nhạc Lossless là gì? So sánh nó với các định dạng nhạc thông thường có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Nhạc Lossless là gì? So sánh nó với các định dạng nhạc thông thường bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nhạc Lossless là gì? So sánh nó với các định dạng nhạc thông thường của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Nhạc Lossless là gì? So sánh nó với các định dạng nhạc thông thường
Xem thêm bài viết hay:  VGA là gì? Một số loại VGA phổ biến hiện nay

Viết một bình luận