Igfxtray.exe là gì?

Bạn đang xem: Igfxtray.exe là gì? tại vietabinhdinh.edu.vn

Khi tìm hiểu về các tập tin đi kèm hệ thống, chắc chắn bạn sẽ thấy sự hiện diện của tập tin “Igfxtray.exe” nếu sử dụng nền tảng máy tính CPU Intel. Tuy nhiên, bạn có biết Igfxtray.exe là gì và chúng hoạt động như thế nào không? Điều gì xảy ra nếu bạn xóa tệp Igfxtray.exe trên máy tính đang sử dụng? Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ giúp bạn tìm hiểu về Igfxtray.exe trên máy tính.

Như các bạn đã biết, thành phần chịu trách nhiệm xuất hình ảnh trên máy tính chính là GPU (GPU phân biệt) và iGPU (GPU tích hợp). Tích hợp sẵn các iGPU của nhà sản xuất như: Intel HD Graphics 4000, UHD Graphics 630,… và chúng sẽ chịu trách nhiệm kết xuất hình ảnh ra máy tính. Nhưng đó là về mặt phần cứng, để phần cứng hoạt động thì phải có phần mềm cấp quyền truy cập và kích hoạt phần cứng.

igfxTray exe là gì?

Igfxtray.exe là một chương trình phần mềm được tích hợp sẵn khi bạn cài đặt Driver cho Windows, cụ thể ở đây là Driver Card đồ họa. Chương trình phần mềm Igfxtray.exe đảm nhiệm việc cho phép bạn truy cập Đồ họa Intel để xuất hình ảnh và tự do thay đổi một số tham số. Nói tóm lại bạn có thể hiểu Igfxtray.exe là công cụ giúp hệ thống kích hoạt iGPU có sẵn trên CPU và bạn có thể can thiệp, thay đổi các thông số thông qua nó.

Igfxtrayexe là phần mềm tích hợp sẵn khi bạn cài đặt Driver cho Windows

Igfxtray.exe là gói cài đặt đi kèm với Driver Graphics Media Accelerator (trình điều khiển tăng tốc đồ họa). Intel cũng có nhắc đến Igfxtray.exe vì nhiều người lầm tưởng nó là Malware, mã độc, Virus chạy ngầm trên máy tính nhưng điều đó hoàn toàn sai. Intel cũng cho biết nhiệm vụ chính của Igfxtray.exe là giúp người dùng thiết lập độ phân giải màn hình hiện tại.

Igfxtrayexe là gói cài đặt đi kèm của Driver Graphics Media Accelerator

Như vậy có thể thấy Igfxtray.exe hoàn toàn là một chương trình an toàn và chúng có sẵn trên tất cả các hệ thống máy tính sử dụng nền tảng CPU Intel (có iGPU). Trong quá trình hoạt động, Igfxtray.exe không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên phần cứng, vì vậy bạn nên để chúng chạy ngầm để tránh các lỗi liên quan đến hiển thị.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu tới các bạn tiến trình phần mềm Igfxtray.exe trên hệ điều hành Windows sử dụng CPU của Intel. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Igfxtray.exe là gì? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Igfxtray.exe là gì? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Igfxtray.exe là gì? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Igfxtray.exe là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Mẫu Logo đoàn thanh niên

Viết một bình luận