Hướng dẫn cách kết nối tai nghe với máy tính để bàn và laptop chạy hệ điều hành Windows đơn giản

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách kết nối tai nghe với máy tính để bàn và laptop chạy hệ điều hành Windows đơn giản tại vietabinhdinh.edu.vn

Tai nghe Bluetooth hiện là phụ kiện không thể thiếu giúp người dùng công nghệ nghe nhạc, chơi game, xem phim,… Tuy nhiên, nhiều bạn chưa biết cách kết nối nó với máy tính để trải nghiệm. Vậy hãy cùng khám phá tất cả các cách kết nối tai nghe với máy tính một cách chi tiết dưới đây.

1. Cách kết nối tai nghe với Windows Desktop

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại tai nghe phổ biến nhất là tai nghe có dây và tai nghe không dây. Vì vậy, mình cũng sẽ hướng dẫn mọi người cách kết nối tai nghe với máy tính Windows cho cả 2 loại một cách chi tiết nhất. Theo dõi bên dưới để bắt kịp.

1.1. Cách kết nối tai nghe có dây với máy tính để bàn Windows

Đây là tất cả về cách kết nối tai nghe có dây với máy tính để bàn Windows. Hãy xem kỹ các chi tiết và làm theo các bước của họ:

Bước 1: Trước tiên, hãy kiểm tra giắc cắm tai nghe hoặc giắc cắm tai nghe nằm trên vỏ CPU của PC. Thông thường giắc cắm này sẽ thường được đặt ở những vị trí sau:

  • Phía sau CPU: Đây là nơi chứa nhiều dây nguồn và linh kiện.
  • Phía trước CPU: Nằm gần nút nguồn tắt mở máy tính.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cắm tai nghe không dây vào đúng cổng của nó trên case CPU.

Ghi chú:

  • Vui lòng cắm mặt dưới của tai nghe đúng với giắc cắm có màu như trong hình bên dưới.
  • Cắm đúng jack cắm tai nghe có hình micro và loa như trong hình.

Cắm tai nghe vào đúng jack cắm trên CPU tương ứng

1.2. Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính để bàn Windows

Tai nghe không dây (Bluetooth) hiện đang là phụ kiện được ưa chuộng bởi tính tiện dụng và gọn gàng. Hãy cùng tham khảo cách kết nối không dây với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows chi tiết dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở nút nguồn trên tai nghe. Đối với tai nghe không dây có nút nguồn nhưng không có nút Bluetooth như hình bên dưới, mọi người chỉ cần nhấn nút Bluetooth on là thiết bị sẽ tự động bật.

cách kết nối tai nghe với máy tínhNhấn nút nguồn để mở tai nghe

Lưu ý: Hiện nay có một số tai nghe không dây có tính năng sau khi bật nguồn vẫn phải bật Bluetooth để kết nối. Mỗi dòng sản phẩm có một cách kích hoạt và bật khác nhau. Do đó, tốt nhất mọi người nên truy cập trang web chính thức từ nhà sản xuất để xem qua các hướng dẫn và mẹo này.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta nhấn nút Thông báo nằm ở góc bên phải màn hình > Nhấn chọn Bluetooth.

cách kết nối tai nghe với máy tínhChọn Thông báo > Bluetooth

Nhấn vào nút có biểu tượng Bluetooth nằm trên thanh Taskbar như hình bên dưới.

cách kết nối tai nghe với máy tínhNhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth

Nhấp vào Hiển thị thiết bị Bluetooth.

cách kết nối tai nghe với máy tínhNhấp vào Hiển thị thiết bị Bluetooth

Bước 3: Tại đây, cách kết nối tai nghe với máy tính là bạn nhấn vào mục Bluetooth > Tìm mục More Bluetooth options.

cách kết nối tai nghe với máy tínhNhấp vào Bluetooth > Chọn Tùy chọn Bluetooth khác

Sau đó, vui lòng kiểm tra Tất cả các thiết bị Bluetooth để tìm PC này > Nhấp vào Áp dụng > Xác nhận bằng cách nhấp vào OK.

cách kết nối tai nghe với máy tínhChọn All Bluetooth Devices để tìm This PC > Apply > OK

Mọi người có thể tắt và bật lại Bluetooth để Đặt lại.

cách kết nối tai nghe với máy tínhĐặt lại Bluetooth

Tiếp theo, nhấn vào tên tai nghe hoặc tai nghe cần kết nối mà PC đã quét > Nhấn vào mục Pair.

cách kết nối tai nghe với máy tínhChọn tên tai nghe > Ghép nối

Khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo trạng thái Connected để báo hiệu bạn đã kết nối thành công.

cách kết nối tai nghe với máy tínhkết nối

2. Cách kết nối tai nghe với laptop Windows

Trong thời đại công nghệ hiện nay, những gì nhỏ gọn và tiện lợi luôn được ưu tiên hàng đầu. Do đó, máy tính xách tay Windows cũng được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy, mình sẽ tiến hành hướng dẫn mọi người cách kết nối tai nghe với laptop chạy Windows. Đừng bỏ qua các bước dưới đây.

2.1. Cách kết nối tai nghe có dây với máy tính xách tay Windows

Đây là cách kết nối tai nghe có dây với máy tính xách tay Windows với tất cả các thiết bị của bạn. Kiểm tra nó ra và làm theo các bước dưới đây:

Trường hợp 1: Trường hợp tai nghe bạn đang sử dụng chỉ có 1 jack cắm duy nhất như hình minh họa bên dưới thì mọi người chỉ cần lấy jack tai nghe ra và cắm theo hướng dẫn là được.

11 cách kết nối tai nghe với máy tính didongvietCách kết nối tai nghe với laptop (loại 1 đầu cắm)

Trường hợp 2: Trong trường hợp tai nghe hoặc headphone bạn sử dụng có 2 đường hầm riêng biệt cho ngõ ra micro và âm thanh thì chúng ta cần trang bị thêm một bộ chuyển đổi như hình bên dưới để có thể kết nối. và đảm bảo rằng tất cả các tính năng đều hoạt động đầy đủ.

cách kết nối tai nghe với máy tínhCách kết nối tai nghe với laptop (loại 2 đầu cắm)

2.2. Cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Windows

Như mọi người đã biết, máy tính xách tay Windows và máy tính để bàn Windows dùng chung một hệ điều hành. Do đó, cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop sẽ tương tự như cách kết nối tai nghe không dây với máy tính để bàn mà mình đã hướng dẫn ở phần trên của bài viết. Bạn có thể đọc và làm tương tự thành công.

3. Sửa máy tính không nhận tai nghe

Dù bạn đã áp dụng hết các cách kết nối tai nghe với máy tính trên nhưng vẫn gặp phải tình trạng PC không nhận tai nghe thì có thể do lỗi nào đó. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục chúng qua thủ thuật hay dưới đây cùng chúng tôi.

3.1. Vệ sinh giắc cắm tai nghe định kỳ

Sau một thời gian dài chúng ta sử dụng tai nghe thì việc bụi bẩn bám vào jack cắm của thiết bị là điều không thể tránh khỏi. Điều này sẽ làm cho bề mặt tiếp xúc của nó không còn tốt như lúc ban đầu. Vì vậy, chúng ta hãy dùng khăn lau sạch bộ phận này trên tai nghe để giúp máy nhận sóng dễ dàng nhất.

cách kết nối tai nghe với máy tínhLàm sạch phích cắm

3.2. Cài đặt lại driver âm thanh trên máy tính

Khi bạn đã sử dụng các cách kết nối tai nghe với máy tính Windows trên mà không được thì có thể cài đặt lại driver âm thanh của máy. Đây là tất cả các bước dành cho bạn:

Bước 1: Đầu tiên người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + R. Tại giao diện hộp thoại Run hiện ra, bạn nhập dãy ký tự: devmgmt.msc > Nhấn phím Enter hoặc chọn OK trên màn hình.

cách kết nối tai nghe với máy tínhNhập lệnh vào giao diện Run

Bước 2: Sau đó, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ Device Manager > Nhấn chuột phải > Nhấn vào High Definition Audio Controller > Nhấn vào nút Uninstall.

cách kết nối tai nghe với máy tínhChuyển đến Bộ điều khiển âm thanh độ nét cao > Gỡ cài đặt

Bước 3: Tiếp theo, khi đã gỡ bỏ driver âm thanh cũ, bạn nhấn chuột phải vào phần Sound, video and game controller để máy tính quét lại driver > Nhấn chọn Scan for hardware changes.

cách kết nối tai nghe với máy tínhChọn Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi > Nhấp vào Quét tìm các thay đổi phần cứng

3.3. Cập nhật phiên bản driver âm thanh mới nhất

Sau một thời gian dài sử dụng, rất có thể driver âm thanh sẽ bị xung đột với các phần mềm khác trên máy tính. Do đó, nó có thể khiến tai nghe không hoạt động trên PC. Để khắc phục sự cố này, chúng tôi cần cập nhật trình điều khiển âm thanh lên phiên bản mới nhất hiện có. Đây là các bước dành cho bạn:

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Device Manager > Click chuột phải rồi vào High Definition Audio Controller > Click vào nút Update Driver Software.

cách kết nối tai nghe với máy tínhChuyển đến Bộ điều khiển âm thanh độ nét cao > Cập nhật phần mềm trình điều khiển

Bước 2: Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại trình điều khiển. Tại đây, chúng ta có thể lựa chọn một trong hai phương pháp: Search automatically for updated driver software (Tìm kiếm tự động cập nhật phần mềm trình điều khiển) hoặc Browse my computer for driver software (Tìm kiếm phần mềm trình điều khiển có sẵn). có trên máy tính). hoàn thành.

cách kết nối tai nghe với máy tínhChọn 1 trong 2 lựa chọn

4. Kết luận

Hy vọng với bài viết Cách kết nối tai nghe với máy tính chạy hệ điều hành Windows đơn giản và nhanh chóng trên đây có thể giúp bạn liên kết hai thiết bị này với nhau một cách dễ dàng. Chúc may mắn.

Đừng quên liên tục theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn của hệ thống cửa hàng Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để luôn cập nhật những công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian để đọc bài viết của tôi.

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á – Nơi mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm thú vị với thông điệp CHUYỂN GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI. Tại đây, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những chương trình khuyến mãi giá sốc độc quyền được cập nhật liên tục với thời gian và số lượng có hạn. Bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm nhiều ưu đãi độc quyền khác chỉ có tại Trung Tâm Đào Tạo Việt Á.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách kết nối tai nghe với máy tính để bàn và laptop chạy hệ điều hành Windows đơn giản có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách kết nối tai nghe với máy tính để bàn và laptop chạy hệ điều hành Windows đơn giản bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách kết nối tai nghe với máy tính để bàn và laptop chạy hệ điều hành Windows đơn giản của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn cách kết nối tai nghe với máy tính để bàn và laptop chạy hệ điều hành Windows đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Ảnh Noel – Hình nền giáng sinh đẹp và lung linh nhất 2023

Viết một bình luận