HỌC PHÍ HỌC NGHỀ NẤU ĂN LÀ BAO NHIÊU? TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT Á

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề học phí của một khóa học nghề nấu ăn chuyên nghiệp hiện nay để chủ động đưa ra quyết định và an tâm hơn trong quá trình học nghề nấu ăn tại Trường Trung Cấp Việt Á (Hướng Nghiệp Việt Á)

Hiện nay, Trợ lý bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng, Giám sát, Quản lý bộ phận ẩm thực… đều là những vị trí được nhiều người quan tâm, theo đuổi. Ngoài cơ hội phát triển rộng mở, bạn còn có thể có mức thu nhập ổn định, thậm chí là rất cao khi có kinh nghiệm làm việc trong ngành Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn. Vì vậy, theo đuổi nghề nấu ăn chuyên nghiệp là một trong những hướng nghề nghiệp mà bạn không nên bỏ qua. Nhưng để có thể ứng tuyển vào các vị trí này đòi hỏi ứng viên phải được đào tạo bài bản cả về chuyên môn lẫn kỹ năng mềm tại trường lớp. Vì vậy để giải đáp cho câu hỏi “học phí một khóa học nghề nấu ăn là bao nhiêu?” mà có thể bạn đang thắc mắc, mời bạn hãy cùng Trường Trung Cấp Việt Á (Hướng Nghiệp Việt Á) tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Học phí cho khóa học nghề nấu ăn là bao nhiêu?

Các khóa học nấu ăn ngắn hạn thuộc hệ Sơ cấp

Trước hết, đối với các khóa học Bếp nóng ngắn hạn từ 3-6 tháng (hệ Sơ cấp) tại các trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp, học phí các khóa thông thường sẽ dao động từ 7-10 triệu đồng cho 1 cấp độ và 22-25 triệu khi đóng trọn khóa học. Lợi thế khóa ngắn hạn mà học viên được nhận đó là học nhanh, kiếm việc làm nhanh, tiết kiệm chi phí học tập, thời khóa biểu linh động cho bạn cơ hội vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. Hiện nay, ở một số trung tâm dạy nghề còn có thể rút ngắn thời gian học còn khoảng 1,5-2 tháng/khóa, tiết kiệm tối đa thời gian. Ở các trường dạy nghề ngắn hạn các lớp học chuyên đề, lớp học theo yêu cầu (1-2 buổi) trung bình từ 800-1 triệu/lớp. Các lớp này được mở ra với mục đích giúp người Đầu bếp chuyên nghiệp nâng cao, bổ sung kỹ năng tay nghề; mục đích học để kinh doanh; hoặc đơn giản chỉ là học vì yêu thích, đam mê và muốn nâng cao khả năng nấu nướng trong gia đình.

Các khóa học nấu ăn dài hạn thuộc hệ Trung cấp

Đối với những ai chọn học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (KTCBMA) hệ trung cấp, chương trình đào tạo sẽ thêm thời lượng để phát triển và nâng cao hơn nữa về kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, đồng thời bổ sung các môn văn hóa, đại cương để đảm bảo sinh viên hoàn thành chương trình THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT ban hành và quy định. Chính vì lẽ đó mà chi phí các khóa KTCBMA sẽ nhỉnh hơn đôi chút. Một học kỳ sẽ dao động khoảng từ 8-14 triệu cho mỗi học kỳ. Nghĩa là với hệ trung cấp, chương trình đào tạo mở rộng cả đối với đối tượng chỉ mới tốt nghiệp THCS.

Lợi thế nổi bật của hệ trung cấp nấu ăn là mở rộng cơ hội tiếp cận nghề nấu ăn đến các bạn trẻ từ rất sớm, tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng cơ hội phát triển sự nghiệp… Có một số bạn trẻ vì một lý do nào đó chưa thể tiếp tục học tiếp THPT sẽ có thêm 1 hướng học tập khác ngoài Đại học mà vẫn được nhận chứng nhận hoàn thành chương trình THPT và bằng Trung cấp nấu ăn hệ chính quy. Đồng nghĩa là bạn không cần đi “đường vòng” mới có thể chạm tới nghề nghiệp yêu thích. Với các ưu điểm nổi bật này, hệ Trung cấp là một hướng đi không nên bỏ qua bên cạnh các khóa học ngắn hạn hệ sơ cấp.

Học phí của lớp học nấu ăn đã bao gồm những gì?

Thông thường, tại các trường dạy nghề chuyên nghiệp, các khóa nấu ăn có học phí đã bao gồm như sau:

– Đồng phục (Áo bếp nóng, khăn, nón bếp, tạp dề);

– Giáo trình;

– Chi phí thực hành trong suốt khóa học: nguyên vật liệu, thực phẩm, công cụ dụng cụ…;

– Lệ phí thi và cấp bằng.

Do đó, ngoài việc tự túc chi phí ăn, ở, di chuyển mỗi ngày, học viên sẽ hoàn toàn không phải đóng thêm hay phát sinh chi phí nào trong suốt quá trình theo học tại trường. Bởi đặc thù của nghề nghiệp, mỗi người Đầu bếp phải sử dụng nguyên liệu vật liệu với khối lượng lớn xuyên suốt các buổi học và thi thực hành, kiến thức chuyên môn. Do đó, đây là mức học phí không hề cao như nhiều người vẫn thường nghĩ. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ Giảng viên, các chương trình ngoại khóa… còn được xem là yếu tố quan trọng khi bạn quyết định theo học tại bất cứ trường nghề nào. Hay nói cách khác, với chi phí đầu tư luôn đi đôi với chất lượng, người Đầu bếp sẽ có nhiều thuận lợi hơn nếu học trong một môi trường lý tưởng và hiện đại.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp tại Trường Trung Cấp Việt Á?

Bên cạnh học phí, bằng cấp mà sinh viên nhận được sau khi tốt nghiệp cũng được quan tâm không kém. Đối với các khóa ngắn hạn, khi học trọn khóa học với 3 cấp độ: Cơ bản, Nâng cao, Chuyên sâu, bạn sẽ nhận được chứng chỉ do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp. Còn nếu bạn chọn học hệ trung cấp, sinh viên được cấp bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TBXH) cấp. Cả hai văn bằng, chứng chỉ đều chứng thực cho tay nghề, năng lực của bạn. Do đó, tùy vào mục tiêu và nhu cầu hiện tại của mỗi cá nhân mà các bạn trẻ có thể theo học hệ đào tạo phù hợp nhất dành riêng cho mình.

Học xong có được đảm bảo việc làm?

Ngay sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, với tấm bằng có giá trị trên tay, các bạn Học viên hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển ở rất nhiều vị trí tại các resort, nhà hàng, khách sạn, quán ăn cao cấp hay các cartin trường học, công ty, khu công nghiệp, chế xuất…. Mức lương khởi điểm mà một Đầu bếp có thể nhận được sẽ dao động từ 4 – 6 triệu/ tháng. Sau 2 năm kinh nghiệm, tùy vào sự cố gắng và rèn luyện của bản thân, mức lương có thể lên tới 800 – 1000 USD/ tháng chưa kể các khoản thưởng kinh doanh, lễ tết và chế độ đãi ngộ. Khi trở thành Bếp phó hoặc Bếp trưởng giỏi và giàu kinh nghiệm, bạn có thể nhận được mức lương lên tới 1500 – 2500 USD/ tháng.

Ngoài cơ hội làm việc trong nước, bạn còn có thể du học, làm việc, xuất khẩu lao động và định cư tại nước ngoài. Nhu cầu tuyển dụng Đầu bếp tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia hay Đài Loan hiện nay là rất lớn. Mức lương trung bình từ 1200 – 1500 USD và tăng lương sau 3 – 6 tháng làm việc. Không chỉ có vậy, bạn còn có thể tự quản lý mô hình kinh doanh quán ăn, nhà hàng, khách sạn, phát triển thương hiệu ẩm thực cho riêng mình.

Học nấu ăn ở đâu tốt nhất?

Như vậy, nghề Bếp mở ra muôn vàn cơ hội và hướng nghề nghiệp khác nhau nhưng tựu chung đều xứng đáng với những gì người học đã bỏ ra. Và để làm được điều đó, bạn cần phải thường xuyên trau dồi và rèn luyện kiến thức cùng kinh nghiệm để dễ dàng tìm kiếm những cơ hội tốt nhất. Nhằm mang lại môi trường đào tạo nghề Bếp lý tưởng nhất cho các bạn trẻ, Trường Trung Cấp Việt Á (Hướng Nghiệp Việt Á) , một thành viên của Hướng Nghiệp Việt Á đã xây dựng chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp phù hợp với nhiều đối tượng ở nhiều lứa tuổi.

Với lợi thế bao gồm: cơ sở vật chất hiện đại, quy trình giảng dạy bài bản theo chuẩn quốc tế, các phòng học được mô phỏng khu vực Bếp vận hành theo quy trình bếp 1 chiều tại các Tập đoàn NHKS quốc tế; đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp; thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, trải nghiệm bổ ích tăng thêm cơ hội việc làm cho sinh viên… Đặc biệt, Trường Trung Cấp Việt Á (Hướng Nghiệp Việt Á) còn mở rộng tuyển sinh với cả các bạn trẻ vừa tốt nghiệp THCS, đảm bảo hỗ trợ giới thiệu thực tập, việc làm sau khi đào tạo, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy do Bộ LĐ-TBXH cấp. Sinh viên có thể học lên các bậc học cao hơn khi có nhu cầu.

Nếu bạn yêu thích nghề Bếp, mong muốn trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp, đừng ngần ngại để lại liên hệ bên dưới hoặc gọi về tổng đài: 0818228844 (Hoàn toàn miễn phí cước cuộc gọi) để được tư vấn chi tiết khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Trung Cấp Việt Á (Hướng Nghiệp Việt Á) nhé.

TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT Á (VIET A COLLEGE)
Hotline: 0818228844
Email: trungcapvieta@gmail.com
Web: http://trungcapvieta.edu.vn/
CS Đà Nẵng: Số 80B Lê Duẩn, Q Hải Châu, TP Đà Nẵng
CS TP.HCM: Số 28 An Lộc, P Thạnh Lộc, Q 12, TP HCM
CS Bình Dương: Nguyễn Tri Phương, An Bình, Dĩ An, Bình Dương
CS Quảng Ngãi: 376-378 Hai Bà Trưng, P Trần Phú, TP Quảng Ngãi
CS Thanh Hóa: 182 Ba Đình, TK1, TT Nga Sơn, Nga Sơn, Thanh Hóa


Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!