FPS trong game là gì?

Bạn đang xem: FPS trong game là gì? tại vietabinhdinh.edu.vn

Khi bạn chơi game online chắc hẳn thuật ngữ FPS sẽ không còn xa lạ. Vậy tại sao FPS lại được chú ý nhiều như vậy? Và tại sao mọi người lại muốn có FPS cao để làm gì? Hãy cùng Trung Tâm Đào Tạo Việt Á đi giải đáp những thắc mắc này nhé.

FPS là từ viết tắt của Frame Per Second, là số lượng hình ảnh xuất hiện trên mỗi khung hình trên giây. Nó thể hiện mức độ xử lý hình ảnh mà card màn hình có thể vẽ trên màn hình của người dùng. FPS càng cao thì máy tính hoặc card màn hình hoặc hệ thống PC của bạn càng mạnh, hình ảnh hiển thị sẽ càng đẹp và chơi game càng mượt mà. Và ngược lại, FPS càng thấp thì game sẽ lag, rất khó chịu.

Thông thường mắt chúng ta nhìn được khoảng 24 khung hình/giây hay còn gọi là 24fps nên người ta chọn 24 fps là tốc độ cơ bản để mọi người xem video không bị giật lag, thường dùng cho phim ảnh.

FPS càng cao hình ảnh hiển thị càng đẹp

30fps: đó là số FPS tối thiểu mà bạn muốn chơi game. Nếu cao hơn 30fps thì càng tốt, bạn có thể chơi game mượt mà mà không bị ức chế hay khó chịu. Tuy nhiên với những cảnh chiến đấu hay đánh nhau khốc liệt, con số 30fps sẽ không đủ để bạn thưởng thức.

Và con số 60 FPS trong game dường như là quá hoàn hảo để bạn thưởng thức game mà không cảm thấy giật lag, hình ảnh mượt mà và chính xác. Tất nhiên, FPS càng cao, bạn sẽ có trải nghiệm game tốt hơn. Với một số game thủ, con số 60 vẫn là chưa đủ khi màn hình 120Hz, thậm chí 240Hz ngày càng phổ biến.

Nếu hiện tại bạn chỉ chơi game offline và online thông thường thì với màn hình 60hz bạn chỉ cần một chiếc PC đủ để kéo game lên 60 FPS. Trong khi đó, tùy nhu cầu hay sở thích mà bạn cần đầu tư chip xử lý để đưa game lên mức FPS cao hơn, chẳng hạn 120 FPS với DOTA 2, hay 300 FPS với CS:GO

FPS càng cao trải nghiệm game càng tốt

Bạn đã hiểu FPS là gì rồi phải không? Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khuyên bạn nên tìm cách tối ưu hóa các thiết lập trong game để đạt FPS tốt nhất, chơi game mượt mà. Cảm ơn đã xem!

Bạn thấy bài viết FPS trong game là gì? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về FPS trong game là gì? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: FPS trong game là gì? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về FPS trong game là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Quên mật khẩu Apple ID, cách lấy lại mật khẩu Apple ID nhanh chóng

Viết một bình luận