Kích thước Poster chuẩn, thông dụng

Bạn đang xem: Kích thước Poster chuẩn, thông dụng tại vietabinhdinh.edu.vn

Nếu bạn đang tìm hiểu về Poster và kích thước poster tiêu chuẩn để thiết kế Poster cho công ty mình. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về poster, các kích thước poster chuẩn và phổ biến nhất hiện nay.

Mời các bạn theo dõi và tìm hiểu về Poster và các kích thước poster tiêu chuẩn, thông dụng dưới đây.

áp phích là gì?

Áp phích là tờ quảng cáo tiếp thị kinh doanh in khổ lớn được thiết kế để dán lên tường hoặc bề mặt thẳng đứng. Tùy theo mục đích sử dụng mà Poster có nhiều loại khác nhau, thông tin trên Poster có thể là hình ảnh đồ họa và chữ, chúng được thiết kế để thu hút người xem và cung cấp thông tin cụ thể cho người xem.

áp phích là gì?

Áp phích được sử dụng cho nhiều mục đích. Chúng được sử dụng như thông báo hoặc quảng cáo. Chúng có thể quảng cáo các sự kiện, phim ảnh, chương trình ca nhạc khác nhau và chúng cũng được những người biểu tình, tuyên truyền viên và các nhóm tương tự sử dụng để thông báo cho công chúng. Có rất nhiều loại poster khác nhau, hãy cùng điểm qua một số loại poster phổ biến dưới đây:

Các loại poster phổ biến

  • Poster quảng cáo: Loại poster này giúp doanh nghiệp giới thiệu, truyền tải thông điệp của sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng nhằm thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình.
  • Áp phích thông báo, tuyên truyền: loại áp phích này được sử dụng phổ biến tại các đơn vị hành chính, công đoàn, tổ chức phi chính phủ….
  • Poster truyền thông: Loại poster này giúp doanh nghiệp làm nổi bật thương hiệu, truyền tải thông điệp về triết lý kinh doanh, phong cách điều hành, lý tưởng, cam kết của thương hiệu….
  • Poster nội bộ: Poster này truyền tải thông điệp, cảm hứng, tinh thần, phương châm hay khẩu hiệu của công ty dựa trên chân dung của một doanh nhân nào đó.
  • Poster chủ đề: Loại poster này là hình ảnh của 1 hoặc một nhóm đồ vật để truyền tải thông tin sự kiện hoặc poster chân dung người nổi tiếng để người hâm mộ lưu giữ.

Kích thước poster tiêu chuẩn và phổ biến

Kích thước áp phích phổ biến

Kích thước poster rất đa dạng, bạn có thể tham khảo các kích thước poster tiêu chuẩn và thông dụng dưới đây:

Kích thước áp phích phổ biến

  • Kích thước áp phích tối thiểu: 8,5” x 11” (21cm x 27,9cm)

Đây là loại poster có kích thước nhỏ nhất theo khổ giấy A4, dùng cho tờ rơi, quảng cáo đường phố, bàn thông tin, tài liệu chi tiết tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng.

  • Kích thước Poster nhỏ: 11” x 17” (27,9cm x 43cm)

Poster cỡ nhỏ được sử dụng làm bảng tin trong nhiều công ty, doanh nghiệp hay dùng để quảng cáo phim ảnh, ca nhạc, sự kiện, giải trí…

Kích thước áp phích nhỏ

  • Kích thước áp phích trung bình: 18” x 24” (45,7 cm x 61cm)

Loại áp phích này được sử dụng rộng rãi trong các trường đại học, lối đi xây dựng, văn phòng, bệnh viện, áp phích người nổi tiếng, sinh nhật, v.v.

  • Khổ Poster lớn: 24” x 36” (61cm x 91cm)

Đây là loại poster khổ lớn được sử dụng phổ biến hiện nay. Sử dụng trong các sự kiện như triển lãm, trung tâm mua sắm, trường học, câu lạc bộ bên ngoài, quán rượu, kích thước áp phích này thường được sử dụng cho quảng cáo ngoài trời.

Kích thước áp phích lớn

  • Kích thước áp phích phim (27″ x 40″ tương đương 68,6 cm x 101,6 cm; 40″ x 60″ tương đương 101,6 cm x 152,4 cm).

Kích thước tiêu chuẩn cho áp phích phim là 27” x 40”, nhưng ở những khu vực như bến xe buýt, áp phích này có thể được sử dụng với kích thước lớn hơn là 40” x 60”.

Kích thước áp phích phim

Trên đây là các kích thước poster tiêu chuẩn và thông dụng, các bạn nắm rõ kích thước để có thể lựa chọn loại poster phù hợp với nội dung thiết kế. Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về poster và kích thước poster. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Kích thước Poster chuẩn, thông dụng có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Kích thước Poster chuẩn, thông dụng bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Kích thước Poster chuẩn, thông dụng của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Kích thước Poster chuẩn, thông dụng
Xem thêm bài viết hay:  Chim Bói Cá: Hình ảnh, đặc điểm, nguồn gốc…

Viết một bình luận