Khoảng cách xem tivi chuẩn cho từng loại tivi để an toàn cho mắt

Bạn đang xem: Khoảng cách xem tivi chuẩn cho từng loại tivi để an toàn cho mắt tại vietabinhdinh.edu.vn

Tivi là phương tiện giải trí mà bất cứ gia đình nào cũng có, tuy nhiên xem tivi nhiều hoặc xem tivi không đúng cách rất dễ gây hại cho mắt. Vì vậy Trung Tâm Đào Tạo Việt Á sẽ mách bạn cách xem tivi tốt nhất cho từng loại tivi.

Để xem tivi không hại mắt bạn cần quan tâm đến nhiều vấn đề như ánh sáng, độ phân giải và chất lượng hình ảnh của tivi. Với những chiếc tivi lớn, việc ngồi quá gần sẽ khiến mắt mỏi và khó chịu, về lâu dài có thể gây hại cho mắt.

Để có thể tìm được khoảng cách xem tivi phù hợp, trang web nổi tiếng Rtings đã đưa ra đánh giá về khoảng cách phù hợp bằng cách tính toán dựa trên độ rộng của màn hình và góc nhìn khi xem tivi.

Góc chuẩn để chúng ta có thể xem mọi nội dung trên tivi một cách hoàn hảo nhất là 30 độ. Tức là 3 điểm gồm 2 góc xa nhất của tivi và vị trí của mắt người xem phải tạo thành 1 góc 30 độ tại vị trí của mắt người xem.

Góc chuẩn để chúng ta có thể xem mọi nội dung trên tivi một cách hoàn hảo nhất là 30 độ

Từ đó ta có công thức tính khoảng cách từ mắt đến màn hình là chiều cao của một tam giác cân có một góc ở đỉnh bằng 30 độ.

Dựa vào công thức lượng giác ta có công thức tỉ lệ giữa chiều rộng màn hình và khoảng cách từ mắt đến tivi là:

\(\frac{Kích thước TV}{{2xKhoảng cách vuông góc từ mắt đến màn hình}} = 2 – \sqrt 3 \)

Nó sẽ có tỷ lệ gần đúng như sau:

\(\frac{Kích thước TV}{Khoảng cách vuông góc từ mắt đến màn hình} \approx 0,536\)

Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần nhân chiều rộng của màn hình với khoảng 1,86 để có khoảng cách tối thiểu từ màn hình đến mắt người xem.

Tuy nhiên, khi bạn đi mua TV hay thông số ghi trên nhãn TV thường được thông báo là kích thước tính bằng inch chứ không phải tính bằng mét thông thường của Việt Nam, ThuThuatPhanMem. vn đã lập bảng quy đổi các loại tivi phổ biến nhất (phân loại theo kích thước màn hình) để bạn dễ dàng theo dõi khoảng cách xem tivi phù hợp.

Khoảng cách xem tivi hợp lý

Tuy nhiên, khoảng cách trên chỉ là khoảng cách tối thiểu để bạn xem tivi an toàn trên lý thuyết, trong thực tế thông thường mọi người nên tính khoảng cách này vào khoảng nửa mét để mắt được thư giãn. hơn, nhưng vẫn nằm trong phạm vi hiển thị rõ ràng của thông tin trên màn hình.

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á của chúng tôi Khoảng cách xem tivi chuẩn cho từng loại tivi để an toàn cho mắt. Bài viết về khoảng cách an toàn khi xem tivi đến đây đã kết thúc, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Bạn thấy bài viết Khoảng cách xem tivi chuẩn cho từng loại tivi để an toàn cho mắt có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Khoảng cách xem tivi chuẩn cho từng loại tivi để an toàn cho mắt bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Khoảng cách xem tivi chuẩn cho từng loại tivi để an toàn cho mắt của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Khoảng cách xem tivi chuẩn cho từng loại tivi để an toàn cho mắt
Xem thêm bài viết hay:  Cách tạo bản sao file, thư mục trong Google Drive

Viết một bình luận