Execute là gì?

Bạn đang xem: Execute là gì? tại vietabinhdinh.edu.vn

Không chỉ là một từ tiếng Anh, Execute còn là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì vậy, đôi khi chỉ tra từ điển sẽ không giúp bạn nắm bắt được ý nghĩa đầy đủ của nó. Để hiểu Execute là gì, mời bạn tham khảo phần giải thích sau.

Execute nghĩa là gì theo từ điển?

Theo từ điển Anh – Việt, từ Execute có nghĩa là:

– Trình diễn; làm (một hành động).

Ví dụ: quay đầu xe (quay xe lại).

– Tác dụng; thực thi.

Ví dụ: một chính phủ thực hiện các quyết định của đảng cầm quyền (một chính phủ thực thi các quyết định của đảng cầm quyền).

– Tạo (chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật) phù hợp với một thiết kế cụ thể.

– Làm cho nó hợp lệ, như bằng cách ký tên hoặc đóng dấu.

Ví dụ: xử tử một người đã chết (chữ ký đóng dấu).

– Làm hoặc làm những gì được yêu cầu.

Ví dụ: thực hiện các điều khoản của di chúc (thực hiện các điều khoản của di chúc).

– Tử hình (theo bản án hợp pháp).

Ví dụ: Ở một số bang, tội phạm bị xử tử (Ở một số bang, tội phạm bị xử tử.)

Execute nghĩa là gì trong CNTT?

Execute nghĩa là gì trong công nghệ thông tin

Nói chung, ý nghĩa phổ biến nhất của Execute là thực thi. Và trong công nghệ thông tin cũng vậy, Execute hay Execute là những thuật ngữ mô tả quá trình thực hiện một chương trình phần mềm máy tính, tập lệnh hay mệnh lệnh. Ví dụ: mỗi khi bạn mở trình duyệt Internet, bạn đang thực thi chương trình đó.

Trong Windows để thực thi một chương trình, bạn chỉ cần nhấp đúp vào tệp thực thi (thường có định dạng .exe) hoặc biểu tượng lối tắt trỏ đến tệp thực thi của chương trình đó. Nếu gặp sự cố khi nhấp đúp, bạn có thể nhấp một lần vào biểu tượng để chọn biểu tượng đó rồi nhấn phím Enter trên bàn phím.

Khi được thực thi, một lệnh, tập lệnh hoặc chương trình sẽ chạy một loạt hướng dẫn cho máy tính biết cách vận hành. Những gì máy tính làm sẽ phụ thuộc vào các hướng dẫn này.

Qua bài viết trên chắc các bạn cũng đã biết Execute là gì rồi phải không? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

Bạn thấy bài viết Execute là gì? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Execute là gì? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Execute là gì? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Execute là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ tam giác đều trong Excel

Viết một bình luận