Giá cá kèo bao nhiêu tiền 1 kg? [Giá cá kèo tươi, giá cá kèo khô]

Bạn đang xem: Giá cá kèo bao nhiêu tiền 1 kg? [Giá cá kèo tươi, giá cá kèo khô] tại vietabinhdinh.edu.vn

Chắc hẳn ai cũng biết cá bống là loại cá nổi tiếng ở đồng bằng sông Cửu Long. Nhiều người khi nghe đến cái tên cá bống chắc hẳn vẫn thắc mắc tại sao nó lại có cái tên thú vị và độc đáo như vậy. Tôi đã ăn nhiều cá bống, nhưng bạn có biết mọi thứ về loài cá này, từ lợi ích sức khỏe của cá bống cho đến giá cá bống một kg? [Giá cá kèo tươi, giá cá kèo khô] Bây giờ bao nhiêu. Hãy cùng NgonAZ giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết này nhé.

Cá kèo là loại cá gì?

Nhiều người cũng lầm tưởng cá bống là loài cá chỉ sống ở nước ngọt, thực tế không phải vậy, cá bống thực chất là loài cá sống ở nhiều môi trường khác nhau, từ nước mặn, nước ngọt cho đến nước lợ. Đúng vậy, cá kèo có giá trị kinh tế rất lớn. Ở một số vùng, người ta thường gọi cá bống là cá bống.

Cơ thể cá kèo rất nhỏ, nhìn bên ngoài giống hình trụ dài dẹt, khi lớn có thể đạt 25 cm, nặng 40-50 gam. Cá bống tượng có thân màu vàng xám, đuôi màu vàng đậm.

Trước đây, cá bống hiếm do sản lượng đánh bắt nhiều, nhưng nay cá bống đã nhiều, do nhiều gia đình xây dựng quy mô nuôi cá bống, thu lãi nhiều.

giá cá kèo

giá cá bống tượng bao nhiêu tiền một kg?

Hiện ở quê em có hai loại cá kèo được bán nhiều là cá kèo tươi và khô cá kèo đóng gói sẵn. Giá cá kèo được đánh giá là ở mức trung bình, không quá cao so với giá thị trường.

Giá cá kèo tươi dao động từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/kg, tùy thời điểm trong ngày.

Giá khô cá kèo: 300.000đ – 360.000đ/kg

Ngoài ra nếu các bạn đang tìm cá kèo để kinh doanh hay nuôi trồng thì mình cũng sẽ để giá cá kèo dưới đây để các bạn tham khảo.

Giá cá kèo giống: khoảng 10.000đ – 15.000đ/con.

Tôi có thể mua cá kèo ở đâu?

Cá kèo được bán nhiều ở các chợ hải sản, siêu thị nên bạn có thể dễ dàng mua được. Nếu bạn ở Hà Nội hay TP.HCM thì càng thuận tiện hơn khi có thể đặt hàng online từ các cửa hàng hải sản ở trung tâm thành phố.

Cách Chọn Cá Bống Ngon

Khi mua cá kèo bạn cần chú ý những điểm sau để mua được cá kèo tươi ngon nhất.

– Ưu tiên cá kèo bơi lội khỏe, di chuyển nhanh và không có dấu hiệu chết, thối rữa.

– Không nên mua những con cá bống có kích thước và trọng lượng quá nhỏ vì như vậy có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

– Nhìn bên ngoài cá bống, nếu bị trầy xước hoặc có vết thương trên da thì không nên mua.

Món ngon từ cá kèo

Nếu có dịp, bạn hãy thử một số món ngon từ cá kèo như: cá kèo kho tộ, cá kèo chiên xù, cá kèo kho tiêu, cá kèo nướng muối ớt, cá kèo luộc Giang Dịch, lẩu cá kèo… Nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá kèo cá. Tùy theo sở thích mà bạn có thể thường xuyên thay đổi cách chế biến để không bị ngán.

Dưới đây là gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không cần phải căng thẳng về việc “tối nay ăn gì” hay “tối nay ăn gì”.

Ăn cá kèo có tốt không?

Ăn cá kèo có tốt không, ăn cá kèo có cần lưu ý gì không? Đó là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng đặt ra khi thưởng thức món cá thơm ngon này và theo một số nghiên cứu, thịt cá kèo chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu đạm và ít calo. Thịt cá bống chủ yếu chứa các loại vitamin và khoáng chất có lợi. Thường xuyên ăn cá kèo có thể giúp giảm tình trạng đi tiểu đêm nhiều lần, chữa tức ngực, giảm men gan tăng cao, vàng da, viêm loét miệng, viêm đại tràng mãn tính.

Khi ăn cá kèo cần chú ý một số điểm sau:

– Không ăn cá kèo sống hoặc nấu chưa chín kỹ, nếu ăn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoặc sán trong cá tấn công cơ thể.

– Mỗi tuần chỉ nên ăn cá kèo khoảng 2-3 lần và lượng cá vừa phải. Tránh ăn quá no dễ gây đầy bụng, khó tiêu.

– Không uống nước chè xanh, nước hồng, sữa, thịt bò sau khi ăn cá kèo.

Kết thúc

Nó không chỉ gây ấn tượng với người ta bởi tên gọi mà còn khiến người ta nhớ đến món cá kèo thơm ngon. Đọc xong bài viết chắc các bạn đã hiểu hơn về những thông tin liên quan của loài cá này, tại sao không mua và ăn loại cá dễ mua, dễ chế biến và ngon này nhỉ?

Bạn thấy bài viết Giá cá kèo bao nhiêu tiền 1 kg? [Giá cá kèo tươi, giá cá kèo khô] có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Giá cá kèo bao nhiêu tiền 1 kg? [Giá cá kèo tươi, giá cá kèo khô] bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Giá cá kèo bao nhiêu tiền 1 kg? [Giá cá kèo tươi, giá cá kèo khô] của website vietabinhdinh.edu.vn

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Tránh nắng hè tại 3 khách sạn/ resort Hội An mới toanh giá chỉ từ 350.000vnđ/ đêm